Sau vụ khủng bố, Pháp vẫn đăng cai Euro 2016

Thứ Ba, ngày 17/11/2015 08:17 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Đội tuyển Pháp

Liên đoàn bóng đá châu Âu đã cân nhắc và đưa ra quyết định vẫn để Pháp đăng cai Euro 2016 vào mùa hè năm sau bất chấp thảm kịch “thứ Sáu ngày 13” vừa qua.

Tuần trước bọn khủng bố đã tấn công thủ đô Paris khiến 132 người thiệt mạng và hơn 350 người khác bị thương. Trận giao hữu giữa Pháp và Đức khi ấy cũng nằm trong mục tiêu tấn công của IS nhưng chỉ có 4 nạn nhân xấu số trong vụ nổ bom bên ngoài sân Stade de France.

Kể từ đó xuất hiện những lo ngại về an ninh khi Pháp là nước chủ nhà và sẽ bắt đầu vòng chung kết Euro 2016 vào tháng 6 năm sau.  Một số ý kiến cho rằng xứ lục lăng nên từ bỏ vinh dự này để tránh những rủi ro tương tự như vụ “thứ Sáu ngày 13”.

Sau vụ khủng bố, Pháp vẫn đăng cai Euro 2016 - 1

Pháp vẫn là nước chủ nhà của Euro 2016

Tuy nhiên UEFA khẳng định giải đấu lớn nhất châu Âu vẫn sẽ được diễn ra tại Pháp, đồng thời trấn an các fan về các biện pháp an ninh để đảm bảo an toàn cho tất cả.

“Sau bi kịch diễn ra thứ Sáu tuần trước tại Paris, UEFA và ban tổ chức Euro 2016 tái khẳng định cam kết trong việc đảm bảo an toàn cho các kế hoạch đã được đề ra”, liên đoàn bóng đá châu Âu thông báo. “Chẳng có lý do nào khẳng định Euro sẽ trở thành mục tiêu tấn công, dù bọn khủng bố vẫn luôn đe dọa kể từ khi chiến dịch bắt đầu”.

“3 năm qua, ban tổ chức Euro 2016 đã phối hợp chặt chẽ với chính quyền để phát triển và xây dựng các biện pháp nhằm đảm bảo an toàn cho giải đấu. Chúng tôi tin rằng các biện pháp cần thiết sẽ được thực hiện để đảm bảo an toàn cho tất cả những người tham gia”.

“Vòng chung kết Euro sẽ bắt đầu với lễ bốc thăm chia bảng vào ngày 12/12 tại Paris và giải đấu sẽ diễn ra ở Pháp từ ngày 10/6 đến 10/7”.

Theo HD (Khám phá)
Bóng đá - Đoàn kết để chống lại sự tàn độc Đoàn kết để chống lại sự tàn độc
Trận giao hữu giữa Anh và Pháp trở thành biểu tượng của tinh thần đoàn kết.
Bóng đá - Khủng bố Paris: Tuyển thủ Pháp sốc tâm lý khó đá ĐT Anh Khủng bố Paris: Tuyển thủ Pháp sốc tâm lý khó đá ĐT Anh
Các tuyển thủ Pháp vẫn phải lên đường sang Anh sau vụ khủng bố Paris.
Bóng đá - Ronaldo, Messi nói gì về vụ đánh bom khủng bố Ronaldo, Messi nói gì về vụ đánh bom khủng bố
Hai ngôi sao lớn nhất làng túc cầu đương đại đã có những chia sẻ về vụ khủng bố.
Bóng đá - Khủng bố Paris, nhiều SAO muốn rời PSG Khủng bố Paris, nhiều SAO muốn rời PSG
Lo lắng cho an toàn của gia đình, một số ngôi sao đã để ngỏ khả năng rời PSG.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Đội tuyển Pháp
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang