Real và MU sánh bước CLB giá trị nhất châu Âu

Thứ Năm, ngày 26/05/2016 09:00 AM (GMT+7)

Theo công ty kiểm toán KPMG, Real Madrid và MU đồng dẫn đầu trên BXH các CLB giá trị nhất Lục địa già.

Trong một công bố của trường đại học Marketing London cuối năm ngoái về tốp các CLB giá trị nhất châu Âu, Real Madrid được báo cáo có giá trị 2,07 tỷ bảng, nhỉnh hơn MU (2,05 tỷ bảng). Tuy nhiên số liệu của công ty kiểm toán KPMG vừa đưa ra lại khác.

Real và MU sánh bước CLB giá trị nhất châu Âu - 1

MU vẫn duy trì vị thế về giá trị, thương hiệu

Cụ thể, Real Madrid và MU có giá trị ngang nhau là 2,905 tỷ bảng. Việc “Kền kền trắng” tiếp tục dẫn đầu có thể dễ hiểu nhưng MU không bị tụt thì tạo sự ngạc nhiên khi thành tích trên sân cỏ của họ khá bết bát.

Ở vị trí tiếp theo là Barca với giá trị 2,758 tỷ bảng. Sau đó đến Bayern Munich, đội cũng giành cú đúp quốc nội như Barca (2,153 tỷ bảng). Khoảng cách giữa Real, MU, Barca và Bayern với phần còn lại khá rõ rệt. Arsenal, Man City, Chelsea… đứng sau trong tốp 32 CLB giá trị nhất châu Âu.

Nói riêng về các CLB Anh, sở dĩ có tới 5 đội đứng trong tốp 8 vì họ hưởng tiền bản quyền truyền hình, doanh thu thương mại lớn… Giải đấu cao nhất nước Anh xưa nay luôn có sức hút đặc biệt với người hâm mộ.

La Liga chủ yếu rót vào Real và Barca. Nhà ĐKVĐ Europa League Sevilla vì thế chỉ đứng thứ 30 (181 triệu bảng). Bundesliga hay Serie A vốn có Bayern và Juventus đại diện. Dortmund tiến bộ nhưng còn phải nỗ lực nhiều trong khi một số CLB lớn ở Itlaia như Milan, Inter sa sút tệ hại nhiều năm qua.

Trong tháng 5 này, tạp chí Forbes danh tiếng cũng đưa ra xếp hạng 10 CLB giá trị nhất thế giới. Real Madrid vững vàng ở ngôi số 1 (2,52 tỷ bảng) năm thứ 4 liên tiếp. Barca đứng thứ 2 (2,46 tỷ bảng) còn MU xếp thứ 3 (2,3 tỷ bảng).

Danh sách 32 đội giá trị nhất châu Âu

Real và MU sánh bước CLB giá trị nhất châu Âu - 2

Theo Nhật Quang (Tổng hợp từ 101greatgoals) (Khám phá)
Bóng đá - CLB thể thao giá trị nhất thế giới: Real mất ngôi số 1 CLB thể thao giá trị nhất thế giới: Real mất ngôi số 1
Real Madrid mất ngôi đầu danh sách vào tay một đội bóng bầu dục.
Bóng đá - Trắng tay, MU vẫn trong top 3 CLB giá trị nhất thế giới Trắng tay, MU vẫn trong top 3 CLB giá trị nhất thế giới
MU vẫn chứng tỏ được vị thế trong thế giới bóng đá về giá trị thương mại.
Bóng đá - Khủng khiếp: Giá trị MU sụt 1 tỷ USD thời Van Gaal Khủng khiếp: Giá trị MU sụt 1 tỷ USD thời Van Gaal
Giá trị MU tụt 1 tỷ USD kể từ lúc Louis Van Gaal đến làm HLV trưởng.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Manchester United
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang