Thông tin mới về nghi án cầu thủ Đồng Tháp "có tiêu cực"

Thứ Tư, ngày 06/07/2016 14:47 PM (GMT+7)

Thông tin vụ cầu thủ Đồng Tháp đang được làm rõ về nghi án dính tiêu cực cá độ dần được người trong cuộc hé mở.

Theo thông tin mới nhất mà chúng tôi tìm hiểu, CLB Đồng Tháp đã được cơ quan chức năng thông báo chuyện tìm hiểu về vấn đề các cầu thủ đội bóng này tham gia cá độ trước EURO 2016.

Thông tin mới về nghi án cầu thủ Đồng Tháp "có tiêu cực" - 1

Đội trưởng Minh Lợi của CLB Đồng Tháp (bìa phải) không được đăng ký ở 2 trận đấu gần nhất

Trao đổi với chúng tôi, HLV Trần Công Minh phủ nhận chuyện một số cầu thủ Đồng Tháp hiện đang được cơ quan chức năng mời lên làm việc về vụ cá độ như thông tin lan truyền trên mạng xã hội. Tuy nhiên, ông Minh lại tiết lộ rằng, Công an Đồng Tháp đã và đang “tìm hiểu” xem có hay không chuyện các cầu thủ đội bóng xứ bưng biền tiêu cực.

“Không có chuyện cầu thủ Đồng Tháp bị Công an mời lên làm việc. Tôi chỉ được thông báo là cơ quan chức năng có tìm hiểu về một số cầu thủ xem có tiêu cực hay không. Chuyện này đã có trước khi Euro 2016 diễn ra…”, HLV Trần Công Minh chia sẻ.

Như vậy, có thể chuyện cầu thủ Đồng Tháp đang bị cơ quan chức năng "tìm hiểu" là có thật. Câu chuyện cầu thủ Đồng Tháp bị nghi cá độ xuất phát từ phong độ “bất thường” của một số trụ cột dẫn đến các trận thua liên tiếp, khiến đội bóng xứ Bưng biền ngụp sâu dưới đáy bảng xếp hạng V-League 2016.

Theo tìm hiểu, những “hoài nghi” của lãnh đạo đội bóng kể trên xuất phát từ trận thua 0-3 trước SLNA ở vòng 11 V-League. Đặc biệt, chuyện HLV Trần Công Minh không đăng ký 2 trụ cột Lê Hải Anh và đội trưởng Trần Minh Lợi trong 2 vòng đấu gần nhất cũng dấy lên những hoài nghi nhất định.

Thông tin mới về nghi án cầu thủ Đồng Tháp "có tiêu cực" - 2

Một pha cản phá của hậu vệ Hải Anh (Đồng Tháp) trong trận đấu ở V-League 2016

Riêng Minh Lợi còn bị tước băng thủ quân và phải ngồi khán đài. Với một tập thể nhiều cầu thủ non trẻ và hàng thủ luôn có vấn đề, CLB Đồng Tháp cất Minh Lợi và Hải Anh trên băng ghế dự bị chắc chắn gây nên sự mâu thuẫn lớn. Bởi chuyên môn 2 cầu thủ này được đánh giá thuộc diện tốt nhất của Đồng Tháp.

Trong trận đấu gần nhất gây xôn xao, Đồng Tháp đã thua ngược 2-3 trước Hải Phòng ở sân Lạch Tray, trong thế dẫn trước 2 bàn và bị thua liên tiếp 3 bàn trong vòng 13 phút. Tuy nhiên, Chủ tịch Đặng Xuân Huy của CLB Đồng Tháp đã cho biết: “Ở mức độ kỹ thuật, trận thua trước Hải Phòng không có gì tiêu cực cả.”

Bên cạnh đó, “sếp” của CLB Đồng Tháp tiết lộ rằng Phòng PA83 Công an Đồng Tháp đã được mời hỗ trợ theo dõi các trận đấu của đội chủ sân Cao Lãnh từ hơn 1 năm nay. Nên xảy ra chuyện gì thì họ sẽ được thông báo và Ban lãnh đạo đội bóng nhất định sẽ làm thẳng tay vì bóng đá sạch.

Câu chuyện cầu thủ Đồng Tháp có cá độ tại V-League hay không, có lẽ sẽ sớm được điều tra khi Ban huấn luyện đội bóng này đã xác nhận cơ quan chức năng đã bắt đầu tìm hiểu trước Euro 2016 diễn ra. 

Theo Anh Khoa (Khám phá)
Bóng đá - "Sếp" CLB Đồng Tháp nói về nghi án cầu thủ cá độ EURO "Sếp" CLB Đồng Tháp nói về nghi án cầu thủ cá độ EURO
Lãnh đạo CLB Đồng Tháp đã có những chia sẻ về thông tin tiêu cực ở đội bóng này.
Bóng đá - CLB Đồng Tháp cứng chân nhưng khủng hoảng ‘đầu’ CLB Đồng Tháp cứng chân nhưng khủng hoảng ‘đầu’
Đồng Tháp thay tướng nhưng vẫn đang chìm ở đáy bảng xếp hạng.
Bóng đá - Có cựu trợ lý Miura, Đồng Tháp vẫn chưa thể đổi vận Có cựu trợ lý Miura, Đồng Tháp vẫn chưa thể đổi vận
HLV Trần Công Minh chưa thể giúp Đồng Tháp tránh trận thua thứ 5 ở V-League.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang