Tạm đình chỉ trọng tài Phùng Đình Dũng

Thứ Hai, ngày 01/08/2016 21:26 PM (GMT+7)

Ông Phùng Đình Dũng đã mắc lỗi nghiêm trọng khi điều hành trận đấu giữa Khánh Hoà-Quảng Nam ở lượt trận 18 V.League, diễn ra hôm 31/7 trên sân Nha Trang.

Phút bù giờ thứ 2 trận đấu này, cầu thủ Quảng Nam đá bóng ra ngoài biên để bác sĩ chăm sóc cầu thủ Minh Toàn. Ở tình huống ném biên sau đó, các cầu thủ Khánh Hoà không trả bóng cho Quảng Nam mà tổ chức tấn công, dẫn tới bàn thắng ghi bằng đầu của Uche.

Tạm đình chỉ trọng tài Phùng Đình Dũng - 1

Trọng tài Phùng Đình Dũng

Trong khi trợ lý trọng tài phất cờ công nhận bàn thắng được ghi thì trọng tài Phùng Đình Dũng từ chối, bất chấp phản ứng của đội Khánh Hoà. Giải thích sau đó, ông Dũng cho biết không công nhận bàn thắng của Uche vì phía Khánh Hoà chơi thiếu fair-play.

Tuy nhiên, Ban Trọng tài sau đó xác nhận, ông Dũng đã quyết định sai. "Chơi fair-play hay không là quyền của đội bóng"-Trưởng ban Trọng tài Nguyễn Văn Mùi cho biết.

Trả lời Tiền Phong hôm nay, ông Nguyễn Văn Mùi cho biết Ban trọng tài đang lấy ý kiến các thành viên để đề xuất án kỷ luật đối với ông Dũng lên VFF. "Sai sót của anh Dũng là rất nghiêm trọng. Thật đáng tiếc vì 90 phút trước đấy anh Dũng bắt rất tốt, chỉ vì 2 phút cuối mà hỏng"-ông Mùi cho biết.

Theo ông Mùi, với lỗi trên, trước mắt trọng tài Phùng Đình Dũng sẽ không được phân công nhiệm vụ ở lượt trận 19 V.League. Án phạt chính thức sau đó sẽ được Ban trọng tài cân nhắc.

Về các ý kiến chỉ trích công tác trọng tài, ông Nguyễn Văn Mùi cho rằng một số đúng, nhưng một số cũng mang động cơ cá nhân. "Tôi rất buồn vì chuyện này. Thậm chí nhiều đội bóng cứ khi nào thua là lại mang trọng tài ra để chỉ trích, lấy trọng tài làm "bình phong" để che những yếu kém của mình. Chơi như vậy cũng là không fair-play"-ông Mùi cho biết.

Theo Nguyên Phong (tienphong.vn)
Bóng đá - Học Công Vinh, sao Hải Phòng vái sống trọng tài Học Công Vinh, sao Hải Phòng vái sống trọng tài
Hai ngoại binh của Hải Phòng đã vái sống trọng tài Võ Minh Trí.
Bóng đá - Những tai tiếng mang tên trọng tài Những tai tiếng mang tên trọng tài
Câu chuyện trọng tài ở V-League tiếp tục một cao trào mới.
Bóng đá - Dạy ‘vua’ cách ứng xử Dạy ‘vua’ cách ứng xử
Công tác trọng tài V-League chưa bao giờ khiến người hâm mộ bóng đá Việt an tâm.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang