Thống nhất 5 đề cử giải Fair Play 2015

Thứ Tư, ngày 13/01/2016 18:21 PM (GMT+7)

Ngày 13-1-2016, tại báo Pháp Luật TP.HCM, Hội đồng Thẩm định giải Fair Play 2015 đã có buổi họp để cùng phân tích, góp ý và tranh luận quanh những đề xuất, đề cử trước khi thống nhất các danh hiệu và đề cử của mùa giải 2015.

Về danh hiệu vinh danh Fair Play, danh hiệu dành cho những thành viên có ảnh hưởng lớn đến sự phát triển tốt đẹp của bóng đá Việt Nam, Hội đồng đã thống nhất trao cho ông bầu Võ Quốc Thắng. Ông Thắng được đánh giá là người có tác động tích cực đến bóng đá Việt Nam từ khi còn là ông chủ của đội bóng đá Gạch Đồng Tâm (sau đổi tên thành Đồng Tâm Long An và bây giờ là đội Long An).

Khi là ông bầu và đến giờ là Chủ tịch HĐQT VPF, ông Võ Quốc Thắng luôn là người đi đầu và ủng hộ thứ bóng đá đẹp và bóng đá sạch qua việc giáo dục cầu thủ của mình.

Bầu Thắng cũng là người từng hy sinh, thuyết phục HLV Calisto sang giúp cho đội tuyển bóng đá Việt Nam và đã có những thu hoạch nhất định trong đó đỉnh cao là chiếc cúp vàng AFF Suzuki 2008. Gần đây nhất là trong vai trò của một lãnh đạo VPF, ông đã tìm đến tận đất mũi Cà Mau, nơi CLB địa phương này gặp khó khăn trong việc đăng ký thi đấu giải hạng Nhất và giúp CLB này gỡ rối từng phần để cuối cùng có thể tham dự giải đấu quốc gia.

Thống nhất 5 đề cử giải Fair Play 2015 - 1

Công Phượng ăn mừng cùng cha gây xúc động ở giải U21 Quốc tế

Các thành viên Hội đồng Thẩm định  cũng đã thống nhất 5 đề cử giải Fair Play 2015, gồm các sự kiện và nhân vật sau đây:

1/. Hình ảnh các cầu thủ U-23 Việt Nam chuẩn bị chiếc áo số 13 có tên Tấn Tài và quyết tâm ghi bàn để tặng bạn đồng đội mình không may trở thành khán giả bất đắc dĩ do chấn thương bị bó bột và phải ngồi trên khán đài xem các đồng đội thi đấu.

2/. Hình ảnh cổ động viên Hải Phòng phản ứng thái độ thi đấu thiếu trung thực của đội Hải Phòng trên sân Cần Thơ và đề nghị Ban Tổ chức vào cuộc bất chấp điều đấy có thể làm ảnh hưởng đến thành tích và vị trí của đội nhà Hải Phòng.

3/. Hình ảnh cầu thủ Abass bị Thanh Hào làm chấn thương trong trận chung kết Cúp Quốc Gia. Trong thời gian nằm viện để giải phẫu, được Thanh Hào đến thăm, Abass đã động viên ngược lại Thanh Hào là đừng lo lắng nhiều quá mà hãy tập trung lên đội tuyển vì Abass hiểu được là do Thanh Hào ham bóng chứ không phải cố tình đá bạo lực…

4/. Nữ cổ động viên Hoàng Yến với hình ảnh một “nữ tướng” luôn đi đầu trong việc tổ chức các hoạt động của Hội cổ động viên VFS, bất chấp nắng mưa luôn có mặt trong các trận đấu của những đại diện bóng đá Việt Nam tại các sân bóng trong nước và quốc tế.

5/. Cầu thủ Công Phượng thi đấu hết mình, trung thực, dũng cảm và hiếu thảo với cha không chỉ qua cách thể hiện bàn thắng trong trận chung kết giải U-21 Báo Thanh Niên mà còn qua việc năn nỉ Ban Tổ chức cho một lần được lĩnh giải thưởng cùng cha. Đề nghị này của Công Phượng đã được Ban Tổ chức đồng thuận, tôn vinh hình ảnh hai cha con cùng hạnh phúc trên bục nhận giải thưởng.

Từ năm đề cử chính thức trên, trong tuần này, Ban Tổ chức Giải Fair Play sẽ gửi phiếu bầu đến 170 thành viên gồm những nhà làm bóng đá, các HLV, giám sát, trọng tài, những nhà chuyên môn và các phóng viên theo dõi mảng bóng đá để chọn ra GIẢI THƯỞNG FAIR PLAY 2015 và sẽ được công bố trong đêm GALA TRAO GIẢI FAIR PLAY 2015 vào chiều 24-2-2016.

Ngoài ra Ban Tổ chức cũng sẽ tổ chức những giải thưởng riêng cho người hâm mộ và bạn đọc trên báo Pháp Luật TP.HCM và Pháp Luật TP.HCM online. 

Theo Song Nguyên (Khám phá)
Bóng đá - HLV Miura: U23 Việt Nam đặt mục tiêu giành vé Olympic HLV Miura: U23 Việt Nam đặt mục tiêu giành vé Olympic
HLV Miura đưa ra những tuyên bố hùng hồn trước trận gặp U23 Jordan.
Bóng đá - U23 Việt Nam mất quân trước trận quyết đấu Jordan U23 Việt Nam mất quân trước trận quyết đấu Jordan
Tiền vệ Đức Huy nhiều khả năng không thể ra sân ở trận gặp U23 Jordan.
Bóng đá Việt Nam - U-23 Việt Nam: HLV Miura và đòn tâm lý U-23 Việt Nam: HLV Miura và đòn tâm lý
Ông Miura đã gần gũi thăm hỏi từng học trò về mọi thứ.
Bóng đá - U23 Việt Nam: Công Phượng vẫn có thể đấu U23 Jordan U23 Việt Nam: Công Phượng vẫn có thể đấu U23 Jordan
Công Phượng sắp bình phục và có thể ra sân tập cùng U23 Việt Nam.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang