Sau 10 năm, Materazzi tiết lộ lời xúc phạm Zidane

Thứ Bảy, ngày 09/07/2016 09:06 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Zinedine Zidane

10 năm sau trận chung kết World Cup 2006, trung vệ Materazzi mới tiết lộ chính xác những lời lẽ xúc phạm nhằm vào Zidane dẫn đến cú “thiết đầu công” nổi tiếng.

10 năm trước, trận chung kết World Cup 2006 đã diễn ra vô cùng kịch tính và hấp dẫn. Italia và Pháp đã hòa nhau 1-1 sau 120 phút thi đấu nghẹt thở. Trên chấm luân lưu 11m đầy may rủi, “Azzurri” là những người chính xác hơn để giành chiến thắng 5-3 và nâng cao chiếc cúp vàng.

Sau 10 năm, Materazzi tiết lộ lời xúc phạm Zidane - 1

Materazzi đã có những lời xúc phạm nhằm vào chị gái của Zidane

Trận chung kết tại Berlin còn có một sự kiện đáng nhớ khác, đó là cú “thiết đầu công” của huyền thoại người Pháp - Zidane, người đang là đương kim HLV trưởng của Real, nhằm vào trung vệ nổi tiếng lắm tiểu xảo và cả lắm lời, Marco Materazzi. Hậu quả là Zidane nhận thẻ đỏ trực tiếp (phút 110).

Rất nhiều câu hỏi được đặt ra tại sao Zidane lại làm vậy? Zizou sau đó từng nói, Materazzi đã có những lời xúc phạm rất nặng nề nhằm vào mẹ và chị gái anh, còn trung vệ người Ý thì cố tình lảng tránh.

Tuy nhiên, 10 năm sau scandal đó, Materazzi cuối cùng cũng tiết lộ những gì anh nói với Zidane ở Berlin năm xưa khi trả lời phỏng vấn trên tờ  L’Equipe.

“Những gì tôi nói thật ngu ngốc, nhưng không xứng đáng nhận lấy phản ứng như vậy. Bạn có thể phải nghe những lời nặng nề hơn trên đường phố ở Naples, Milan hay Paris”, Materazzi mở đầu.

“Nhưng tôi không nhắc đến mẹ của Zidane. Tôi không bao giờ làm điều đó, bởi mẹ tôi đã mất khi tôi mới 15 tuổi. Nếu tôi làm vậy, đó là hành động tự xúc phạm mình. Tôi đã nói vài lời về chị gái của anh ấy”, Materazzi tiết lộ.

Cuối cùng, trung vệ người Ý khẳng định, scandal ở trận chung kết World Cup 2006 đã thay đổi cuộc đời anh. Dù vậy, đến giờ mọi thứ đã không còn là vấn đề và anh không bao giờ lưu giữ bất kì mối thù hận nào.

Video cú thiết đầu công của Zidane nhằm vào Materazzi ở trận chung kết World Cup 2006:

Theo Hà Dũng (tổng hợp từ từ Marca) (Khám phá)
Bóng đá - Zidane & nghệ thuật “Đắc nhân tâm”: Thu phục kiêu binh Zidane & nghệ thuật “Đắc nhân tâm”: Thu phục kiêu binh
Zidane đang sử dụng điêu luyện nghệ thuật “Đắc nhân tâm” để thu phục lòng quân.
Bóng đá - HLV Zidane vô địch cúp C1: Xin đừng là Di Matteo 2.0 HLV Zidane vô địch cúp C1: Xin đừng là Di Matteo 2.0
Zidane không nên quên bài học từ Roberto Di Matteo tại Chelsea trong quá khứ.
Bóng đá - Real & cúp C1: Cần Zidane hóa "thánh" như thời cầu thủ Real & cúp C1: Cần Zidane hóa "thánh" như thời cầu thủ
Real hơn lúc nào hết cần HLV Zidane thể hiện những phẩm chất "cầu thủ" ở cúp C1.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Zinedine Zidane
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang