Thực hư chuyện CLB Cần Thơ “giam lỏng” Đức Linh

Thứ Ba, ngày 10/11/2015 18:04 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Cần Thơ

Lãnh đạo CLB Cần Thơ cho rằng họ không “cố ý giữ” cầu thủ Đức Linh ở đại bản doanh của CLB để ra điều kiện liên quan chuyện thanh lý hợp đồng.

Video những rắc rối về hợp đồng của CLB Cần Thơ với các cầu thủ (bản quyền clip thuộc VTV):

Theo phán quyết của VFF hôm 3/11 về vụ CLB Cần Thơ đơn phương chấm dứt hợp đồng với 2 cầu thủ Đức Linh và Ngọc Điểu, đội bóng xứ Tây Đô phải thanh toán 5 tháng tiền lương cũng như một nửa số tiền “lót tay” mùa giải 2015 cho 2 cầu thủ kể trên.

Cụ thể CLB Cần Thơ phải trả Đức Linh 393.707.550 đồng và Ngọc Điểu là 348.707.550 đồng. Bên cạnh đó, Đức Linh phải hoàn trả số tiền 175 triệu đồng trước đó đã tạm ứng của CLB Cần Thơ. Ngoài ra, CLB Cần Thơ còn phải nhận Đức Linh và Ngọc Điểu trở lại đội bóng như hợp đồng đã ký.

Sáng nay (10/11), 2 cầu thủ Đức Linh và Ngọc Điểu đã có mặt tại đại bản doanh của CLB Cần Thơ để làm việc với lãnh đạo đội bóng để giải quyết dứt điểm chuyện thanh lý hợp đồng, cũng như thanh toán số tiền 2 bên còn nợ nhau.

Thực hư chuyện CLB Cần Thơ “giam lỏng” Đức Linh - 1

Đức Linh (trái) và Ngọc Điểu (bìa phải) vẫn chưa thể giải quyết dứt điểm chuyện hợp đồng với CLB Cần Thơ. Ảnh: Tuấn Hữu

Nhưng theo lời kể của cầu thủ Đức Linh: “Phía CLB Cần Thơ đã đưa ra một biên bản yêu cầu tôi phải ký vào, trong khi cả 2 bên còn chưa làm việc rõ ràng với nhau. Điều đáng nói, trong biên bản họ có ghi chi tiết CLB chỉ trả 70% số tiền lót tay, tiền lương mà đội bóng còn nợ chứ không phải như 100% theo phán quyết của VFF. Vậy nên, sau khi tham khảo ý kiến của luật sư, tôi đã quyết định không ký vào biên bản kể trên”.

Sự việc được đẩy lên cao trào khi Đức Linh quyết định ra về thì bị bảo vệ của Công ty XSKT Cần Thơ đóng cổng, giữ lại. Đức Linh kể tiếp: “Tôi đã thật sự hoảng loạn khi bị bảo vệ giữ lại và họ nói với tôi rằng khi nào ký vào biên bản mới được đi. Vậy nên tôi có gọi điện cho luật sư cũng như một số phóng viên để cầu cứu. Chỉ khi có một số phóng viên có mặt thì họ mới “thả” tôi ra”.

Tuy nhiên, ông Trần Minh Tâm – Phó chủ tịch CLB Cần Thơ đã phủ nhận chuyện CLB Cần Thơ “giam lỏng” Đức Linh và Ngọc Điểu khi chia sẻ với chúng tôi: “Thực sự, đây chỉ là một buổi làm việc bình thường giữa lãnh đạo CLB và 2 cầu thủ này chứ không có gì to tát cả.

Thực hư chuyện CLB Cần Thơ “giam lỏng” Đức Linh - 2

Đức Linh (phải) cho rằng CLB Cần Thơ cố tình làm khó anh. Ảnh: Tuấn Hữu

Chúng tôi chỉ yêu cầu Đức Linh ký vào biên bản buổi làm việc để báo cáo lên VFF rằng chúng tôi đã có buổi làm việc với họ. Ngay cả khi họ không đồng ý với những điều khoản trong biên bản hay không thì cũng ghi không đồng ý vào biên bản để minh chứng rằng chúng tôi có làm việc với họ.

Tôi nghĩ có sự hiểu lầm nào đó ở đây. Không biết họ có “vu oan” cho chúng tôi về chuyện CLB Cần Thơ “giam lỏng” họ hay không. Nhưng lúc ấy, chúng tôi chỉ chờ công an phường đến để làm chứng chuyện lãnh đạo đội bóng có làm việc với những cầu thủ này”.

Được biết, đến thời điểm hiện tại giữa lãnh đạo CLB Cần Thơ và 2 cầu thủ Đức Linh, Ngọc Điểu vẫn chưa thể thống nhất được chuyện thanh toán tiền theo phán quyết của VFF. Hôm qua (9/11), một vụ việc bi hài khác đã xảy ra ở CLB Cần Thơ khi lãnh đạo đội bóng cho rằng họ đã có thông báo thanh lý hợp đồng với thủ thành Trần Bửu Ngọc chỉ là do…đánh máy nhầm.

Theo Hà Anh (Khám phá)
Bóng đá Việt Nam - Ánh Viên, Công Phượng tranh tài ở “Oscar thể thao VN” Ánh Viên, Công Phượng tranh tài ở “Oscar thể thao VN”
Ánh Viên và Công Phượng sẽ góp mặt ở một giải thưởng tôn vinh các VĐV tiêu biểu.
Bóng đá - May mà VFF biết sai và chịu sửa May mà VFF biết sai và chịu sửa
VFF lần đầu tiên thừa nhận bất cập trong án phạt của Quế Ngọc Hải.
Bóng đá - Ai thay lứa Công Phượng dự SEA Games 29? Ai thay lứa Công Phượng dự SEA Games 29?
Lứa Công Phượng, Tuấn Anh có thể không được dựa SEA Games 29.
Các giải bóng đá khác - Tin HOT tối 10/11: Messi có thể đá El Clasico Tin HOT tối 10/11: Messi có thể đá El Clasico
Messi đang chạy đua để kịp dự trận Siêu kinh điển vào ngày 21/11.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Cần Thơ
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang