Siêu cò bóng chày "cày tiền" gấp bội siêu cò bóng đá

Thứ Sáu, ngày 23/09/2016 00:45 AM (GMT+7)

Jorge Mendes “vô đối” kiếm tiền trong giới người đại diện bóng đá, hay Mino Raiola nổi đình đám mùa hè vừa qua với toàn thương vụ “hot” nhưng họ đâu thấm tháp gì so với những “siêu cò” trong làng bóng chày.

Một lần nữa, siêu cò Jorge Mendes phải chấp nhận phận về nhì trong danh sách những người đại diện quyền lực nhất trong giới thể thao. Người đàn ông Bồ Đào Nha, vốn đại diện cho một số tên tuổi lớn nhất trong bóng đá, gồm Cristiano Ronaldo và Jose Mourinho, đạt tới 727 triệu đô la tổng giá trị hợp đồng đàm phán.

Siêu cò bóng chày "cày tiền" gấp bội siêu cò bóng đá - 1

Mendes là người đại diện quyền lực nhất làng bóng đá

Nhưng theo tạp chí Forbes, con số ấy của Mendes chẳng thấm tháp gì với “siêu cò” bóng chày Scott Boras, người kiếm tiền giỏi nhất và có tổng giá trị các vụ chuyển nhượng VĐV lớn nhất. Tính tổng cộng, ông đã đàm phán chuyển nhượng các VĐV bóng chày ở giải nhà nghề Mỹ (MLB) với tổng giá trị hợp đồng lên tới 2,19 tỷ đô la.

Cứ theo đà này trong 1-2 năm tới, Forbes dự đoán rằng Scott Boras có thể bỏ túi khoảng 130 triệu đô la tiền hoa hồng nhờ môi giới chuyển nhượng. Hiện nay, người đại diện 63 tuổi đang “dẫn đường” cho 9 ngôi sao bóng chày. Công ty Boras Corp của ông cũng đại diện cho 13 cầu thủ bóng chày, thu về khoảng 80 triệu đô la.

Siêu cò bóng chày "cày tiền" gấp bội siêu cò bóng đá - 2

Siêu cò bóng chày Scott Boras kiếm tiền "đè bẹp" những siêu cò khác

Vậy Mino Raiola đứng ở thứ hạng bao nhiêu? Mùa hè vừa qua, Mino Raiola mới là tay cò gây chú ý nhất. Ông đưa Ibrahimovic, Mkhitaryan và đặc biệt là thương vụ “bom tấn” Pogba tới MU, qua đó bỏ túi khoảng 42 triệu đô la. Tức là chỉ làm việc trong vòng 2-3 tháng hè, Mino Raiola đã kiếm nhiều hơn cả số tiền lương một năm của siêu sao Ronaldo tại Real (23,1 triệu đô la).

Siêu cò bóng chày "cày tiền" gấp bội siêu cò bóng đá - 3

Mino Raiola nổi đình đám hè vừa qua với những thương vụ "hot" trong làng bóng đá

Kiếm tiền là thế, Mino Raiola cũng chỉ đứng thứ 10. Xếp trước ông là Jonathan Barnett, đại diện cho cầu thủ đắt giá thứ nhì thế giới Gareth Bale. Ở các vị trí còn lại trong tốp 10, có 3 siêu cò khác thuộc làng bóng chày, cặp đôi Sam - Seth Levinson, Casey Close và Greg Genske. Bóng rổ, khúc côn cầu và bóng bầu dục cũng có người đại diện kiếm tiền giỏi.

Mino Raiola mới đây từng nói, vài ba năm nữa sẽ có cầu thủ bóng đá giá 200 triệu bảng. Rõ ràng giá trị cầu thủ càng ngày càng tăng cao và những siêu cò như Raiola hay Mendes vì thế càng trở nên giàu có. Chưa biết chừng sau 4-5 năm nữa, những tay môi giới cầu thủ bóng đá sẽ qua mặt các “đồng nghiệp” ở làng bóng chày.

Theo Nhật Quang (Tổng hợp từ DailyMail) (Khám phá)
Bóng đá - Jorge Mendes: Ông trùm quyền lực nhất bóng đá châu Âu Jorge Mendes: Ông trùm quyền lực nhất bóng đá châu Âu
Các vụ CN đình đám mùa hè qua có điểm chung là bị giật dây bởi ông trùm Mendes.
Bóng đá - Pogba bị chỉ trích, "siêu cò" vẫn khẳng định MU sẽ vô địch Pogba bị chỉ trích, "siêu cò" vẫn khẳng định MU sẽ vô địch
Mua Pogba được Mino Raiola xem là minh chứng cho thấy MU vẫn số 1 thế giới.
Bóng đá - MU: "Bí kíp" mới để Mourinho giúp Pogba tỏa sáng MU: "Bí kíp" mới để Mourinho giúp Pogba tỏa sáng
Mourinho có cơ sở để thử nghiệm công thức mới trên hàng tiền vệ.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Điểm tin bóng đá
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang