SAO Barca thừa nhận muốn sống chết đi theo Guardiola

Thứ Tư, ngày 10/02/2016 04:38 AM (GMT+7)

Pep Guardiola đã thu phục không ít cầu thủ trong sự nghiệp HLV, và có một người thừa nhận ông có thể khiến anh từ bỏ Barca.

Sergio Busquets đã dành cả sự nghiệp bóng đá phục vụ Barcelona, khởi đầu từ La Masia và đội trẻ, Barca B để rồi ngoi lên đội 1 và thành công như ngày nay. Thế nhưng anh luôn nặng món nợ ân tình với Pep Guardiola, người đã trao anh vị trí đá chính ở CLB dù trước đó Busquets vẫn còn là một cái tên vô danh.

Sau khi Pep Guardiola khẳng định mình sẽ sang dẫn dắt Man City từ mùa 2016/17, Sergio Busquets là một trong số những cầu thủ được báo giới đồn sẽ cùng sang sân Etihad với Guardiola. Anh mới đây lại châm thêm dầu vào lửa khi thừa nhận rằng anh có thể vì Pep Guardiola mà rời bỏ Barca để theo ông.

SAO Barca thừa nhận muốn sống chết đi theo Guardiola - 1

Sergio Busquets nổi lên ở Barca dưới thời Pep Guardiola

Trả lời phỏng vấn cho ESPN, Busquets nói: “Tôi đã luôn nói rằng chỉ có 2 người có thể khiến tôi rũ bỏ lòng trung thành với Barcelona. Người thứ nhất là vợ tôi, và thứ hai là Pep Guardiola. Ai cũng biết tôi nợ ông ấy điều gì, ông ấy là người đã làm nên sự nghiệp của tôi và sẽ là một vinh dự lớn khi được làm việc với Pep Guardiola một lần nữa”.

Tuy nhiên cũng vì hiểu rõ ông thầy của mình mà Busquets cho rằng chuyển sang Man City thi đấu sẽ không dễ xảy ra. “Ông ấy biết tôi đang là một cầu thủ Barcelona, nên tôi không nghĩ Pep sẽ đề nghị tôi làm việc với ông ấy ở Manchester”, Busquets bình luận.

Cũng trong cuộc phỏng vấn, Busquets được đề nghị nói về Jose Mourinho, người trước đây dẫn dắt Real Madrid và đang được liên hệ với công việc HLV trưởng ở MU và có thể trở thành đối thủ của Pep Guardiola sắp tới ở Premier League. “Những ký ức về Mourinho của tôi đều rất xấu”, Busquets nói, “những vụ ẩu đả Real Madrid – Barcelona diễn ra trong thời gian đó tổn hại rất nhiều tới chúng tôi, tới đội tuyển TBN và tới bóng đá nói chung”.

Enrique không sợ Guardiola “rút ruột” Barca

Việc Pep Guardiola được bổ nhiệm làm HLV trưởng bắt đầu từ mùa giải 2016/17 cho Man City, một trong những đội bóng giàu nhất châu Âu, đã dẫn đến những đồn đoán rằng ông sẽ châm ngòi cho một sự chuyển dịch tài năng hàng loạt tại Barcelona, CLB mà ông đã rất thành công ở đầu sự nghiệp huấn luyện.

Trước những tin đồn ấy, Luis Enrique không lấy làm lo lắng chút nào, kể cả sau khi Sergio Busquets đưa ra những phát biểu vừa đề cập ở trên. “Tôi không cho rằng Guardiola ở Man City là một đe dọa đối với các cầu thủ của tôi. Thế nên câu hỏi này nên được dành cho Guardiola và Busquets, đây không phải câu hỏi dành cho Luis Enrique”, Enrique đáp khi được phóng viên đặt câu hỏi.

Theo Hoàng Quân (Tổng hợp ESPN) (Khám Phá)
Bóng đá - "Giáo chủ" Pep Guardiola và thứ tôn giáo bóng đá "Giáo chủ" Pep Guardiola và thứ tôn giáo bóng đá
Sức hút của Pep Guardiola đã vượt xa khỏi phong cách tiki-taka và Barcelona.
Bóng đá - Man City muốn Suarez làm quà ra mắt Pep Man City muốn Suarez làm quà ra mắt Pep
Manchester bắt đầu lên kế hoạch mua sắm rầm rộ cho triều đại Pep Guardiola.
Bóng đá Tây Ban Nha - Pep Guardiola và bí quyết thành công đặc biệt Pep Guardiola và bí quyết thành công đặc biệt
Một trong những bí mật thú vị của Pep là ông từng rất ghét tiki-taka.
Bóng đá - Man City: Bỏ 250 triệu euro, Pep xây “Dream team” Man City: Bỏ 250 triệu euro, Pep xây “Dream team”
Chỉ có 5 cầu thủ hiện tại của Man City đủ sức đá chính trong đội hình của Pep.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN La liga 2017-2018
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang