Real chính thức bị cấm chuyển nhượng tới 2018

Thứ Sáu, ngày 09/09/2016 00:14 AM (GMT+7)

FIFA đã bác bỏ đề nghị kháng cáo của Real và Atletico, đồng nghĩa tới tận kỳ chuyển nhượng mùa đông năm 2018, hai CLB này mới được phép mua sắm bình thường.

Hồi tháng 1 năm nay, Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) đã ban hành lệnh cấm chuyển nhượng trong 2 kì liên tiếp (đến sau mùa đông 2017) với Real Madrid và Atletico Madrid vì hành vi gian lận trong việc sử dụng các cầu thủ chưa đủ 18 tuổi.

Real chính thức bị cấm chuyển nhượng tới 2018 - 1

Real, Atletico sẽ cấm mua sắm cầu thủ tới kỳ chuyển nhượng mùa đông năm 2018

Cụ thể, Atletico bị cho là đã phá vỡ các chuẩn mực chuyển nhượng trong khoảng thời gian giữa năm 2007 và 2014, còn Madrid là giữa năm 2005 và 2014. 

Ngay sau đó, hai CLB thành Madrid đã được hoãn thi hành án phạt ở kì chuyển nhượng mùa đông và hè 2016. Tuy nhiên, sau quá trình điều tra, cơ quan quyền lực nhất giới bóng đá quyết định vẫn giữ nguyên án phạt 2 kì chuyển nhượng, tương đương tới tận kỳ mua sắm mùa đông năm 2018, hai CLB mới được phép mua sắm bình thường.

Trên thực tế, Real và Atletico vẫn có 5 ngày gửi đơn kháng cáo lên Toà án trọng tài thể thao (CAS), dù vậy khả năng thành công vô cùng mong manh (thậm chí bằng con số 0).

“Ủy ban phúc thẩm FIFA đã quyết định từ chối đề nghị kháng cáo của hai CLB Real Madrid và Atletico Madrid, đồng thời xác nhận một cách trọn vẹn quyết định được Ủy Ban Kỷ luật đưa ra về các trường hợp tương tự liên quan đến việc mua/bán/đăng ký cầu thủ vị thành niên”, trích văn bản của FIFA.

"Như vậy, cả hai CLB phải chấp hành lệnh cấm chuyển nhượng cầu thủ ở bất kì quốc gia, vùng lãnh thổ nào trong 2 kì chuyển nhượng liên tiếp vì đã vi phạm điều 5, 9, 19 và 19 bổ sung, cũng như phụ lục 2,3 của quy định về chuyển nhượng cầu thủ FIFA. Lệnh cấm không bao gồm bóng đá nữ, futsal và bóng đá bãi biển.

Ngoài ra, Atletico và Real phải nộp phạt tiền mặt lần lượt là 900 nghìn và 360 nghìn franc Thụy Sĩ (xấp xỉ 820 nghìn và 330 nghìn euro). Hai CLB cũng bị khiển trách, cảnh cáo, có thời hạn 90 ngày để giải quyết các trường hợp liên quan."

Trước đó, trên chương trình truyền hình El Chiringuito (TBN), nhà báo Josep Pedrero dự đoán  FIFA chỉ phạt tiền Real, Atletico chứ không “cấm vận”.

Trong quá khứ, Barca cũng phải trải qua lệnh cấm chuyển nhượng tương tự từ FIFA và mới được quay lại mua sắm ở kì chuyển nhượng mùa Đông năm nay.

Theo Đỗ Anh (tổng hợp từ Sport) (Khám phá)
Bóng đá - Real: Ronaldo trở lại ghi bàn như mưa trên sân tập Real: Ronaldo trở lại ghi bàn như mưa trên sân tập
Buổi tập hôm qua của Real chứng kiến Ronaldo và Benzema trở lại đầy sung mãn.
Bóng đá - Gareth Bale đòi tăng lương: Real lại đau đầu Gareth Bale đòi tăng lương: Real lại đau đầu
Bale đòi lương khủng và Real lại đau đầu vì chuyện lương thưởng.
Bóng đá - Trước lệnh cấm chuyển nhượng: Real liều hơn Barca Trước lệnh cấm chuyển nhượng: Real liều hơn Barca
Real tỏ ra liều lĩnh trước khi thực hiện lệnh cấm chuyển nhượng của FIFA.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN La liga 2017-2018
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang