Sa thải Mourinho, Chelsea tính "xù" tiền đền bù?

Thứ Sáu, ngày 18/12/2015 09:22 AM (GMT+7)

Không muốn trả 40 triệu bảng tiền đền bù, Chelsea đã thương lượng để giảm số tiền xuống 10 triệu bảng cho Mourinho. Nhưng ngay cả số tiền đó Chelsea cũng không muốn trả.

Chelsea đã chính thức sa thải Jose Mourinho khỏi vị trí HLV trưởng, vấn đề còn lại là giữa hai bên sẽ có sự bồi thường ra sao. Theo những nguồn tin trước đây, Mourinho có thể nhận lên tới 40 triệu bảng nếu bị cách chức giữa chừng, thế nhưng tình hình ở Chelsea xem ra còn phức tạp hơn người ta tưởng và rất có thể, Mourinho sẽ không nhận được đồng nào.

Để tránh khỏi phải trả 40 triệu bảng, phía Chelsea đã có một cuộc thương lượng với Mourinho rằng họ sẽ đền bù hợp đồng của “Người đặc biệt” bằng cách trả 250.000 bảng mỗi tuần cho Mourinho, và khi con số đạt đủ 10 triệu bảng thì ràng buộc đền bù sẽ chấm dứt.

Nói cách khác, Mourinho sẽ ngồi nhà và mỗi tuần nhận 250.000 bảng cho đến khi đủ 10 triệu, trừ khi ông sớm nhận một công việc khác.

mourinho bị sa thải - 1

Mourinho có thể phải hầu kiện vì vụ bác sĩ Eva Carneiro bị sa thải khỏi Chelsea

Tuy nhiên theo ký giả Neil Ashton của tờ Daily Mail, Chelsea đang lùng sục mọi chứng cứ pháp lý để khỏi phải trả số tiền 10 triệu bảng kia cho vị HLV mà họ vừa sa thải. Có một sự kiện mà các luật sư của CLB có thể khai thác, đó là vụ bác sĩ Eva Carneiro bị sa thải đầu mùa giải và những lùm xùm sau đó khiến Carneiro lôi Chelsea ra kiện ở toàn án việc làm rằng Chelsea đã sa thải nữ bác sĩ này mà không có lý do chính đáng.

Mourinho bị liệt trong số các bị đơn trong vụ kiện và ông sẽ phải có mặt trước tòa để bảo vệ mình trừ khi bên nguyên đơn tự bãi nại. Nếu Mourinho bị xử thua kiện, Chelsea có thể dùng kết quả đó để chứng minh rằng Mourinho đã vi phạm điều khoản hợp đồng với Chelsea khi khiến một nhân viên làm việc cho CLB bị sa thải không có lý do chính đáng. Đó sẽ là cách mà Chelsea né khoản tiền bồi thường cho Mourinho, tức sẽ không có một xu lẻ nào được thanh toán.

Dù vậy không biết các luật sư của Chelsea có đủ khả năng để bao biện cho CLB hay không nếu đội bóng có ý định “xù” tiền bồi thường của Mourinho.

Sự việc Eva Carneiro bị sa thải đã diễn ra được hơn 2 tháng và nếu Mourinho vi phạm điều khoản hợp đồng, Chelsea lại giữ HLV người Bồ Đào Nha ở lại, một dấu hiệu cho thấy Chelsea nghĩ rằng Mourinho không mắc lỗi gì và vụ việc của Eva Carneiro không phải là vấn đề lớn với họ. Một nhóm luật sư giỏi sẽ dễ dàng bảo vệ quyền lợi của Mourinho dựa trên cơ sở này.

Theo Hoàng Quân (Tổng hợp Daily Mail) (Khám Phá)
Bóng đá - Mourinho - Chelsea: Từ thiên đàng xuống địa ngục Mourinho - Chelsea: Từ thiên đàng xuống địa ngục
Hãy điểm qua những cột mốc đáng buồn khiến nhà cầm quân người Bồ “bay” ghế.
Bóng đá - Hậu Chelsea, biết đâu Mourinho sẽ sang… MU Hậu Chelsea, biết đâu Mourinho sẽ sang… MU
Trong bối cảnh hiện tại, cả MU lẫn Mourinho đều nhìn thấy họ có thể sẽ cần nhau.
Bóng đá - HLV Hiddink bất ngờ "ỡm ờ" về việc dẫn dắt Chelsea HLV Hiddink bất ngờ "ỡm ờ" về việc dẫn dắt Chelsea
Guus Hiddink không dám chắc về việc liệu có dẫn dắt Chelsea hay không?
Bóng đá - Cầu thủ phản bội Mourinho: Hazard dính nghi án Cầu thủ phản bội Mourinho: Hazard dính nghi án
Một cầu thủ của Chelsea có biểu hiện ngầm chống Mourinho trong trận gặp Leicester
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Mourinho bị sa thải
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang