Chuyển nhượng NHA: Mua nhiều, dùng chẳng bao nhiêu

Thứ Tư, ngày 07/09/2016 19:00 PM (GMT+7)

Việc Premier League trả tiền tấn cho các cầu thủ và để họ ngồi dự bị hoặc đem cho mượn đã trở nên quen thuộc.

Video Ngoại hạng Anh lập kỷ lục chuyển nhượng (nguồn VTV):

Premier League đã chi tới hơn 1 tỷ bảng vào thị trường chuyển nhượng hè 2016, con số kỷ lục. Nhưng nghiên cứu của trang Soccerex mới đây đã phát hiện ra rằng nhiều bản hợp đồng đắt giá chưa được sử dụng tại CLB mới của họ.

Chuyển nhượng NHA: Mua nhiều, dùng chẳng bao nhiêu - 1

Premier League lãng phí cầu thủ

Nghiên cứu này tiết lộ, 797 triệu bảng (950 triệu euro) giá trị của các cầu thủ ở Premier League trong 4 mùa vừa qua đã chơi ít hơn 50% tổng số phút. Hơn 1/4 số lượng những bản hợp đồng có giá 10 triệu euro trong thời gian này đã rời CLB của họ hoặc bị đem cho mượn.

Nghiên cứu này cũng chỉ ra rằng, trong tốp 10 bản hợp đồng đắt giá nhất châu Âu hè năm ngoái, Christian Benteke là người không tương xứng với giá trị dựa theo số phút ra sân. Bản hợp đồng 39,5 triệu bảng (47 triệu euro) của Liverpool chỉ chơi 44% số phút có thể ở Premier league trước khi bị bán sang Crystal Palace hè này.

Premier League ngày càng giàu có. Việc thu về số tiền kỷ lục 8,3 tỷ bảng (tương đương hơn 9,9 tỷ euro) khi bán gói bản quyền truyền hình giải đấu giai đoạn 2016-2019, các CLB Premier League “bơi” trong tiền.

Lắm tiền nên Premier League tiêu tiền không tiếc tay và dẫn đến tình trạng lãng phí. Theo thống kê hè năm ngoái, tại Premier League, có đến 166 cầu thủ được 20 đội bóng cho các CLB khác mượn. Tính riêng Chelsea, số lượng cầu thủ mà họ đem cho mượn trong mùa giải trước có thể lập nên… 3 đội bóng.

Số lượng 33 cầu thủ ở Chelsea là cá biệt đặc biệt về sự lãng phí, nhưng những Liverpool, Arsenal hay Man City cũng có đến ít nhất 1 tá cầu thủ không được trọng dụng mùa trước. Ở MU, cũng có đến 8 cầu thủ được đem cho mượn, trong đó có tài năng trẻ Januzaj (đến Dortmund nhưng bị trả lại và được cho mượn đến Sunderland hè này).

Theo Nhật Quang (Tổng hợp từ skysports) (Khám phá)
Bóng đá - Premier League: Siêu đội hình ngoài nước Anh Premier League: Siêu đội hình ngoài nước Anh
Premier League đã rút ruột các giải khác đủ để có một "siêu đội bóng".
Bóng đá - Bailly, Pogba top cầu thủ bị thổi phồng giá trị thực Bailly, Pogba top cầu thủ bị thổi phồng giá trị thực
Bailly được cho là đắt hơn giá thật nhiều nhất Premier League hè 2016.
Bóng đá - MU dùng lương siêu khủng dụ dỗ Bale rời Real MU dùng lương siêu khủng dụ dỗ Bale rời Real
Nhân lúc Bale và Real bất đồng trong việc gia hạn hợp đồng, MU nhảy vào cuộc.
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang