Sếp VFF tiết lộ chi tiết bất ngờ vụ Ninh Bình bị loại

Thứ Bảy, ngày 26/12/2015 20:51 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Ninh Bình

Phó Chủ tịch thường trực VFF, Trần Quốc Tuấn đã lên tiếng phủ nhận thông tin cho rằng ông có "thỏa thuận miệng" với lãnh đạo CLB V.Ninh Bình về việc bảo lưu suất tham dự V-League cho CLB này.

Một trong những nội dung đáng chú ý tại Đại hội Thường niên Liên đoàn Bóng đá Việt Nam khóa VII vừa diễn ra là quyết định chấm dứt tư cách thành viên của 6 tổ chức thành viên, trong đó có CLB V.Ninh Bình. Nguyên nhân là do đội bóng này không tham gia bất kỳ giải bóng đá nào từ giải hạng Nhì QG trở lên do LĐBĐ Việt Nam tổ chức từ giai đoạn II giải vô địch quốc gia năm 2014 đến nay.

Vào năm 2014, sau khi phanh phui tiêu cực ở chính đội bóng của mình với việc nhiều cầu thủ bị bắt vì bán độ, ông bầu Hoàng Mạnh Trường đã giải tán CLB The Vissai Ninh Bình. Đến gần đây, The Vissai Ninh Bình lại có công văn gửi VFF đề nghị được thi đấu ở Giải VĐQG năm 2017 bởi khi quyết tâm đưa vụ cá độ diễn ra tại AFC Cup ra ánh sáng năm 2014, bầu Trường cho hay ông đã nhận được lời hứa sẽ được “bảo lưu” suất đá V-League cho V.Ninh Bình từ lãnh đạo VFF.  

Sếp VFF tiết lộ chi tiết bất ngờ vụ Ninh Bình bị loại - 1

Phó Chủ tịch Trần Quốc Tuấn (thứ 2 từ phải sang) phủ nhận đã tiếp xúc với lãnh đạo V.Ninh Bình về việc bảo lưu suất chơi V-League 2017 của đội bóng từng liên quan tới vụ tiêu cực năm 2014 

Tuy nhiên, quy chế bóng đá chuyên nghiệp không cho phép lời hứa này trở thành hiện thực. Chính vì thế, ngay khi đưa vấn đề này ra Hội nghị Ban chấp hành VFF, các thành viên hầu hết đã không đồng ý, bởi lời hứa trên chỉ mang tính cá nhân, không đại diện cho ý chí của toàn bộ Ban chấp hành LĐBĐ Việt Nam.

Một thành viên của BCH VFF cho biết, nếu VFF đồng ý cho Ninh Bình trở lại V-League chẳng khác nào trò cười, bởi nó sẽ tạo tiền lệ xấu. Ninh Bình đã bỏ bóng đá hơn năm nay, nếu muốn tham dự lại sân chơi V-League thì họ cần phải đi lên từ giải hạng Ba. 

Nhiều thông tin cho rằng ông bầu Hoàng Mạnh Trường của V. Ninh Bình đã có “thỏa thuận miệng” với các lãnh đạo VFF, cụ thể là Chủ tịch Lê Hùng Dũng cùng Phó Chủ tịch thường trực Trần Quốc Tuấn Tuấn để được bảo lưu suất tham dự V-League cho đội bóng đất cố đô Hoa Lư.

Trước thông tin “thỏa thuận miệng” cùng V.Ninh Bình, trong cuộc gặp với giới truyền thông sau Đại hội thương niên VFF chiều nay (26/11), ông Trần Quốc Tuấn đã phản biện với thái độ khá gay gắt:. 

“Tôi rất bất ngờ khi biết tin thỏa thuận miệng với ông bầu Hoàng Mạnh Trường. Đúng là Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng đã đưa vấn đề của V.Ninh Bình bàn luận trong cuộc họp Ban Chấp hành, nhưng xin khẳng định: Tôi chưa có bất kì cuộc gặp gỡ, trao đổi nào với anh Trường, cũng không phải đối tượng thích hợp để anh ấy tiếp xúc", ông Tuấn nói.

Bên cạnh đó, ông Tuấn lí giải, nguyên nhân V.Ninh Bình không được dự V-League, và bị chấm dứt tư cách thành viên VFF còn vì không đáp ứng nhiều tiêu chuẩn để thi đấu chuyên nghiệp: “Sau khi nhận được văn bản từ V.Ninh Bình, Ban chấp hành VFF đã cử một đoàn công tác do anh Dương Nghiệp Khôi (Phó Tổng thư ký VFF) dẫn đầu xuống Ninh Bình để khảo sát thực trạng của bóng đá Ninh Bình: điều kiện sân bãi, cơ sở hạ tầng, cơ cấu nhân sự,…

Sau nhiều cuộc thảo luận cùng Ban chấp hành VFF, chúng tôi mới đưa ra quyết định chấm dứt tư cách thành viên của V.Ninh Bình”.

Theo Đỗ Anh (Khám phá)
Bóng đá - “Sốc” với băng rôn của fan, HLV Miura đáp trả “Sốc” với băng rôn của fan, HLV Miura đáp trả
HLV Miura cho biết ông và các học trò sẽ cố gây bất ngờ ở VCK U23 châu Á 2016.
Bóng đá - Phó chủ tịch VFF bật cười vì bị tố ngồi 16-17 ghế Phó chủ tịch VFF bật cười vì bị tố ngồi 16-17 ghế
Ông Trần Quốc Tuấn liên tục bị báo chí đưa tin về việc đã “tham công tiếc việc”.
Bóng đá - Cầu thủ cá độ điêu đứng vì bầu Trường đòi tiền Cầu thủ cá độ điêu đứng vì bầu Trường đòi tiền
Nhóm cầu thủ cá độ đang điêu đứng vì bầu Trường quyết tâm đòi tiền "lót tay".
Bóng đá - Cầu thủ V.Ninh Bình khóc xin bầu Trường “đặc xá” Cầu thủ V.Ninh Bình khóc xin bầu Trường “đặc xá”
Các cầu thủ tiêu cực đồng loạt gặp bầu Trường xin tha tội.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Ninh Bình
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang