Thầy Nhật chỉ ra nhiều điểm yếu của học trò

Thứ Hai, ngày 14/12/2015 09:27 AM (GMT+7)

Thầy trò Miura chiều nay (14-12) có trận tái đấu với JFL Selection sau trận “lượt đi” hai ngày trước đã thua 0-4.

90 phút đá với quân xanh nghiệp dư của Nhật đã cho thầy Miura nhiều nhận xét chi tiết hơn về các học trò sau hơn 10 ngày tập trung. HLV Miura cho biết mình cảm thấy hài lòng ở trận đấu tập đầu tiên chuẩn bị cho vòng chung kết U-23 châu Á, các học trò ông đã vỡ ra nhiều bài học quý.

Không thể nói cái thua nặng ở trận giao hữu là… thất bại mà thậm chí ngược lại, đội tuyển U-23 phải cám ơn quân xanh dù chỉ mang đến Hà Nội 16 cầu thủ và đang đá giải hạng Tư của Nhật đã chơi thật chứ không “thả”. Ý thức chuyên nghiệp của họ rất đáng cho học trò ông Miura học hỏi, đặc biệt là thái độ trân trọng đối thủ, ở 20 phút cuối vẫn thật lòng đá thắng thêm ba bàn.

Đội nghiệp dư của Nhật Bản cũng là một đối tượng giúp ông Miura so sánh và chỉ ra nhiều điểm yếu cố hữu của các học trò. Đấy là thói quen liên lạc với nhau trong mỗi tình huống quá hạn chế đã khiến họ “mất” nhau nên không thể giữ nổi sự mạch lạc. Yếu huyệt này đã được ông Miura nhắc đi nhắc lại ngay từ những ngày đầu huấn luyện, thế mà không hiểu sao các cầu thủ vẫn chưa thể khắc phục.

Thầy Nhật chỉ ra nhiều điểm yếu của học trò - 1

Sau trận thua đậm JFL Selection ở “lượt đi”, chiều nay thầy trò ông Miura sẽ phải chỉnh thước ngắm với hy vọng lật ngược tình thế ở “lượt về”. Ảnh: QUANG THẮNG

Điểm yếu nữa của cầu thủ U-23 Việt Nam là tình trạng thể lực chưa bảo đảm cho 90 phút di chuyển liên tục, nhất là trong những phút cuối. Cũng khó đòi hỏi học trò ông Miura mới tập nặng hơn 10 ngày nên không thể đạt đến trạng thái ổn định cao trong lối chơi và thể lực.

HLV Miura cảm thấy thú vị trong một trận đá chơi với đối thủ chịu đá thật có trình độ cao hơn để biết rõ đâu là chỗ đứng của mình. Điều này giúp chiến lược gia người Nhật hiểu biết nhiều hơn về các học trò để kịp thời uốn nắn, sửa chữa trước một trận đánh lớn.

Thu hoạch lớn nhất sau 90 phút thử nghiệm đầu tiên của ông Miura chính là phát hiện ra một số cầu thủ có khả năng gánh vác ở vị trí không phải sở trường. Nét mới của HLV Miura là không áp đặt mà hỏi thẳng các tân binh muốn chơi hoặc có khả năng đá được ở chỗ nào. Chẳng hạn, trung vệ Đông Triều được ông đẩy lên chơi tiền vệ trụ hay tiền đạo Văn Toàn đá dạt biên làm “chim mồi” cho cặp chân sút Thanh Bình - Công Phượng.

Cuộc thử nghiệm của ông thầy người Nhật sẽ tiếp tục trong chiều nay khi tái đấu với chính đối thủ quen thuộc JFL Selection. Ông Miura yêu cầu học trò khắc phục các điểm yếu ở trận “lượt đi” vừa phân tích kỹ sau trận thua nặng. Điều mong muốn còn lại là đội nghiệp dư Nhật hãy cứ chơi một cách… chuyên nghiệp, giúp cầu thủ Việt Nam nhận biết rõ điểm yếu của mình hơn mà điều chỉnh.

Loại trung vệ Anh Khoa, đón tân binh Nam Anh

Hôm qua, đội tuyển U-23 Việt Nam chỉ tập nhẹ hồi phục vào buổi sáng để chuẩn bị cho trận giao hữu thứ hai. HLV Miura cũng vừa cho triệu tập trung vệ Nam Anh của Hà Nội T&T lên thay cho trường hợp chấn thương nặng mới nhất là Anh Khoa vừa bị trả về CLB Than Quảng Ninh. Hai cầu thủ Tuấn Anh và Duy Mạnh vẫn còn đau buộc phải tập theo chế độ riêng. Một số cầu thủ khác bị chấn thương nhẹ hơn, chờ bình phục hoàn toàn là Hồng Duy và Đức Huy.

Theo Gia Huy (phapluattp.vn)
Bóng đá - Gần chục CĐV Nhật "biến không thành có" ở Hàng Đẫy Gần chục CĐV Nhật "biến không thành có" ở Hàng Đẫy
CĐV Nhật Bản đã "cháy" hết mình trên SVĐ Hàng Đẫy trong chiều 12/12.
Tin bên lề bóng đá - Đi tìm bí ấn về "nạn" chấn thương của U23 Việt Nam Đi tìm bí ấn về "nạn" chấn thương của U23 Việt Nam
Những ca chấn thương liên tiếp ở U23 VN đã làm ảnh hưởng tới thực lực của đội.
Bóng đá - HLV Miura: "U23 Việt Nam không chịu giao tiếp trên sân" HLV Miura: "U23 Việt Nam không chịu giao tiếp trên sân"
Đó là lời nhận xét của HLV Miura sau khi U23 VN nhận trận thua đậm trên sân nhà.
Bóng đá Việt Nam - Ông Miura buồn… Ông Miura buồn…
HLV người Nhật đã dần hiểu rõ cơ hội cho mình tiếp tục gắn bó không còn nhiều.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Đội tuyển U22 Việt Nam
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang