SHB Đà Nẵng chuẩn bị xây SVĐ "khủng"

Chủ Nhật, ngày 27/03/2011 00:03 AM (GMT+7)

Sau thời gian sơ duyệt các bản thiết kế sân vận động mới, lãnh đạo thành phố Đà Nẵng quyết định lựa chọn ý tưởng 'Rồng bay', làm ý tưởng chính xây dựng cho 'thánh địa' cho đội bóng SHB Đà Nẵng.

BÓNG ĐÁ 24H CẬP NHẬT NHANH NHẤT, 15 PHÚT SAU KHI CÁC TRẬN ĐẤU KẾT THÚC ĐÃ CÓ VIDEO CLIP BÓNG ĐÁTHỂ THAO

Vào cuối tháng 3 vừa qua, lãnh đạo UBND thành phố Đà Nẵng, Sở xây dựng thành phố đã thông qua các đề án xây dựng sân vận động mới, thay cho sân cũ Chi Lăng sẽ được giải tỏa trong năm 2011. Về ý tưởng, sân vận động mới phải mang đầy đủ sự hiện đại, tiện nghi để phục vụ cho các trận đấu lớn ở giải quốc gia lẫn quốc tế. Không những thế, sân vận động mới phải gắn với hình ảnh phát triển của thành phố Đà Nẵng - thành phó ven biển đang vươn lên không những trong những năm vừa qua. Chính vì vậy, cuộc sơ duyệt các đề án diễn ra khắt khe với nhiều tiêu chí lựa chọn, trước khi được đưa vào xây dựng.

Và lãnh đạo thành phố quyết định thông đề án lấy ý tưởng "rồng bay".Không những thế, với thiết kế hiện đại, với một dàn mái vòm ôm trọn các khán đài theo hình của loài rồng đang bay lên trời, đây cũng là mẫu thiết kế mới lạ, so với chính sân vận động quốc gia Mỹ Đình.

SHB Đà Nẵng chuẩn bị xây SVĐ "khủng" - 1

SHB Đà Nẵng sắp có nhà mới

Theo dự kiến, sân vận động mới của đội bóng sẽ được xây dựng tại Khu liên hợp thể thao Hòa Xuân (P.Hòa Xuân, Q.Cẩm Lệ). Tuy nhiên, đã có thông tin cho rằng sân vận động mới sẽ chuyển lên khu vực ở Hòa Phước chứ không phải ở địa điểm cũ.

Còn về sân vận động Chi Lăng vẫn được đội bóng SHB Đà Nẵng tạm thời sử dụng từ đây cho tới cuối mùa giải V-League 2011. Việc giải tỏa mặt bằng quanh sân vận động cũng đã được thực hiện trong thời gian qua. Tuy nhiên, lãnh đạo thành phố vẫn chưa ấn định thời gian cụ thể để tiến hành khởi công công trình này. Theo dự kiến, tổng vốn đầu tư cho công trình này khoảng 40 triệu USD và sẽ được khởi công ngay trong năm nay.

(Zing)
  Video chọn lọc
Xem thêm chủ đề: vff, v-league, bong da viet nam, bong da
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, THE VOICE KID 2014, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DACHUNG KET GIONG HAT VIET NHI 2014, THIEN NHAN GIONG HAT VIET NHI, NGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7