Tiêu... biểu

Thứ Hai, ngày 03/10/2016 00:01 AM (GMT+7)

Giám đốc điều hành CLB HA Gia Lai Huỳnh Mau đã đưa ra một thắc mắc nhỏ nhưng được rất nhiều người thích và ủng hộ, đó là điều lệ V-League mỗi đội chỉ có hai “tây” nhưng đội hình tiêu biểu của cả mùa giải thì có đến ba “tây”.

Đón đọc video hot, Lịch thi đấu bóng đá hôm nay mới nhất, cuộc đua rực lửa của Manchester United và các đại gia giải ngoại hạng Anh, bóng đá Tây Ban Nha, Champions League…

Nếu danh hiệu vua phá lưới và cầu thủ xuất sắc nhất đều thuộc về Gaston Merlo (SHB Đà Nẵng) và bàn thắng đẹp lẫn cầu thủ trẻ xuất sắc thuộc về Thành Lương (Hà Nội T&T) và Vũ Văn Thanh (HA Gia Lai) không gặp những bàn cãi thì giải Hội CĐV xuất sắc và trọng tài xuất sắc (còi vàng) lại dấy lên nhiều tranh luận.


Tiêu... biểu - 1

Gaston Merlo xuất sắc giành 2 danh hiệu cá nhân

Trong khi những giải tháng dành cho hội CĐV xuất sắc, ban tổ chức dám chọn Hội CĐV Than Quảng Ninh thì đến khi khóa sổ mùa giải chính, trong ban tổ chức và VPF cũng có những tranh luận gay gắt về giải thưởng tiêu biểu của cả mùa giải. Có ý kiến cho rằng những nhà tổ chức sợ “vết xe cũ” lặp lại, đó là trao giải nhưng không có người nhận như đã từng bị tẩy chay ngay trên sân Cẩm Phả (Quảng Ninh). Cá nhân tôi cho rằng nếu họ xứng đáng thì cứ trao giải cho họ, còn việc họ nhận hay không là quyền của họ chứ đừng sợ giải không có người nhận nên phải “đổi kèo”. Thực tế thì ai cũng thấy mùa này không hội CĐV nào qua mặt được Hội CĐV Than Quảng Ninh rất bài bản, độc đáo và có nhiều hoạt động xã hội rất đáng hoan nghênh. Họ cũng chính là động lực lớn để đội nhà thu hoạch những kết quả tốt với việc đồng hành cùng đội bóng ở cả sân nhà lẫn sân khách.

Hoặc để tìm ra trọng tài xuất sắc nhất, những nhà tổ chức khi không thể tìm ra người giỏi nhất thì lại chọn người làm nhiệm vụ nhiều nhất và ít mắc lỗi nghiêm trọng nhất. Ai cũng hiểu trong công tác trọng tài, những trọng tài cứng và giỏi thường được phân công những trận cầu “xương”, còn những trọng tài kém hơn thì được phân công những trận cấp thấp hơn. Ở đây, trọng tài tiêu biểu nhất lại là trọng tài nằm ngoài danh sách phân công các trận “xương” và dĩ nhiên không “xương” hay ít “xương” thì ít bị soi hay ít lỗi nghiêm trọng là lẽ thường tình.

Từ điều lệ chỉ hai “tây” nhưng đội hình tiêu biểu có đến ba “tây” nhưng phần tiêu và biểu không song hành với nhau lại thấy lo cho công tác điều hành mà nói như chuyên gia Đoàn Minh Xương là “làm bóng đá mà không công bằng và không phục vụ xã hội thì làm sao phát triển được!”.

Theo Nguyễn Huy (Plo.vn)
Bóng đá - HLV Hữu Thắng "tố" bị Ban tổ chức V-League xúc phạm HLV Hữu Thắng "tố" bị Ban tổ chức V-League xúc phạm
HLV Hữu Thắng tức giận khi BTC Gala tổng kết mùa giải 2016 không tôn trọng ông.
Bóng đá - HAGL lại thâu tóm giải Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất V-League HAGL lại thâu tóm giải Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất V-League
Vũ Văn Thanh đã được bầu chọn là cầu thủ trẻ hay nhất V-League 2016.
Bảng xếp hạng bóng đá - BẢNG XẾP HẠNG V-LEAGUE 2016 BẢNG XẾP HẠNG V-LEAGUE 2016
Cập nhật ngay bảng xếp hạng sau khi kết thúc vòng đấu giải V-LEAGUE 2016.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang