Thích thì chơi, không thích thì bỏ

Thứ Bảy, ngày 12/11/2016 13:23 PM (GMT+7)

Sau sự rút lui của hai đội bóng PVF và Đồng Nai khiến giải bóng đá hạng nhất 2017 chỉ còn lại tám đội tham dự.

Những năm qua, giải hạng nhất thiếu trầm trọng khiến mô hình bóng đá Việt Nam bị chỉ trích là “siêu mẫu” qua ví von vòng 1 có 14 đội chuyên nghiệp, vòng 2 chỉ có 8-10 đội hạng nhất và vòng 3 là cả chục đội hạng nhì.

Thích thì chơi, không thích thì bỏ - 1

Mùa giải 2015, Đồng Nai rớt xuống hạng nhất và mùa này trụ hạng lại xin không tham gia vì thiếu kinh phí.

Theo Tổng Thư ký VFF Lê Hoài Anh, vì hạng nhất quá thiếu nên VFF đã tính đến việc đặc cách các CLB của giải hạng nhì và lọt vào tầm ngắm có ba đội là Bình Định, CA nhân dân và An Giang.

Cũng cần biết là kết thúc giải hạng nhất 2016, Bình Định thua PVF trong trận đấu tranh suất thăng hạng. Kế đến, CA nhân dân và An Giang cũng là hai đội bóng xếp hạng nhì khu vực nên VFF cũng sẽ cân nhắc đến hai ứng viên này.

Bóng đá hạng nhất bị xem là vô tổ chức bởi quy chế và điều lệ quá lỏng lẻo. Trong khi VFF tính đến việc tìm đội lên thế hai đội bỏ cuộc và cân nhắc theo kiểu xét thành tích thì lại chẳng ai tính đến việc chế tài các đội bóng lẽ ra phải tham dự giờ bỏ của chạy lấy người.

VFF còn làm bóng đá kiểu nhà nhà đá hạng nhì rồi lên hạng thấy “chua” quá và công bố bỏ không tham dự là bỏ mà chẳng bị kỷ luật hay bị chế tài gì.

Thiết nghĩ trước khi tính đến chuyện dồn toa để giải hạng nhất có đủ 10 đội thì VFF cần phải hoàn thiện quy chế và điều lệ để tránh việc mỗi năm lại cứ mỗi lo với việc thích thì chơi, không thích thì nghỉ.

Bóng đá có điều lệ, có quy chế và có luật nhưng vì sao cứ để cảnh thích thì chơi, không thích thì bỏ làm rối loạn cả làng bóng.

Theo Minh Quang (plo.vn)
Bóng đá - Văn Toàn: 1.600 phút im tiếng và cú nước rút thần tốc lên tuyển Văn Toàn: 1.600 phút im tiếng và cú nước rút thần tốc lên tuyển
Văn Toàn đang ngày một được HLV Hữu Thắng tín nhiệm ở đội tuyển Việt Nam.
Bóng đá - Văn Toàn dự đoán Công Phượng “bùng nổ” ở AFF Cup Văn Toàn dự đoán Công Phượng “bùng nổ” ở AFF Cup
Văn Toàn đặt niềm tin Công Phượng sẽ lấy lại sự tự tin trong màu áo ĐT Việt Nam.
Bóng đá - ĐT Việt Nam: Hữu Thắng cử 5 trợ lý chăm sóc Tuấn Anh ĐT Việt Nam: Hữu Thắng cử 5 trợ lý chăm sóc Tuấn Anh
Sát ngày lên đường dự AFF Cup, HLV Hữu Thắng tỏ ra sốt ruột với chấn thương của tiền vệ Tuấn Anh.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang