Singapore trình làng mặt cỏ "siêu đặc biệt" ở SEA Games

Thứ Tư, ngày 20/05/2015 13:25 PM (GMT+7)

Ngay sau lễ khai mạc SEA Games 28 ngày 5/6 tới, mặt cỏ có tốc độ nuôi trồng siêu tốc sẽ được Singapore cho ra mắt tại SVĐ Quốc gia.

Đón đọc video hot, Lịch thi đấu bóng đá hôm nay mới nhất, cuộc đua rực lửa của Manchester United và các đại gia giải ngoại hạng Anh, bóng đá Tây Ban Nha, Champions League…

Trung tâm thể thao Singapore vừa cho ra mắt mặt cỏ thi đấu mới cho Sân vận động quốc gia ngày thứ Ba vừa qua. Mặt cỏ có tốc độ nuôi cấp tốc này sẽ được sử dụng cho SEA Games 28 tới đây nhằm xóa bỏ tình trạng mặt sân xấu đã tồn tại ở SVĐ trong 1 năm nay.

Công nghệ hết sức hiện đại cho phép phía Singapore có thể nuôi mặt cỏ thi đấu trong thời gian ngắn. Kết hợp giữa mặt cỏ nhân tạo và mặt cỏ tự nhiên, loại mặt cỏ có tên viết tắt EST này được nuôi trồng tại một công ty nội địa có tên TEHC International, sau đó cỏ sẽ được cuộn lại để dùng xe tải chở đến sân vận động. Toàn bộ quá trình từ nuôi trồng cỏ cho đến trải xong cho sự kiện chỉ tốn 48 giờ.

Singapore trình làng mặt cỏ "siêu đặc biệt" ở SEA Games - 1

HLV Bernd Stange (áo trắng) của ĐT Singapore thử mặt cỏ mới trên SVĐ Quốc gia

Giám đốc điều hành của trung tâm, ông Philippe Collin-Delavaud, cho biết: “Trong vài tháng qua chúng tôi đã làm việc với các nhà cung cấp mặt cỏ để tạo ra những sản phẩm phù hợp với điều kiện khí hậu, phạm vi sử dụng và kiến trúc công trình. Chất lượng của EST vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm, nhưng có triển vọng trở thành tiêu chuẩn cho các công trình thể thao tầm cỡ thế giới trong tương lai”.

Mặt cỏ EST được sáng chế bởi công ty HG Sports Turf, công ty đã từng làm mặt cỏ ở Olympic 2000 tại Sydney, giải Vô địch Thế giới môn Rugby năm 2011 và World Cup môn Cricket năm nay. Sau khi lễ khai mạc SEA Games kết thúc (ngày 5/6), mặt cỏ sẽ được trải đè lên mặt cỏ Desso GrassMaster. Mặt cỏ Desso GrassMaster đã bị chỉ trích nặng nề bởi HLV bóng đá Carlos Dunga của ĐTQG Brazil do dễ gây chấn thương cho các VĐV.

Theo Hoàng Quân (Tổng hợp Strait Times) (Khám phá)
SEA Games 28 - Không có Đài Trang, quần vợt nữ Việt Nam vẫn dự SEA Games 28 Không có Đài Trang, quần vợt nữ Việt Nam vẫn dự SEA Games 28
Người trong cuộc xác nhận quần vợt nữ Việt Nam vẫn tham dự SEA Games 28.
SEA Games 28 - Vé bóng đá SEA Games 28: Đắt gấp bốn lần SEA Games 27? Vé bóng đá SEA Games 28: Đắt gấp bốn lần SEA Games 27?
Theo trang bán vé trực tuyến SEA Games 28, thì mức giá vé tăng lên chóng mặt.
Bóng đá - Cấp trên cấp dưới và chỉ tiêu bóng đá SEA Games Cấp trên cấp dưới và chỉ tiêu bóng đá SEA Games
ĐT U23 Việt Nam nên nhận chỉ tiêu như thế nào là hợp lý ở SEA Games 28?
Tin HOT SEA Games 28 - Bắn súng Việt Nam hướng tới SEA Games 2015: Tìm “vàng” từ gian khó Bắn súng Việt Nam hướng tới SEA Games 2015: Tìm “vàng” từ gian khó
Bắn súng được coi là “mỏ vàng” của thể thao Việt Nam tại mỗi kỳ SEA Games.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Bóng đá SEA Games 29
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang