Sự ngây ngô hay nỗi sợ nát đội?

Thứ Bảy, ngày 09/07/2016 08:19 AM (GMT+7)

Ngày 7-7, CLB Đồng Tháp đã có công văn chính thức gửi VPF khẳng định sự “trong sạch” của đội bóng trong trận thua bất thường CLB Hải Phòng ở vòng 14 V-League.

Cũng cần phải đề cập đến diễn tiến trận đấu trên. Dù chơi trên sân khách Lạch Tray nhưng chỉ trong vòng 26 phút thì lần lượt Samson và Thiện Chí đưa Đồng Tháp vượt lên dẫn 2-0… Sau đó, chỉ trong vòng 14 phút (từ phút 58 đến 71), Đồng Tháp thua dễ ba bàn một cách chóng vánh và khó ngờ.

Sau trận thua bất thường trên, báo chí vào cuộc và phân tích kỹ thuật cũng như đi tìm hiểu ngọn ngành trong đó có cả việc sau đó một vài cầu thủ trụ cột Đồng Tháp không được cho ra sân thi đấu… Và đúng vào thời điểm báo giới làm đậm thì công văn lý giải của CLB Đồng Tháp gửi cho VFP được ban hành gấp rút. Công văn này diễn giải hai bàn đội Đồng Tháp ghi được nhưng sau đó thì đội quá yếu trước sức tấn công dồn dập của chủ nhà Hải Phòng dẫn đến thua liền ba bàn trong vòng 14 phút… chứ không phải là đóng kịch và tiêu cực.

Sự ngây ngô hay nỗi sợ nát đội? - 1

“Đồng Tháp không tiêu cực!”  đó là công văn vội vàng của  CLB Đồng Tháp khi dư luận đang đặt ra sau trận đấu bất thường giữa Đồng Tháp và Hải Phòng. Ảnh: XUÂN HUY

Giới chuyên môn sau khi thấy công văn của CLB Đồng Tháp ban hành đã nghĩ ngay đến sự kiện không muốn lặp lại vụ Vissai Ninh Bình từng làm lớn rồi kết quả là giải tán đội bóng. Việc vội vàng phủ nhận không có tiêu cực cũng giống với nhiều đội bóng từng chọn cách đóng cửa tự giải quyết giống Cảng Sài Gòn, HA Gia Lai… trước đây nhằm tránh những hệ lụy và phức tạp.

Cũng cần biết là VPF đã ký hợp đồng với Sportradar để phát hiện những kèo đột biến từ các trận đấu V-League và từ đó có hướng điều tra thích hợp. Song kể từ vòng 12 V-League đến vòng 14, khi V-League lẩn khuất trong các trận đấu với Euro thì các trận V-League vẫn “nháy hàng” trên các trang web cá cược. Trong ba vòng đấu V-League này, có rất nhiều trận đấu có kết quả đột biến, đảo kèo bất ngờ với mùi khét lẹt nhưng lại chẳng thấy được cảnh báo ngoại trừ truyền thông lên tiếng lo cho nền bóng đá nước nhà.

Người hiểu việc thì cho rằng lãnh đạo đội Đồng Tháp không ngây ngô với kết quả bất thường nhưng rõ ràng là không muốn bị đào xới quá nhiều làm ảnh hưởng đến CLB, đồng thời sợ đi vào vết xe đổ của Vissai Ninh Bình.

Theo Tấn Phước (plo.vn)
Bóng đá - Thông tin mới về nghi án cầu thủ Đồng Tháp "có tiêu cực" Thông tin mới về nghi án cầu thủ Đồng Tháp "có tiêu cực"
Vụ cầu thủ Đồng Tháp dính nghi án tiêu cực đang dần được người trong cuộc hé mở.
Bóng đá - "Sếp" CLB Đồng Tháp nói về nghi án cầu thủ cá độ EURO "Sếp" CLB Đồng Tháp nói về nghi án cầu thủ cá độ EURO
Lãnh đạo CLB Đồng Tháp đã có những chia sẻ về thông tin tiêu cực ở đội bóng này.
Bóng đá - Những kết quả khó hiểu ở vòng 14 V-League Những kết quả khó hiểu ở vòng 14 V-League
Nhiều kết quả khó tin đã xảy ra ở vòng 14 V-League diễn ra chiều Chủ nhật.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang