Sợ chỉ tiêu

Thứ Hai, ngày 01/02/2016 13:01 PM (GMT+7)

Các đội tuyển bóng đá Việt Nam phải chờ đến đầu tháng 3 mới có tân HLV hậu thời Miura nhưng từ bây giờ VFF đã đặt chỉ tiêu phải vô địch AFF Cup 2016 và lên ngôi vua SEA Games 2017.

Đón đọc video hot, Lịch thi đấu bóng đá hôm nay mới nhất, cuộc đua rực lửa của Manchester United và các đại gia giải ngoại hạng Anh, bóng đá Tây Ban Nha, Champions League…

Đấy là cái đích lớn của “chiến lược phát triển bóng đá Việt Nam từ năm 2012 đến năm 2020” do Chính phủ phê duyệt phải có hai lần vô địch Đông Nam Á.

Không may cho VFF trong nhiệm kỳ VII đã gần nửa đường vẫn không thể đạt chỉ tiêu vô địch và mới đây buộc phải sa thải HLV Miura rồi xóa đi làm lại.

Bây giờ thì thời gian sắp cạn và VFF không thể chần chừ ở các cuộc chơi thường đặt chỉ tiêu mơ hồ theo kiểu “phấn đấu từng trận một” hoặc chỉ cần vào đến bán kết.

Sợ chỉ tiêu - 1

Chỉ có bầu Đức là dám đề nghị đặt chỉ tiêu vô địch AFF Cup 2016 cho ĐTVN

Đã rất nhiều lần cả trước và sau cột mốc vô địch AFF Cup 2008, VFF rất sợ đặt chỉ tiêu vì nó gắn liền với trách nhiệm nặng nề. Tuy nhiên, ở cuộc họp VFF gần nhất, Phó Chủ tịch VFF Đoàn Nguyên Đức đã nhấn mạnh các đội tuyển đá giải Đông Nam Á phải đặt mục tiêu cụ thể là chức vô địch. Đấy cũng là một điều khoản trong hợp đồng thuê HLV mới cho các đội tuyển Việt Nam để nếu chẳng may không thỏa mãn thì cuộc chia tay đỡ có thêm một màu xám xịt.

Hy vọng các thành viên VFF sắp tới sẽ dám làm dám chịu mà không cần phải “đánh bùn sang ao” hoặc trốn tránh trách nhiệm.

Theo Gia Huy (phapluattp.vn)
Bóng đá - Ai đủ ‘cơ’ làm chủ tịch VFF? Ai đủ ‘cơ’ làm chủ tịch VFF?
Nội bộ VFF vẫn chưa yên sau những cơn lục đục không đáng có vừa qua.
Bóng đá - Bầu Đức: "Tôi không có thời gian làm chủ tịch VFF đâu" Bầu Đức: "Tôi không có thời gian làm chủ tịch VFF đâu"
Bầu Đức đã có những chia sẻ về lời mời ngồi ghế Quyền chủ tịch VFF.
Bóng đá - VFF quyết định sa thải HLV Miura VFF quyết định sa thải HLV Miura
13/16 thành viên Ban chấp hành VFF đồng ý chấm dứt hợp đồng với HLV Miura.
Bóng đá - VFF nổi sóng với nghi án tham nhũng bị tố lên FIFA VFF nổi sóng với nghi án tham nhũng bị tố lên FIFA
Bóng đá Việt Nam lại có dịp nổi sóng vì những tố cáo nhằm vào ông Trần Quốc Tuấn.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang