Scandal Allardyce: Không chỉ có Big Sam nhúng chàm

Thứ Sáu, ngày 30/09/2016 04:17 AM (GMT+7)

Sự việc Sam Allardyce tư vấn lách luật cho một nhóm doanh nhân châu Á sẽ không chỉ dừng lại ở chuyện nhà cầm quân này mất chức tại ĐT Anh.

Bóng đá Anh vừa trải qua một vụ bê bối đáng xấu hổ khi Sam Allardyce (Big Sam) với tư cách HLV trưởng đội tuyển quốc gia đã trực tiếp tư vấn cho một nhóm doanh nhân châu Á nhằm lách luật chuyển nhượng do chính LĐBĐ Anh (FA) đặt ra nhằm kiếm 400.000 bảng.

Scandal Allardyce: Không chỉ có Big Sam nhúng chàm - 1

HLV Sam Allardyce

Ngay lập tức sau khi sự việc được Telegraph phanh phui, Sam Allardyce đã mất chức. Tuy nhiên, vụ bê bối này sẽ không dừng lại tại đây. Các bên liên quan đang yêu cầu Telegraph cung cấp đầy đủ thông tin như bản ghi âm, bản sao các hồ sơ để mở rộng điều tra.

Liên đoàn huấn luyện viên tại Anh (LMA) tỏ ra rất gắt gao trong vụ việc này. Đại diện của họ không ngừng gây sức ép với Telegraph. “Chúng tôi kêu gọi Telegraph cung cấp thêm thông tin về vụ bê bối đáng xấu hổ này. Chúng tôi cần đầy đủ tất cả những giấy tờ, video hay đoạn ghi âm ngay lập tức để giải quyết thật nhanh và dứt điểm”.

Telegraph cũng đưa ra phản hồi và thậm chí họ đã chuyển thông tin cho cảnh sát trước khi vụ việc vỡ lở. “Ngày 23/9 chúng tôi đã gửi đầy đủ những thông tin cần thiết cho FA. Tuy nhiên từ trước đó cảnh sát yêu cầu họ phải là người đầu tiên được xem chúng và tất nhiên chúng tôi cũng đã đáp ứng”.

Liên đoàn huấn luyện viên đang tỏ ra rất lo ngại. Họ cho rằng đang tồn tại một bộ phận các chiến lược gia vẫn đang âm thầm “đi đêm” giống như Sam Allardyce. Mới đây, trợ lý HLV Tommy Wright của Barnley từng bị cáo buộc đã thanh toán 5.000 bảng tiền mặt cho một phóng viên nhằm che giấu một sự thật nào đó. Cho dù Wright phủ nhận sau đó nhưng vẫn bị CLB sa thải.

Sam Allardyce sẽ sớm trở lại

HLV Allardyce đã có cuộc trả lời ngắn với báo chí sau khi chính thức mất ghế tại ĐT Anh. “Đã có những chiếc bẫy được giăng ra nhưng dù sao tôi cũng thật ngu ngốc. Thật khó lý giải cho những hành động vừa rồi, rất đáng xấu hổ”.

“Có lẽ việc cần làm lúc này của tôi là đi đâu đó thật xa để vết thương không trở nên quá nặng. Việc làm vừa qua không phản ánh đúng con người của tôi suốt 30 năm qua. Tôi đã tự đặt mình vào một hoàn cảnh thật bất hạnh. Tuy nhiên, tôi sẽ sớm quay trở lại”, Big Sam chia sẻ ngay trước cửa nhà.

Theo Huyền Anh (tổng hợp Guardian) (Khám Phá)
Bóng đá - HLV Allardyce bị "đặt bẫy" và sức mạnh báo chí Anh HLV Allardyce bị "đặt bẫy" và sức mạnh báo chí Anh
Báo chí Anh đã vén màn nhiều bí mật xoay quanh scandal của "Big Sam".
Bóng đá - Allardyce từ chức HLV ĐT Anh, loạn ứng viên thay thế Allardyce từ chức HLV ĐT Anh, loạn ứng viên thay thế
Sam Allardyce chấm dứt kỷ nguyên dẫn dắt ĐT Anh chỉ sau 67 ngày.
Bóng đá - ĐT Anh: Allardyce thừa nhận nguy cơ mất ghế hậu scandal ĐT Anh: Allardyce thừa nhận nguy cơ mất ghế hậu scandal
Bản thân chiến lược gia 61 tuổi cũng tỏ ra bi quan về tương lai sau vụ bê bối.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Premier League 2017-2018
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang