‘Thương hiệu’ Hữu Thắng

Thứ Ba, ngày 22/03/2016 00:05 AM (GMT+7)

Khi còn là cầu thủ, sở trường của HLV Nguyễn Hữu Thắng là hậu vệ trái. Sau đó các HLV kéo anh vào đá trung vệ.

Thời cầu thủ Hữu Thắng vốn nổi tiếng với những cú xoạc và tắc bóng quyết liệt, dứt khoát. Cái kiểu xoạc bóng đấy giống Đỗ Khải nhưng Hữu Thắng thì có phần mạnh mẽ dễ khiến đối thủ sợ hơn.

Và “thương hiệu” xoạc bóng, “tắc” bóng trở thành đặc trưng của Hữu Thắng kể cả khi anh đã giã từ bóng đá đỉnh cao.

‘Thương hiệu’ Hữu Thắng - 1

Hy vọng là cái chất làm nên “thương hiệu” Hữu Thắng tiếp tục lan tỏa qua các học trò của anh.

Có lần các cựu tuyển thủ của bóng Việt Nam tề tựu về Thành Long học khóa HLV bằng A gồm những Huỳnh Đức, Công Minh, Hoàng Bửu, Quang Hà, Văn Sĩ, Văn Phụng, Liêm Thanh, Nguyên Chương, Huỳnh Hồng Sơn… và lớp học có tổ chức trận bóng giữa các HLV ấy với CLB PV thể thao TP.HCM.

Trận đấu đấy các cựu tuyển thủ vừa đá vừa chơi cũng ăn 3-1 nhưng có một tình huống khiến cầu thủ của CLB PV thể thao TP.HCM hú hồn là pha xoạc bóng đúng “thương hiệu” Hữu Thắng, đến độ anh PV đấy nằm sân và sau khi được sơ cứu thì xanh mặt không dám đá nữa.

Cuối trận anh em ngồi lại, nhiều người hỏi vui Hữu Thắng: “Sao đá phong trào mà vào bóng mạnh và quyết liệt như thời đỉnh cao vậy!” thì Hữu Thắng cười và nói rất thật tình: “Em quen rồi các anh ơi. Không đá thì thôi, chứ đá là phải hết mình và quyết liệt…”.

Trận đấu đấy Hữu Thắng cũng lên tấn công và ghi một bàn bằng đầu từ cú tạt vào của đồng đội Huỳnh Đức. Và cũng máu không kém dù là trận giao hữu, Thắng nhảy lên mừng cứ như hồi đá đội tuyển hoặc chơi ở V-League. Mọi người nhìn Thắng mừng rỡ và cười với câu nói: “Cái chất máu lửa đã ngấm vào anh ấy rồi nên lúc nào cũng hết mình như thi đấu thật”.

Bây giờ Hữu Thắng đã làm HLV trưởng đội tuyển Việt Nam và U-22, hy vọng là cái chất làm nên “thương hiệu” Hữu Thắng đấy tiếp tục lan tỏa qua các học trò của anh.

Theo Tấn Phước (Plo.vn)
Bóng đá - "Lửa Hữu Thắng" ở đội tuyển Việt Nam "Lửa Hữu Thắng" ở đội tuyển Việt Nam
Ở tuổi 45, HLV Nguyễn Hữu Thắng vẫn giữ được cái "uy" và phong độ thời cầu thủ.
Bóng đá - Hữu Thắng và giấc mơ dang dở Hữu Thắng và giấc mơ dang dở
Hôm qua 19/3, ĐTVN thời HLV Hữu Thắng có trận giao hữu thứ 2 gặp Than QN.
Bóng đá - HLV Hữu Thắng khen Công Vinh, Tuấn Anh nức nở HLV Hữu Thắng khen Công Vinh, Tuấn Anh nức nở
Hữu Thắng dành những lời có cánh cho hai cậu học trò Công Vinh, Tuấn Anh.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang