Tiết lộ: MU đáng lẽ được "bật đèn xanh" mua Neymar

Thứ Sáu, ngày 04/08/2017 16:20 PM (GMT+7)

(Tin chuyển nhượng) Neymar có thể đã được Barca và La Liga gật đầu cho gia nhập MU thay vì bị ngăn cản quyết liệt khi muốn về Paris Saint-Germain.

Video Neymar dẫn bạn gái mới Carolina Caputo ra mắt PSG ở thủ đô Paris (Pháp) tối 3/8:

Vụ chuyển nhượng của Neymar sang Paris Saint-Germain với giá 198 triệu bảng đã xong xuôi, bất chấp nỗ lực ngăn cản từ phía Barcelona và La Liga. Barca đã hết hy vọng một khi PSG tuyên bố sẽ kích hoạt điều khoản thanh lý hợp đồng của ngôi sao người Brazil, nhưng ban điều hành La Liga vẫn cố chặn thương vụ do nghi tiền của PSG là “tiền bẩn”.

Tiết lộ: MU đáng lẽ được "bật đèn xanh" mua Neymar - 1

Barca và La Liga ngăn cản bất thành Neymar về PSG

Và mới đây theo tiết lộ của chủ tịch La Liga, Javier Tebas, nếu thương vụ Neymar được xảy ra với một đội bóng cỡ MU hay Man City, có thể vụ chuyển nhượng đã được tiến hành trơn tru mà không sợ bị bất cứ ai, kể cả phía La Liga, tìm cách ngăn chặn.

Trả lời phỏng vấn trên đài phát thanh RAC 1, ông Tebas cho biết: “Vấn đề của vụ chuyển nhượng này là sự không rõ ràng của nguồn tiền. Chúng tôi muốn biết con số 222 triệu euro mà Neymar đột nhiên có đến từ đâu, bởi nếu đó là một khoản tiền phi pháp, thương vụ không thể được phê chuẩn”.

“Nếu như MU đến với chúng tôi và đặt lên bàn số tiền đó, ban điều hành La Liga lẫn Barcelona sẽ không có gì để nói. Lý do đơn giản là vì MU không phải là một CLB được bơm tiền từ bên ngoài, họ có nguồn thu thương mại của chính mình và có báo cáo tài chính công khai”.

“Nhưng Paris Saint-Germain? Đây là một đội bóng không phải được điều hành bởi những người làm bóng đá hay các doanh nhân, mà là bởi một quốc gia. Chúng tôi cần có giải pháp cho tình trạng này càng sớm càng tốt”.

Tiết lộ: MU đáng lẽ được "bật đèn xanh" mua Neymar - 2

Trong quá khứ Neymar cũng đã từng được liên hệ để gia nhập MU hoặc Man City, hai đội bóng có tài chính mạnh nhất ở Premier League. Rốt cuộc đã không có một đề nghị chuyển nhượng nào được đưa ra, dù tương lai của Neymar đã bị đồn đoán trong khoảng 2 năm trở lại đây.

Mặc dù phía La Liga và Barcelona đã chịu thua nhìn thương vụ Neymar được hoàn tất, các tài liệu chi tiết về vụ chuyển nhượng hiện vẫn đang chờ UEFA xét duyệt và nếu UEFA xác định PSG đã vi phạm luật tài chính, sẽ lại có thêm rắc rối mới mà nhiều khả năng là một án phạt nặng (lên tới mức cấm dự cúp châu Âu) dành cho đội bóng thủ đô nước Pháp.

Neymar dẫn bạn gái siêu mẫu chào PSG, thành Paris phát cuồng

Neymar đã dắt bạn gái mới siêu mẫu của mình đến ra mắt PSG ở Paris.

Theo Q.D (Tổng hợp RAC 1) (Khám Phá)
Bóng đá - Neymar làm thế giới sững sờ: Barca bị mắng nhiếc nặng nề Neymar làm thế giới sững sờ: Barca bị mắng nhiếc nặng nề
Báo giới quốc tế đã phải sững sờ khi Neymar chính thức bỏ Barca gia nhập PSG.
Bóng đá - Barca thay Neymar: Lỡ lời về Griezmann, bị Real & Arsenal phá đám Barca thay Neymar: Lỡ lời về Griezmann, bị Real & Arsenal phá đám
Neymar đã rời CLB và Barcelona gặp khó khăn lớn trong việc tìm người thay thế.
Bóng đá - Trăm triệu fan Barca hận Neymar thấu xương, đốt áo, PSG mở đại tiệc Trăm triệu fan Barca hận Neymar thấu xương, đốt áo, PSG mở đại tiệc
Tâm trạng của fan Barca và PSG giờ đây đang rất trái ngược qua vụ Neymar.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Neymar
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang