Rèn chất lính cho cầu thủ trẻ

Chủ Nhật, ngày 08/11/2015 00:34 AM (GMT+7)

Đầu tháng 11-2015, đội bóng U21 Viettel tham gia khóa huấn luyện nghĩa vụ quân sự kéo dài 1 tháng ở Lữ đoàn Đặc nhiệm 144. Trong đó, đáng chú ý có trung vệ Bùi Tiến Dũng, lựa chọn số 1 ở tuyển U23 Việt Nam của HLV trưởng Miura

Viettel là Tập đoàn Viễn thông Quân đội nên đội bóng đá của Viettel đương nhiên chịu sự quản lý từ cấp quân đội. Chính vì vậy, trong khi thanh niên bình thường phải đi nghĩa vụ quân sự 24 tháng thì các cầu thủ U21 Viettel được ưu tiên, chỉ đi 1 tháng.

Theo ông Nguyễn Mạnh Hùng, Tổng Giám đốc Viettel, bắt đầu từ năm 2014, Viettel đã áp dụng quy chế 100% nhân viên của Trung tâm Bóng đá Viettel đều có trách nhiệm tham gia lớp huấn luyện nghĩa vụ quân sự 1 tháng. Ông Hùng cho rằng việc huấn luyện này sẽ giúp các cầu thủ Viettel rèn luyện sức khỏe, ý chí, bản lĩnh người lính để luôn vượt khó. Việc huấn luyện dựa trên chương trình huấn luyện chiến sĩ mới thực hiện, bao gồm cả việc tập bắn súng AK và ném lựu đạn thật.

Rèn chất lính cho cầu thủ trẻ - 1

Tiến Dũng (phải) trên thao trường. (Ảnh do nhân vật cung cấp)

Dù biết 1 tháng quân trường hoàn toàn khác biệt với việc ngày ngày chỉ vui đùa cùng trái bóng nhưng khi nhận được lệnh sẵn sàng hành trang lên đường nhập ngũ, 25 thành viên trẻ của Viettel vẫn hết sức háo hức. Số đông cầu thủ đều hãnh diện chia sẻ trên mạng xã hội những bức ảnh họ khoác quân phục, tập luyện như những người lính thật sự.

“Được trải qua môi trường rèn luyện của người lính giúp chúng tôi mạnh mẽ hơn, trưởng thành hơn. Một tháng quân trường là vô cùng cần thiết để sau này, khi đối mặt khó khăn, chúng tôi vẫn thể hiện được phẩm chất người lính, không ngại thách thức” - trung vệ Bùi Tiến Dũng, hậu vệ mà HLV Miura rất tin yêu, bày tỏ niềm tự hào.

Tiến Dũng cho biết chương trình huấn luyện bắt đầu từ 4 giờ 30 phút và kết thúc lúc 21 giờ 30 phút với đầy đủ 11 chế độ huấn luyện tân binh. Các cầu thủ trẻ phải làm quen với những giấc ngủ báo động đêm, với mỗi tuần hành quân 10-15 km cùng đầy đủ quân trang trên vai, với việc cày cấy giúp dân hay tăng gia sản xuất trong đơn vị...

“Chúng tôi ý thức rõ đã là huấn luyện quân trường thì không có bất cứ sự ưu ái nào dành cho các cầu thủ hay với những đơn vị khác thuộc Viettel cả. Vì thế, anh em trong đội luôn nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ được giao” - Tiến Dũng bày tỏ.

Cũng vì bận thực hiện nghĩa vụ quân sự nên Tiến Dũng sẽ vắng mặt trong thành phần nhà vô địch Giải U21 quốc tế là đội U21 HAGL. “Phía HAGL có ý định nhờ Viettel hỗ trợ cho mượn Tiến Dũng nhưng do cầu thủ này đang bận hoàn thành chương trình nghĩa vụ quân sự nên đội bóng buộc phải thay đổi kế hoạch” - HLV Nguyễn Quốc Tuấn của HAGL cho biết.

Sau khi kết thúc 1 tháng quân trường, Tiến Dũng sẽ kịp có mặt trong thành phần tập trung U23 Việt Nam chuẩn bị cho Giải U23 châu Á 2016, diễn ra vào tháng 1-2016 tại Qatar.

Theo Minh Ngọc (nld.com.vn)
Bóng đá - “Vua phá lưới” U21 Clear Men Cup & khát vọng khoác áo U23 “Vua phá lưới” U21 Clear Men Cup & khát vọng khoác áo U23
Vua phá lưới U21 Clear Men Cup 2015 mơ được tung hoành trong màu áo U23 Việt Nam.
Bóng đá - Đá U21, mơ U23 Việt Nam Đá U21, mơ U23 Việt Nam
Các cầu thủ trẻ chơi đầy lăn xả với hy vọng sẽ được gọi vào đội U21 Việt Nam,
Bóng đá - Ông Chung xem giải U21, chọn quân cho U23 Việt Nam Ông Chung xem giải U21, chọn quân cho U23 Việt Nam
HLV Mai Đức Chung đang có “sứ mệnh” quan trọng với đội tuyển U23 Việt Nam.
Bóng đá Việt Nam - Việt Nam khó có “cửa” tiến sâu tại VCK U23 châu Á Việt Nam khó có “cửa” tiến sâu tại VCK U23 châu Á
Các chuyên gia không đánh giá cao khả năng đi tiếp của U23 VN.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang