Sốc: Neymar đối mặt án treo giò 6 tháng

Thứ Năm, ngày 15/10/2015 20:09 PM (GMT+7)
Sự kiện:

La liga 2016-2017

, Neymar

Hết bị đóng băng tài sản, bây giờ Neymar lại gặp thêm rắc rối mới khi CLB cũ Santos đòi FIFA treo giò anh trong 6 tháng.

CLB cũ Santos ở Brazil của tiền đạo Neymar, người đang thuộc biên chế của Barcelona, vừa gửi đơn đề nghị lên FIFA yêu cầu tổ chức tối cao của bóng đá thế giới ban hành lệnh treo giò Neymar trong 6 tháng, một phần trong quá trình kiện tụng của Santos xoay quanh vụ chuyển nhượng đưa tiền đạo này tới Barca.

Theo tờ Sport, Santos cảm thấy bị "phản bội" do Neymar gia nhập Barcelona mùa hè năm 2013 một cách không mấy đường hoàng, hay nói đúng ra là phá hợp đồng sai quy định. Họ yêu cầu phải được bồi thường số tiền cao ngất ngưởng 55 triệu euro (40,5 triệu bảng) đồng thời yêu cầu FIFA phải cấm Neymar thi đấu. 

Cụ thể hơn, Santos cho rằng Neymar và Barcelona đã vi phạm luật chuyển nhượng FIFA. Neymar được cho là đã tự tiện đàm phán với Barcelona mà không được Santos cho phép, còn Barcelona thì đã trả một khoản phí không đúng với yêu cầu trong thỏa thuận giữa các bên.

Sốc: Neymar đối mặt án treo giò 6 tháng - 1

Neymar thuở còn khoác áo Santos

Santos cho biết họ đã bị những đại diện của Barcelona đánh lừa trong quá trình thương lượng. CLB này chỉ nhận được 17,1 triệu euro trong một thỏa thuận chuyển nhượng có tổng trị giá 57 triệu euro, nhưng sau khi số tiền thực của vụ mua bán bị phanh phui (86,2 triệu euro), Santos cho rằng Barca đã cố ý giấu con số để trả một số tiền rẻ hơn bình thường. 

Neymar đã luôn nói rằng anh không hề có dính dáng gì đến sự mờ ám của vụ chuyển nhượng này, rằng anh đã đạt được thỏa thuận với Santos trước khi đến Barcelona. Tờ Sport cho hay tiền đạo 23 tuổi này có một lá thư viết tay của cựu chủ tịch Santos, ông Luis Alvaro de Oliveira, chứng minh rằng Neymar được cho phép đàm phán với Barcelona.

Khoản 17 điều luật chuyển nhượng FIFA có đoạn: "Bên cạnh yêu cầu phải trả tiền bồi thường, một vụ chuyển nhượng cho một cầu thủ không thể được thực hiện và xác nhận nếu cầu thủ đó có dấu hiệu vi phạm điều khoản hợp đồng trong thời gian nằm ngoài luật Bosman (tức khi hợp đồng với CLB chủ quản còn hơn 6 tháng). Cầu thủ có dấu hiệu vi phạm có thể bị cấm thi đấu các trận chính thức trong 4 tháng. Trong trường hợp sự việc diễn ra ở quy mô lớn, thời hạn cấm thi đấu có thể lên tới 6 tháng".

Sốc: Neymar đối mặt án treo giò 6 tháng - 2

Tài sản của nhà Neymar vừa bị yêu cầu đóng băng cách đây không lâu

Hiện FIFA chưa có động thái gì về yêu cầu của Santos, nhưng theo thủ tục họ sẽ đưa yêu cầu lên Ủy ban đạo đức để xem xét xử lý.

Yêu cầu của Santos đến chỉ ít lâu sau khi tòa án Brazil ra lệnh đóng băng tài sản có trị giá lên đến 42 triệu euro của gia đình Neymar, do tiền đạo này bị cáo buộc đã trốn không đóng 14 triệu euro tiền thuế trong giai đoạn 2011 - 2013. 

Theo Hoàng Quân (Tổng hợp Sport) (Khám Phá)
ad zone of 24h
Bóng đá - Brazil – Venezuela: Cuộc sống "không Neymar" Brazil – Venezuela: Cuộc sống "không Neymar"
(8h, 14/10, vòng loại World Cup 2018) Brazil đã thua Chile ở trận ra quân.
Bóng đá - Neymar: Đừng cố gượng ép thay thế Messi Neymar: Đừng cố gượng ép thay thế Messi
Neymar đang cố gánh vác mọi trách nhiệm ở Barca khi Messi vắng mặt.
Bóng đá - Tin HOT 3/10: Neymar sắp thành công dân Tây Ban Nha Tin HOT 3/10: Neymar sắp thành công dân Tây Ban Nha
Một tin vui chuẩn bị đến với Barca liên quan đến vấn đề quốc tịch của Barca.
Bóng đá - SAO 360 độ 2/10: Neymar khoe siêu xe, nói cảm ơn Chúa SAO 360 độ 2/10: Neymar khoe siêu xe, nói cảm ơn Chúa
Neymar chia sẻ trên trang instagram bức ảnh ngồi trên chiếc Ferrari 458 Spider.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN La liga 2016-2017
ad zone of 24h
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang