“Phù thủy” người Đức giúp tuyển thủ Việt Nam khỏe không ngờ

Thứ Hai, ngày 07/11/2016 07:09 AM (GMT+7)

Sau thành công của ĐT U19 Việt Nam, nhiều người đã trầm trồ thán phục thể lực của các tuyển thủ trẻ và dành những lời khen ngợi cho chuyên gia thể lực người Đức đã luôn làm việc rất cần mẫn và thầm lặng, ông Martin Forkel.

Liệu có phải là phép màu hay ông Martin Forkel có phải là "phù thủy", bởi chỉ trong vòng 1 tháng, các cầu thủ trẻ U19 Việt Nam đã làm được những điều mà nhiều thế hệ đàn anh đi trước đã tìm kiếm trong vô vọng. Đó là việc có được thể lực đủ sức chống chọi với những đối thủ hàng đầu khu vực.

Theo chuyên gia người Đức Forkel, trước khi bước vào rèn thể lực cho đội U19 Việt Nam, việc đầu tiên ông Forkel làm đó là đo chỉ số chịu đựng của các cầu thủ. Thường thì mức trung bình cầu thủ chuyên nghiệp ở Đức là 19. Lứa cầu thủ trẻ U19 ở Đức vào khoảng 15-16, còn cầu thủ Việt Nam nhìn chung chỉ ở mức từ 10 đến 12.

Việc lượng hóa các chỉ số thể lực để có những phương pháp tập luyện thích hợp đã đem lại kết quả ngoài mong đợi. Sau 5 tuần các cầu thủ U19 đã nhanh chóng tăng chỉ số của mình thêm 2 điểm một cách nhanh chóng.

Ông Forkel cũng nói rằng, đây vẫn chưa phải là mức cuối cùng mà các cầu thủ Việt Nam có thể đạt được, nếu như tập luyện đúng cách, các cầu thủ còn có thể nâng tầm thể lực của mình hơn nữa.

* Hãy xem câu chuyện chuyên gia người Đức đã đem đến phương pháp giúp U19 Việt Nam "lột xác" về thể lực (clip theo VTV): 

Theo VTV (Khám phá)
Bạn trẻ - Cuộc sống - Chân dung người yêu xinh như mộng của đội trưởng U19 VN Chân dung người yêu xinh như mộng của đội trưởng U19 VN
Thông tin về bạn gái của cầu thủ U19 đẹp trai, đá bóng giỏi được dân mạng săn lùng.
Bóng đá - U19 Việt Nam: Mình ăn cơm, sao so với họ ăn mì U19 Việt Nam: Mình ăn cơm, sao so với họ ăn mì
HLV Hoàng Anh Tuấn hy vọng thể lực của cầu thủ U19 Việt Nam sẽ được cải thiện.
Bóng đá - Đội tuyển Việt Nam “tiếp lửa” cho U19 VN chơi thăng hoa Đội tuyển Việt Nam “tiếp lửa” cho U19 VN chơi thăng hoa
HLV Nguyễn Hữu Thắng bác bỏ những lo lắng liên quan tới nhân sự tuyển Việt Nam.
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang