Tiết lộ sốc sau vụ “còi ma” của trọng tài Chiến

Thứ Năm, ngày 12/05/2016 15:46 PM (GMT+7)

Cựu tuyển thủ Quốc Vượng đã có những chia sẻ khá sốc về những bê bối của giới trọng tài Việt Nam.

Mấy ngày nay, vụ việc trọng tài Hà Anh Chiến thổi “còi ma” phạt SLNA 11m trong trận gặp FLC Thanh Hóa khiến dư luận và người hâm mộ bóng đá Việt Nam xôn xao. Tình huống đó, Đình Hoàng (SLNA) va chạm với Omar (FLC Thanh Hóa) bên ngoài vòng cấm. Tuy vậy, trọng tài Chiến lập tức chỉ tay vào chấm phạt đền, bất chấp phản ứng quyết liệt từ đội khách.

Tiết lộ sốc sau vụ “còi ma” của trọng tài Chiến - 1

Trọng tài Hà Anh Chiến (ngoài cùng bên phải) gây bão khi thổi penalty SLNA. Ảnh TTXVN

Sau 4 ngày xem xét, trước sức ép của giới truyền thông và dư luận, Ban Trọng tài VFF đã quyết định treo còi vĩnh viễn trọng tài Chiến. Mặc dù vậy, chắc chắn đây không phải là biện pháp giải quyết dứt điểm những bê bối liên quan đến trọng tài ở V-League.

Khi mà sự việc trên vẫn còn chưa nguội, cựu tuyển thủ Quốc Vượng đã có những tiết lộ khá sốc trên facebook cá nhân. Mở đầu, cựu danh thủ người Nghệ An nói: “Ko ai dám nói thì để tôi nói cho! Dư luận tuần qua xoáy vào "con tốt" trọng tài Chiến quá mà quên mất rằng thực tại BĐVN nó thế rồi”.

Tiếp đó, Quốc Vượng tiếp tục chia sẻ: “Thời tôi còn đá trọng tài nhận tiền của cả 2 đội một lúc là chuyện bình thường, đội nào thắng cũng có tiền thua chả lẽ đòi lại! Và giờ nghe đâu các cựu trọng tài đấy đang điều hành hội đồng trọng tài thì phải”.

Tiết lộ sốc sau vụ “còi ma” của trọng tài Chiến - 2

Chia sẻ của Quốc Vượng trên facebook cá nhân

Ngoài ra, Quốc Vượng còn cho rằng việc trọng tài Chiến sai phạm nhưng Ban Trọng tài lại “bình yên vô sự” là thiếu hợp lý: “Quân thua thì chém tướng. Ở công ty tôi, nhân viên làm sai quản lí phải chịu, trọng tài sai cứ đè Chủ tịch Hội đồng Trọng tài mà đuổi.

Chưa nói anh Chiến sai cố tình hay vô tình thì vẫn phải chịu trách nhiệm nhưng cội rễ thì vẫn thế. Nên đôi khi tôi cũng muốn làm HLV lắm nhưng sống với lũ mà ko biết bơi thì chết ko kịp ngáp, nên đi bán rượu Vodka Cá Sấu cho cho lành. Tội nghiệp cho từng cá nhân cứ phải làm bia đỡ và đề tài cho dư luận! Muốn con cái ngoan cha mẹ phải làm gương cái này chắc ai cũng biết nhưng.....!!!!!”.

Theo Phương Linh (Theo FBNV) (Báo Giao thông)
Bóng đá - Góc khuất trọng tài Việt Nam: Vì sao “Cá chết”? (Bài 1) Góc khuất trọng tài Việt Nam: Vì sao “Cá chết”? (Bài 1)
Vụ trọng tài Hà Anh Chiến bị treo còi vĩnh viễn là phần nổi của “nghề nguy hiểm”.
Bóng đá - Trưởng ban trọng tài VFF: Dư luận thật khó chiều Trưởng ban trọng tài VFF: Dư luận thật khó chiều
Ông Nguyễn Văn Mùi đã chia sẻ về kiến nghị loại trọng tài Hà Anh Chiến.
Bóng đá - VFF treo còi vĩnh viễn trọng tài Chiến VFF treo còi vĩnh viễn trọng tài Chiến
Ban Trọng tài VFF tối 11-5 đã treo còi vĩnh viễn "vua áo đen" người Hà Nội.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang