Tân HLV trưởng ra tay, Messi có thể trở lại ĐTQG

Thứ Sáu, ngày 05/08/2016 09:39 AM (GMT+7)

Messi đã đồng ý gặp HLV trưởng mới của ĐT Argentina và sẽ cân nhắc việc trở lại khoác áo ĐTQG.

Copa America 2016 là cơ hội đoạt một chức vô địch thứ 3 liên tiếp trong 3 năm cho Lionel Messi ở cấp độ đội tuyển quốc gia, thế nhưng anh và các tuyển thủ Argentina một lần nữa bị Chile đánh bại trong loạt luân lưu của trận chung kết, giống như năm 2015. Nối tiếp thất bại này là một quyết định gây sốc khi Leo tuyên bố chia tay ĐTQG.

Tân HLV trưởng ra tay, Messi có thể trở lại ĐTQG - 1

Lionel Messi

Sau khi Messi đưa ra quyết định của mình, cho đến nay đội tuyển Argentina đã có một số sự thay đổi đáng kể, mà nổi bật nhất là chiếc ghế HLV trưởng đã được trao cho HLV mới Edgardo Bauza, thay cho Tata Martino. Một trong những công việc đầu tiên của HLV mới là thuyết phục Messi trở lại với đội tuyển, và ông sẽ bắt đầu quá trình của mình ngay từ bây giờ.

Trang web Goal.com cho biết HLV Bauza sẽ đặt chân tới Barcelona trong tuần sau để gặp mặt Messi. Cuộc hẹn giữa hai người đã được sắp xếp và theo Goal, Messi tỏ ra rất muốn được gặp Bauza để lắng nghe những lời nói từ phía ông. Nói cách khác, anh vẫn chưa hoàn toàn đóng hết mọi cánh cửa để trở lại với đội tuyển.

Bauza hôm thứ Ba cho biết ông chưa có liên lạc trực tiếp với Messi hay bất cứ thành viên nào trong gia đình anh. Nhưng tư cách HLV trưởng mới của ĐTQG cũng như gốc gác từ Rosario của Bauza khiến Messi đồng ý gặp ông thầy đồng hương để nói chuyện.

Bauza thẳng thắn cho biết ông sẽ không quá cố gắng để bằng mọi giá có Messi trở lại. Ông sẽ chỉ tán gẫu cùng anh về bóng đá, cho anh biết về cách làm việc của ông và nếu ưng ý, Messi có thể quay lại khoác áo tuyển và sẽ được ông chào đón. Nếu Messi có những cam kết khác bên ngoài cần được thực hiện, ông sẽ chấp nhận sự từ chối của anh.

Messi đã chơi 113 trận cho ĐT Argentina và ghi 55 bàn. Anh đã đoạt huy chương vàng Olympic tại Bắc Kinh 2008, nhưng đã thua 3 trận chung kết Copa America và một trận chung kết World Cup.

Theo Q.D (Tổng hợp Goal) (Khám Phá)
Bóng đá - Messi từ chối dự vòng loại World Cup cùng Argentina Messi từ chối dự vòng loại World Cup cùng Argentina
Messi vẫn chưa có ý định tái xuất ở ĐT Argentina tại vòng loại World Cup 2018.
Bóng đá - Barca ngầm ủng hộ Messi từ giã ĐT Argentina Barca ngầm ủng hộ Messi từ giã ĐT Argentina
Việc Messi chia tay ĐT Argentina cũng nhận được sự ủng hộ từ HLV Luis Enrique.
Bóng đá - Messi đã không gặp may với tuyển Argentina Messi đã không gặp may với tuyển Argentina
Một cựu danh thủ cho rằng Messi đã không gặp may với các trận chung kết.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang