Thợ làm nail tại Mỹ có lương không kém cầu thủ chuyên nghiệp

Thứ Bảy, ngày 07/03/2015 00:45 AM (GMT+7)

Ai cũng nghĩ các cầu thủ nhà nghề Mỹ có thu nhập thuộc diện khá nhưng đa số chỉ ngang với một người thợ làm 'nail'. Lý do là thợ làm nail tại Mỹ có thu nhập không nhỏ.

Nhiều cầu thủ nhà nghề Mỹ phải lựa chọn đi làm thêm việc khác để "nuôi ước mơ" hoặc lấy vợ "đại gia" để đủ trang trải chi phí.

Zach Scott là một hậu vệ ở đội Seattle Sounders một đội bóng hàng đầu ở giải MLS của Mỹ, anh đã thi đấu toàn bộ 67 trận với đội bóng của mình trong mùa vừa qua tuy nhiên chỉ nhận được mức lương khó có thể tin được là 52.500 USD một năm. 

Tuy nhiên Scott không phải là một trường hợp hiếm nếu không muốn nói là rất phổ biến ở giải MLS, anh cũng không phải là người có lương thấp nhất khi một số báo cáo cho thấy cầu thủ có lương thấp nhất ở giải bóng đá nhà nghề Mỹ chỉ có lương là 36.500 USD.

Mức lương có thể nói là ở mức "trung bình" ở Mỹ tuy nhiên nếu có vợ và con nhỏ thì lại là một mức lương khá "bèo" để nuôi gia đình. 

Thợ làm nail tại Mỹ có lương không kém cầu thủ chuyên nghiệp - 1

Đội bóng Seattle Sounders

Còn nếu so sánh với các ngành nghề khác thì nếu bạn làm kỹ thuật viên Nail ở Mỹ bạn sẽ có mức thu nhập từ 35.000 đến 50.000 USD mỗi năm, còn nếu bạn làm công nhân thu dọn rác có thâm niên đến 10 năm làm việc bạn có thể kiếm một mức thu nhập "khủng" là 80.000 USD một năm.

Theo báo cáo của công đoàn, trong 572 cầu thủ thi đấu ở giải bóng đá nhà nghề Mỹ MLS thì có 297 người hay là 52% có lương thấp hơn 100.000 USD, trong số những 297 cầu thủ này thì có đến hơn phân nữa có lương thấp hơn 50.000 USD. "Là một cầu thủ thì thật thích vì được làm công việc mơ ước, nhưng bạn phải kiếm thêm việc, hoặc vợ của bạn sẽ phải làm việc cật lực. Bạn chắc chắn sẽ không giúp đỡ gì cho gia đình của mình nếu với đồng lương cầu thủ chuyên nghiệp như vậy", Scott cay đắng nói.

 "Có, tôi bực tức ... nhưng tôi thích làm việc này và tôi hi vọng tôi sẽ có một thời gian đủ dài để thấy tiền lương được nâng lên", Scott hy vọng. Trước đây khi còn thi đấu ở giải nghiệp dư, Scott phải làm thêm đủ nghề từ kế toán, huấn luyện viên thể dục đến một giáo viên thể chất để trang trải chi tiêu cho gia đình của mình nhưng nay khi lên chuyên nghiệp thì quỹ thời gian của anh quá ít để có thể nghĩ đến chuyện làm thêm.

Tuy nhiên, Scott may mắn hơn nhiều đồng nghiệp của mình, anh có một người vợ đảm đang và điều hành một công ty xây dựng thành công. Vì thế nỗi lo tiền bạc đối với Scott có thể khá hơn nhiều người bạn của anh. Tất nhiên cũng có các cầu thủ triệu phú. Chẳng hạn, người đồng đội cùng thi đấu chung câu lạc bộ với Scott là Clint Dempsey lại có thu nhập "khủng" tới 6.7 triệu USD trong năm 2014. Nhưng số đó rất ít.

Theo Thiên Hà (motthegioi.vn)
Tin bên lề bóng đá - Bí mật trong phòng thay đồ của Công Phượng, Tuấn Anh Bí mật trong phòng thay đồ của Công Phượng, Tuấn Anh
Phòng thay đồ HAGL có nhiều "bí mật" với cầu thủ trẻ lần đầu tiên đá V-League.
Ngôi sao bóng đá - Chia tay bạn gái, Ro “béo” trúng lớn đánh bạc Chia tay bạn gái, Ro “béo” trúng lớn đánh bạc
Ro “béo” trúng lớn khi tham gia thi đấu poker tại Bahamas.
Ngôi sao bóng đá - Ronaldinho: Từ sao hết thời thành tay chơi thứ thiệt Ronaldinho: Từ sao hết thời thành tay chơi thứ thiệt
Ronaldi lại vừa gây chú ý với dư luận bằng thói ăn chơi vô độ của mình.
Tin bên lề bóng đá - SAO 360 độ: Sao MU hoảng loạn khi bị bồ "đá" SAO 360 độ: Sao MU hoảng loạn khi bị bồ "đá"
Tiền vệ Fellaini của MU đang gặp bất ổn tâm lý sau khi bị bạn gái Jeffers chia tay.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang