Santos lại lôi Barca ra tòa vì Neymar

Thứ Năm, ngày 24/12/2015 08:34 AM (GMT+7)

Một lần nữa, Barca và CLB cũ của Neymar – Santos lại không thể tự giải quyết êm thấm

Thương vụ Neymar chuyển từ Santos tới Barca hồi năm 2013 có lẽ là một trong những vụ chuyển nhượng rắc rối nhất trong lịch sử. Hồi cuối tháng 5 năm nay, Santos đã gửi đơn khiếu nại lên FIFA về trường hợp làm việc thiếu minh bạch của Barca, Neymar, cha của anh và công ty Neymar Sport Marketing Ltd.

Santos cho rằng, thực tế tổng số tiền trong vụ chuyển nhượng Neymar đã lên tới 83 triệu euro, trong khi họ chỉ nhận được 17,1 triệu euro và cộng thêm 2 triệu euro nếu “Tiểu Pele” lọt vào danh sách 3 người cuối cùng trong cuộc bình trọn danh hiệu Quả bóng Vàng FIFA.

Ngoài ra, thương vụ Neymar còn khiến Barca bị cáo buộc trốn thuế khiến chủ tịch Sandro Rosell phải từ chức và Bartomeu lên thay.

Santos lại lôi Barca ra tòa vì Neymar - 1

Barca nhất quyết không trả cho Santos số tiền 2 triệu euro vì Neymar lọt vào danh sách 3 người cuối cùng cho danh hiệu QBV FIFA 2015

Nhưng rắc rối chưa dừng lại ở đấy. Do Neymar lọt vào danh sách 3 người cuối cùng cho danh hiệu QBV FIFA 2015, nên theo giao kèo Barca sẽ phải trả thêm cho Santos 2 triệu euro. Dù vậy, xem ra gã khổng lồ xứ Catalunya đang làm khó Santos, nên nhiều khả năng 2 CLB lại phải chờ sự can thiệp của pháp luật.

Tờ AS đưa tin, phía Barca khẳng định, sau khi được làm rõ chi phí chuyển nhượng Neymar vượt quá 80 triệu euro, trong đó một phần lớn số tiền đổ vào túi của công ty đại diện Neymar Sport Marketing Ltd, nên họ không có trách nhiệm phải trả số tiền 2 triệu euro như ghi trong hợp đồng. Ngoài ra, “Blaugrana” cũng khẳng định, họ đã gửi thư cho Santos để giải thích về vấn đề này.

Tuy nhiên, phía Santos thì lại tuyên bố, họ chưa nhận được bất cứ thông báo nào từ phía Barca, đồng thời cho rằng gã khổng lồ xứ Catalunya đang cố gắng lấy đó làm cớ để không phải trả số tiền 2 triệu euro.            

Không bên nào chịu bên nào, vì thế nhiều khả năng Santos sẽ một lần nữa lôi Barca ra tòa. Santos thì cứ vin vào hợp đồng, còn Barca cho rằng họ sẽ không trả 2 triệu euro vì giữa hai bên còn có tranh chấp về số tiền chuyển nhượng thực sự của Neymar.

Theo Hà Dũng (tổng hợp từ AS) (Khám phá)
Sự kiện - Bình luận - Bale không đủ háo thắng để đáng sợ như Ronaldo Bale không đủ háo thắng để đáng sợ như Ronaldo
Bale đang được trông đợi thay thế Ronaldo dù CR7 vẫn đang ở Real.
Bóng đá - SAO bóng đá và những hành động đẹp kỳ Giáng sinh SAO bóng đá và những hành động đẹp kỳ Giáng sinh
Giáng sinh là thời điểm thích hợp cho các CLB tri ân tới người hâm mộ.
Bóng đá - Benzema, Danilo thi tuyệt phẩm đẹp nhất V17 La Liga Benzema, Danilo thi tuyệt phẩm đẹp nhất V17 La Liga
Benzema và Danilo góp 2 tuyệt phẩm vào chiến thắng 10-2 của Real trước Rayo.
Bóng đá - “Siêu cò” gây hoang mang, Mourinho có thể trở lại Real “Siêu cò” gây hoang mang, Mourinho có thể trở lại Real
"Người đặc biệt" có thể trở về Bernabeu vào đầu năm 2016.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN La liga 2017-2018
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang