Thất sủng tại MU, Rooney sẽ sang Mỹ "dưỡng già"

Thứ Ba, ngày 23/08/2016 08:54 AM (GMT+7)

Tương lai tại MU của Rooney có thể chưa rõ ràng song chắc chắn một điều, tiền đạo 30 tuổi không thiếu những “miền đất hứa” để tiếp tục chơi bóng.

Mặc dù đã chơi ổn định và góp công vào cả 2 chiến thắng đầu tay của MU tại Premier League song Rooney không được đảm bảo vị trí chính thức trong đội hình. Trong tay HLV Mourinho hiện tại có nhiều phương án ở hàng tiền vệ và tất cả sẽ phải cạnh tranh sòng phẳng.

Thất sủng tại MU, Rooney sẽ sang Mỹ "dưỡng già" - 1

Wayne Rooney sẽ sang Mỹ chơi bóng?

Thêm vào đó, tâm nguyện được giải nghệ tại Old Trafford của Rooney cũng khó trở thành hiện thực khi BLĐ đội bóng cho biết không gia hạn hợp đồng, ít nhất là trong 18 tháng tới để theo dõi phong độ cũng như thái độ mà Rooney thể hiện.

Rõ ràng BLĐ MU có lý khi quyết định như vậy bởi Rooney đã không ít lần ra yêu sách về lương bổng trong quá khứ và hiện tại anh đã nhận đến 300.000 bảng mỗi tuần. Tương lai của Rooney ở Old Trafford vẫn là dấu hỏi nhưng anh không thiếu những bến đỗ chất lượng cho giai đoạn tiếp theo của sự nghiệp.

Thông tin từ Mỹ khẳng định, đội vô địch giải nhà nghề (MLS) là Portland Timbers đang theo sát những diễn biến tại Carrington. Chủ tịch Merritt Paulson cho biết đủ khả năng tài chính để đưa Rooney sang Mỹ thi đấu.

“Tôi cho rằng Rooney vẫn là một cầu thủ tuyệt vời. Tôi nghĩ là một bản hợp đồng tốt sẽ thuyết phục được anh ấy. 100% MLS là giải đấu đủ sức hấp dẫn với Rooney”, Paulson chia sẻ.

“Những năm gần đây vị thế của MLS đã tăng lên đáng kể. Chúng tôi tự tin vào sức mạnh tài chính để mời những cầu thủ chất lượng. Rooney sẽ là mục tiêu tiếp theo. Với tài năng của mình, anh ấy có thể chơi đến năm 34 hoặc 35 tuổi”.

“Bóng đá Trung Quốc cũng đang nổi lên nhưng tôi nghĩ MLS có nhiều lợi thế hơn. Chúng tôi có môi trường chuyên nghiệp và gần gũi với các cầu thủ châu Âu. Nếu đến Trung Quốc, các ngôi sao có thể nhận được nhiều tiền song đó cũng là thứ duy nhất đáng để đề cập”.

Theo Huyền Anh (tổng hợp Mirror) (Khám Phá)
Bóng đá - NÓNG: MU không gia hạn hợp đồng với Rooney NÓNG: MU không gia hạn hợp đồng với Rooney
Dù cống hiến 12 năm cho MU song Rooney không được BLĐ gia hạn hợp đồng.
Bóng đá - Ibra và Rooney bị dự đoán “sẽ tẩn nhau” tại MU Ibra và Rooney bị dự đoán “sẽ tẩn nhau” tại MU
Ibrahimovic được cho là có cái tôi rất lớn và dễ gây hiềm khích với Rooney.
Bóng đá - MU: Rooney, Pogba và cuộc chiến "số 10" mới MU: Rooney, Pogba và cuộc chiến "số 10" mới
Pogba sẽ chiếm suất đá chính của Rooney và đẩy anh lên ghế dự bị.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Premier League 2017-2018
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang