"Sếp lớn" VPF U40 & lời hứa V-League “sạch” hơn

Thứ Năm, ngày 29/10/2015 00:05 AM (GMT+7)

Tân Tổng giám đốc Công ty VPF, ông Cao Văn Chóng đặt quyết tâm làm việc hết mình để V-League trong sạch hơn.

Chiều 28/10, ông Võ Quốc Thắng – Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) Công ty VPF đã quyết định bổ nhiệm ông Cao Văn Chóng giữ chức Tổng giám đốc Công ty VPF thay ông Phạm Ngọc Viễn. Quyết định này của ông Thắng nhận được sự ủng hộ 100% của các thành viên HĐQT Công ty VPF.

Ông Cao Văn Chóng không phải là cái tên xa lạ khi đóng vai trò quan trọng trong thành công của B.Bình Dương 2 mùa giải vừa qua. Ông Chóng sinh năm 1979, thuộc hệ hệ U40 trong đội ngũ SEO các CLB ở V-League và chỉ mới làm việc tại B.Bình Dương khoảng 5 năm nhưng nhân vật trẻ tuổi này có bước thăng tiến đáng nể.

Theo đó, trong 5 năm làm việc tại đội bóng được mệnh danh như “Chelsea Việt Nam”, ông Chóng từng trải qua các chức danh như Giám đốc điều hành, Phó Tổng giám đốc, Phó Chủ tịch HĐQT rồi Tổng giám đốc Công ty cổ phần thể thao Bóng đá Bình Dương từ cuối năm 2013 đến nay.

Tân Tổng giám đốc VPF được cho là người có tài ngoại giao khá khéo léo khi mang về cho B.Bình Dương những nguồn thu “khổng lồ”, tạo nền tảng vững chắc cho 2 chức vô địch V-League liên tiếp trong năm 2014 và 2015.

"Sếp lớn" VPF U40 & lời hứa V-League “sạch” hơn - 1

Ông Cao Văn Chóng - Tân Tổng giám đốc Công ty VPF

Chính bởi vậy, ông Võ Quốc Thắng và các thành viên HĐQT Công ty VPF đặt niềm tin tân Tổng giám đốc VPF sẽ biết cách lèo lái con thuyền VPF “ăn nên làm ra” và tổ chức thành công các giải bóng đá chuyên nghiệp, trước mắt là từ nay đến cuối năm 2017.

Về phần mình, ông Chóng được cho là khá mạo hiểm khi quyết định rời B.Bình Dương để ngồi ghế nóng tại VPF, nhưng vị CEO trẻ tuổi này tỏ ra khá tự tin và quyết tâm làm bóng đá “sạch”: “Rời B.Bình Dương để làm Tổng giám đốc VPF là quyết định khó khăn với tôi.

Đây là vinh dự lớn nhưng cũng là thách thức không nhỏ đối với bản thân tôi. Nhưng một khi đã nhận lời, tôi hứa sẽ làm hết mình vì sự phát triển của VPF nói riêng và bóng đá Việt Nam nói chung. Để cải thiện chất lượng các giải đấu bóng đá Việt Nam hiện nay không chỉ có mình tôi mà cần sự chung tay của cả bộ máy VPF nữa.

Điều đầu tiên, chúng tôi cần phải tạo ra một sân chơi thật sòng phẳng, công bằng và trong sạch cho các đội bóng. Vì nếu còn những nghi vấn tiêu cực như mùa giải vừa rồi, chất lượng giải đấu bị ảnh hưởng một cách trầm trọng”.

B.Bình Dương bổ nhiệm Tổng giám đốc mới

"Sếp lớn" VPF U40 & lời hứa V-League “sạch” hơn - 2

Ông Lê Hồng Cường (thứ 2 từ phải sang) được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc CLB B.Bình Dương

Một ngày sau khi ông Cao Văn Chóng nhận chức Tổng giám đốc Công ty VPF, dự kiến hôm nay (29/10), CLB B.Bình Dương chính thức bổ nhiệm tân Tổng giám đốc thay thế vị trí mà ông Chóng để lại.

Theo đó, ông Lê Hồng Cường, Phó Tổng giám đốc sẽ lên nhận nhiệm vụ Tổng giám đốc Công ty Cổ phần thể thao bóng đá Bình Dương. Ông Cường là thạc sĩ kinh tế và đã có 5 năm làm phó cho ông Cao Văn Chóng tại đội bóng được mệnh danh như “Chelsea Việt Nam”.

Trước đó, B.Bình Dương đã có hàng loạt những thay đổi nhân sự ở cấp “thượng tầng” khi ông Nguyễn Thế Huân lên thay ông Nguyễn Minh Sơn trong vai trò Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần thể thao bóng đá Bình Dương. Ngoài ra, lãnh đạo B.Bình Dương đã bổ nhiệm ông Đặng Trần Chỉnh ngồi ghế Giám đốc kỹ thuật mà HLV Mai Đức Chung để lại.

Video Bình Dương ăn mừng chức vô địch cúp Quốc gia 2015:

Theo Anh Khoa (Khám phá)
Bóng đá - Khó cải tổ VPF Khó cải tổ VPF
Bộ máy lãnh đạo của VPF chẳng khác gì "công ty con" của VFF.
Bóng đá - Ông Chung xem giải U21, chọn quân cho U23 Việt Nam Ông Chung xem giải U21, chọn quân cho U23 Việt Nam
HLV Mai Đức Chung đang có “sứ mệnh” quan trọng với đội tuyển U23 Việt Nam.
Bóng đá - ASEAN Super League: Trong mơ hay... lơ mơ? ASEAN Super League: Trong mơ hay... lơ mơ?
AFF đã quyết định tổ chức ASEAN Super League lần đầu tiên vào tháng 8.2016.
Bóng đá - Giải U21 Clear Men Cup: TP.HCM đấu Hà Nội T&T ở bán kết Giải U21 Clear Men Cup: TP.HCM đấu Hà Nội T&T ở bán kết
U21 Hà Nội T&T gặp U21 TP HCM ở bán kết giải U21 Báo Thanh Niên - Clear Men Cup.
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang