Scandal giới trọng tài tố nhau: Khó quá

Thứ Năm, ngày 28/03/2013 00:00 AM (GMT+7)

Xung quanh sự việc cựu trọng tài Đặng Thanh Hạ bị tố “tính nhầm tiền” làm nhiệm vụ giám sát trọng tài, ông Hạ khẳng định sẵn sàng nghỉ việc nếu ban trọng tài VFF không cần mình.

Trao đổi với phóng viên chiều 27/3, ông Đặng Thanh Hạ - ủy viên ban Trọng tài VFF, cho biết: “Đến lúc này, tôi vẫn chưa nhận được những chứng từ “tố” mình đã sai phạm trong việc nhận tiền làm nhiệm vụ giám sát trọng tài tại các giải bóng đá trong nước.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, tôi đã có tường trình gửi ban Trọng tài và nói rằng có thể có nhầm lẫn. Tôi sẵn sàng gửi trả lại số tiền tính nhầm ấy. Số tiền chỉ có vài triệu nên không có gì ồn ào. Tôi làm việc vì niềm đam mê. Nếu ban Trọng tài VPF thấy không cần tôi nữa, tôi sẵn sàng nghỉ việc”.

Thực tế, vấn đề ở chỗ theo quy định, trọng tài khi làm nhiệm vụ ở nhiều giải đấu trong thời gian cụ thể, chỉ được lĩnh tiền ở giải có chế độ cao nhất. Dễ hiểu hơn, nếu trong 1 tuần, ông Hạ làm nhiệm vụ ở giải hạng Nhì, hạng Nhất, V.League lần lượt vào các ngày đầu tuần, giữa tuần, cuối tuần, thì ông chỉ được nhận tiền làm nhiệm vụ ở V.League.

“Cái khó là không phải ngay sau trận đấu chẳng hạn như ở giải hạng Nhì, địa phương trả luôn tiền cho tôi, mà cách đó khá xa người ta mới chi nên làm sao tôi kiểm soát được. Giờ nếu họ nói nhầm, tôi sẽ mang tiền đến trả ngay”, ông Hạ nói.

Phía trước, ông Hạ đang chờ những chứng từ cụ thể và cuộc gặp mặt trực tiếp với cựu trọng tài Bùi Như Đức-ủy viên ban trọng tài VFF, để mọi việc được sáng rõ.

Scandal giới trọng tài tố nhau: Khó quá - 1

Ủy viên ban trọng tài VPF, cựu trọng tài Đặng Thanh Hạ (phải) sẵn sàng nghỉ việc nếu không được trọng dụng

Xung quanh “cú phốt” liên quan tới cựu trọng tài Đặng Thanh Hạ, chiều 27/3, ông Dương Vũ Lâm - Trưởng ban trọng tài VFF, cho biết: “Đáng ra thông tin về chuyện này phải đến với tôi và ban Trọng tài trước tiên, nhưng lại đưa ra báo chí trước cho dù câu chuyện chưa rõ ràng.

Hiện ban Trọng tài đang chờ báo cáo, tường trình cụ thể sau cuộc làm việc giữa anh Bùi Như Đức và anh Đặng Thanh Hạ. Tôi không phải dân trọng tài, nhưng vì có tâm với bóng đá Việt Nam nên mới nhận làm Trưởng ban. Lúc này mọi chuyện phức tạp như thế, thật khó quá”.

Còn ông Nguyễn Hải Hường-Trưởng ban kỷ luật VFF, cho biết: “Cứ phải chờ ban Trọng tài có văn bản, hồ sơ, chúng tôi mới có cơ sở để làm việc. Ngay như nghi án bán độ ở XMXT.Sài Gòn, tôi cũng được dự 2 cuộc họp với cơ quan an ninh, nhưng chỉ với tư cách cùng tham gia, hỗ trợ làm việc. Còn việc chuyển hồ sơ ra sao, điều tra thế nào là việc của VFF, VPF và cơ quan công an”.

Theo Tuệ Minh (Dân Việt)
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang