SAO bóng đá & quá khứ dữ dội: Tevez, ma túy và khu ổ chuột (P5)

Thứ Bảy, ngày 12/11/2016 00:01 AM (GMT+7)

Carlos Tevez từng cùng với người bạn thân thuở bé, Dario Coronel trải qua tuổi thơ dữ dội ở Fuert Apache, trở thành những những cầu thủ rất có tiềm năng. Thế nhưng cuộc đời đã rẽ đôi bạn trẻ người Argentina đi sang hai hướng đối nghịch.

Những Ronaldo, Ibrahimovic, Suarez… đều là những ngôi sao hàng đầu thế giới. Nhưng ít ai biết được họ đã trải qua một tuổi thơ nhiều sóng gió và cực nhọc ra sao. Hãy cùng tìm hiểu quá khứ cơ cực của các siêu sao làng túc cầu qua loạt bài “Siêu sao bóng đá và quá khứ dữ dội” bắt đầu từ ngày 7/11!

Tuổi thơ dữ dội

Dario Coronel và Tevez đã từng là một cặp đôi không thể tách rời với rất nhiều điểm chung. Họ sinh ra cùng năm, lớn lên cùng nhau và hơn hết là có chung niềm đam mê với trái bóng. Họ cũng thật may mắn được song hành cùng nhau ở đội trẻ của All Boys, rồi Santa Clara, rồi Villa Real.

Họ thân thiết tới mức có thể dành cả ngày cùng với nhau và hầu như ngày nào cũng vậy. Tuy nhiên, mọi chuyện bắt đầu thay đổi khi Coronel được gán cho tên của Cabanas vì rất giống người đàn anh ở lối chơi giàu thể lực, Coronel được chọn và gia nhập đội trẻ của Velez Sarsfield. Tevez thì không và vì thế họ không còn ở cùng nhau nữa.

SAO bóng đá & quá khứ dữ dội: Tevez, ma túy và khu ổ chuột (P5) - 1

Tevez đã có một tuổi thơ dữ dội

Tuy nhiên, với sự tự mãn quá sớm và tuổi trẻ nông nổi, Coronel đã vứt đi tương lai tương sáng trước mắt vào tệ nạn và nghiện ngập, trước khi kết thúc giấc mơ bóng đá ở tuổi 17 bởi vòng lao lý.

Câu chuyện của Coronel làm người ta nhớ đến Fuerte Apache, một trong số những khu cao tầng với tệ nạn xã hội phát triển phức tạp nhất ở Buenos Aires, nơi có đến 30.000 người dân chen chúc sinh sống, được coi là cái nôi của tệ nạn xã hội ở Argentina. Vô vàn những câu chuyện bi kịch và không có hoặc không được biết rõ hồi kết đã xảy ra với những người trẻ ở đây.

Carlos Tevez, may sao, không giống như người bạn nối khố của mình, lại không nằm trong số những kẻ chết vì thiếu hiểu biết đó.

Biệt danh El Apache của Carlos Tevez chính là từ nơi anh xuất thân mà ra, nhưng bản thân cầu thủ này đã có những bước tiến định mệnh giúp tự kéo mình ra khỏi nhưng tệ nạn không hồi kết kia.

Thật khó để có thể mô tả cho những người sống ở một thế giới hoàn toàn khác biệt, như châu Âu, có thể hiểu được về Fuert Apache. Theo như Tevez, trừ khi bạn đã từng trải qua cuộc sống đó: “Bạn chẳng thể nào cứ đơn giản là đến và kể với người ta rằng, tôi đã từng trải qua một khoảng thời gian dữ dội như vậy. Không thể giải thích tất cả mọi thứ mà đường phố đã dạy tôi, bởi những điều đó quả thật rất nhiều.”

Cuộc sống là của lựa chọn và của nỗ lực

Đối với Tevez mà nói, tuổi thơ của anh có lẽ sẽ dữ dội hơn rất nhiều so với cụm từ “tuổi thơ dữ dội” mà người Việt Nam vẫn thường dùng. Lớn lên trong một xã hội thu nhỏ nơi mà nghiện hút và giết người là chuyện thường ngày, chẳng có tai ương nào được coi là bất thường, từ khi còn rất nhỏ, rõ ràng đã giúp cho Tevez trưởng thành vô cùng nhanh chóng.

Cuộc sống đó đã dạy cho Tevez rằng cuộc đời của anh là hoàn toàn do chính bản thân lựa chọn và không bao giờ chấp nhận việc giao phó cuộc sống đó cho người khác. Tevez đã không bao giờ thỏa hiệp với nghiện ngập và giết người, và nhờ thế, anh đã có thể lựa chọn đam mê của mình.

Người bạn từng được coi là tài năng còn lớn hơn Tevez, Dario Coronel đã không may mắn và không thể có được lựa chọn cho mình. Nhưng theo Tevez, bất cứ ai cũng có quyền lựa chọn cho bản thân mình. Coronel đã có mọi thứ, mọi điều kiện hoàn hảo nhất để có thể thành công, nhưng đã chọn nghiện ngập và tệ nạn.

Tevez luôn tin rằng mọi người đều có quyền lựa chọn cuộc sống của mình, không liên quan gì đến may mắn, và anh đã chọn lựa chọn dễ dàng hơn người bạn thân nhất của mình, đi theo đam mê.

Quãng thời gian vinh quang cuối cùng ở châu Âu của anh trong màu áo Juventus sau đó, anh đã lấy những màn trình diễn ấn tượng trên sân cỏ của mình để chứng minh những gì mà một người làm việc chăm chỉ, biết hy sinh có thể đạt được và xứng đáng được hưởng.

Những cậu bé xuất thân trong những khu ổ chuột và tệ nạn thường bị coi khinh hơn so với người khác, nhưng theo Tevez, sự coi khinh thậm chí còn lớn hơn nhiều những gì mà giới truyền thông có thể tưởng tượng. “Ngày nay con người sống trong sợ hãi và bi quan nhiều hơn. Bạn phải chứng minh với mọi người rằng mình không giống như những người khác.”

“Những người trẻ giờ đây không còn những giá trị mà tôi từng thấy nữa. Trước đây, chúng tôi sẵn sàng kề dao vào cổ và làm mọi điều, sau đó lại trở về nhà. Bây giờ thì người trẻ cũng liều lĩnh nhưng theo một cách khác, và giờ thì họ nghĩ đến bản thân mình nhiều hơn là nghĩ cho người khác.”

Tevez đã và vẫn là cái tên đáng nể phục và là ước mơ của biết bao nhiêu cậu bé trưởng thành trong những khu ổ chuột ở Nam Mỹ. Nhưng khởi đầu đó không phải là điều quyết định: “Tôi không thấy có sự liên quan giữa xuất phát điểm của tôi và những thành công về sau.”

“Tôi luôn muốn chơi theo cách của mình, hoặc ít nhất là luôn nỗ lực làm tốt nhất có thể. Bất kể tôi bắt đầu như thế nào, thì hiện tại sự khác biệt vẫn luôn đến từ bản thân tôi. Tôi không rõ hoàn cảnh nào đã làm nên Tevez của hiện tại. Đó đơn giản là lựa chọn của tôi, nỗ lực của tôi.”

Video những bàn thắng đẹp của Tevez:

Theo Thế Anh (tổng hợp) (Khám Phá)
Bóng đá - SAO bóng đá & quá khứ dữ dội: Ibra từ siêu trộm thành siêu tiền đạo (P2) SAO bóng đá & quá khứ dữ dội: Ibra từ siêu trộm thành siêu tiền đạo (P2)
Tuổi thơ nổi sóng đã hình thành nên tích cách siêu mạnh mẽ của Ibrahimovic.
Bóng đá - SAO bóng đá & quá khứ dữ dội: Ronaldo và người cha nghiện rượu (P1) SAO bóng đá & quá khứ dữ dội: Ronaldo và người cha nghiện rượu (P1)
Có một người cha nghiện rượu có lẽ là động lực khiến Ronaldo trở nên vĩ đại.
Bóng đá - Tevez, Scholes & những vụ đình công “tai tiếng” Tevez, Scholes & những vụ đình công “tai tiếng”
Premier League chứng kiến không ít những vụ đình công của các cầu thủ.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Chuyện siêu sao bóng đá
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang