Quế Ngọc Hải chưa thể đền tiền

Thứ Ba, ngày 20/10/2015 11:13 AM (GMT+7)

Do đơn vị chủ quản SLNA chưa duyệt chi nên Quế Ngọc Hải vẫn chưa thể trả CLB SHB Đà Nẵng hơn 700 triệu đồng chi phí chữa trị cho đồng nghiệp Anh Khoa.

Trước thông tin được một CLB của Myanmar mời sang chơi bóng trong thời gian bị LĐBĐ Việt Nam (VFF) kỷ luật, trung vệ Quế Ngọc Hải đã bác bỏ. Hiện nay, tâm trí của trung vệ người Nghệ An đặt hết vào việc lo tìm cách trang trải viện phí cho đồng nghiệp Anh Khoa, người vừa phẫu thuật tại Singapore. Trước đó, khi V-League 2015 sắp kết thúc, Ngọc Hải vào bóng khiến cầu thủ của SHB Đà Nẵng bị đa chấn thương gối.

Đến ngày 19-10, khoản tiền phẫu thuật đầu gối của cầu thủ Anh Khoa hơn 700 triệu đồng vẫn chưa được SLNA và Ngọc Hải thanh toán cho SHB Đà Nẵng. Đội bóng này đã tạm ứng toàn bộ số tiền để Anh Khoa sang Singapore phẫu thuật.

Quế Ngọc Hải chưa thể đền tiền - 1

Quế Ngọc Hải (4) trong trận SLNA gặp HAGL ở V-League 2015 Ảnh: Quang Liêm

Theo Tổng Giám đốc CLB SLNA Nguyễn Hồng Thanh, đội bóng đã nhận được công văn của CLB SHB Đà Nẵng yêu cầu đền bù chi phí chữa trị cho Anh Khoa số tiền lên đến 700 triệu đồng. Tuy nhiên, đến nay, lãnh đạo CLB vẫn chưa biết xoay xở nguồn nào để chi trả vì cần sự phê duyệt của HĐQT công ty quản lý đội bóng.

Lãnh đạo SLNA cũng bày tỏ sự không hài lòng với phán quyết của VFF, nếu chiếu theo quy chế mà Ban Kỷ luật đưa ra với Ngọc Hải. “Ngọc Hải đang là học viên, chưa có tiền chuyển nhượng, lương còn thấp và gia đình rất nghèo, chắc chắn sẽ không đủ tiền chi trả khoản đền bù đó. Vì vậy,  SLNA sẽ phải giải quyết việc này. Nhưng đây là khoản tiền lớn, cá nhân tôi chưa thể quyết ngay được mà phải chờ ý kiến cấp trên. Chưa nói đến vấn đề sai nguyên tắc quy chế tài chính, tôi không thấy được nguồn kinh phí nào để SLNA đền bù số tiền đó” - ông Thanh nói.

Ông Thanh tỏ ra bức xúc vì không hiểu Ban Kỷ luật VFF căn cứ vào đâu khi đưa ra án phạt như thế với Ngọc Hải. “FIFA chưa bao giờ có trường hợp nào như vậy. Ban Kỷ luật VFF nói rằng đã có văn bản gửi về CLB. Tôi không hiểu tại sao họ đưa ra một điều lệ riêng, một luật khác biệt mà không có sự thảo luận, bàn bạc của các CLB. Chỉ một văn bản gửi về CLB rồi cứ thế thực hiện mà ngay cả FIFA cũng không có thì chỉ bóng đá Việt Nam mới vậy” - ông nhận xét.

Trong khi đó, Quế Ngọc Hải cho biết: “Hiện tôi không muốn bàn về việc đền bù hay điều gì khác. Về thông tin đi thi đấu ở Myanmar, tôi chưa từng nghe và không biết. Tôi nghĩ đó chỉ là tin đồn thôi”.

Theo Minh Ngọc (nld.com.vn)
Bóng đá - Quế Ngọc Hải lên sóng truyền hình xin lỗi Anh Khoa Quế Ngọc Hải lên sóng truyền hình xin lỗi Anh Khoa
Sau nhiều lời chỉ trích, Quế Ngọc Hải lên sóng truyền hình nói lời xin lỗi Anh Khoa.
Bóng đá - Qua án phạt của Quế Ngọc Hải: Làng bóng Việt xài luật gì? Qua án phạt của Quế Ngọc Hải: Làng bóng Việt xài luật gì?
Án phạt dành cho Quế Ngọc Hải đang là tâm điểm tranh luận của nhiều người.
Bóng đá - Quế Ngọc Hải có nguy cơ vắng mặt trận gặp Iraq và Thái Lan Quế Ngọc Hải có nguy cơ vắng mặt trận gặp Iraq và Thái Lan
VFF sẽ kiến nghị Tổng cục TDTT trước mắt không triệu tập Quế Ngọc Hải vào ĐTQG.
Bóng đá - Quế Ngọc Hải: Đáng thương hay đáng tội? Quế Ngọc Hải: Đáng thương hay đáng tội?
Ngọc Hải cũng là một nạn nhân của sự chỉ bảo sai lầm từ các HLV đào tạo.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang