Bỏ qua chân sút nội tốt nhất V-League, Hữu Thắng nói gì?

Thứ Tư, ngày 25/05/2016 20:37 PM (GMT+7)

Thời gian qua, có nhiều tranh cãi nổ ra về bản danh sách tập trung đội tuyển Việt Nam mà HLV Nguyễn Hữu Thắng trình lên VFF.

Thời gian qua, có nhiều tranh cãi nổ ra về bản danh sách tập trung ĐTQG mà HLV Nguyễn Hữu Thắng trình lên VFF. Ngoài trường hợp của thủ thành Việt kiều Đặng Văn Lâm, nhìn chung chiến lược gia gốc Hà Tĩnh không có những sự lựa chọn mới mẻ nào. 

Bỏ qua chân sút nội tốt nhất V-League, Hữu Thắng nói gì? - 1

HLV Hữu Thắng loại "vua phá lưới nội V-League" Trịnh Duy Long vì không hợp với lối chơi mà ông xây dựng ở ĐTVN  

Thậm chí, ông còn bỏ qua nhiều cái tên đạt phong độ cao như Trịnh Duy Long – cầu thủ thuộc biên chế CLB Sài Gòn, đang dẫn đầu danh sách các chân sút “dội bom” ở V-League 2016 tới thời điểm nay (6 bàn sau 11 vòng đấu).  

Lí giải về quyết định gây tranh cãi này, HLV Hữu Thắng cho hay: “Trong tay tôi vẫn có những tiền đạo tốt, đủ khả năng tạo đột biến như Văn Thắng, Văn Quyết và sắp tới là Công Phượng (ngày 29 mới tập trung).

Tôi cũng theo dõi Trịnh Duy Long một thời gian dài, từ hồi cậu ấy từ còn ăn tập ở đội U13. Nhưng khi tiến hành lựa chọn nhân sự cho ĐTQG, tôi muốn gọi những cầu thủ phù hợp với lối chơi, triết lí mà mình áp dụng. Nếu Duy Long tiếp tục duy trì phong độ tốt, cậu ấy sẽ có cơ hội”.

Giới chuyên môn chỉ ra, một trong những nguy nhân khiến bản danh sách của ĐTQG trở nên “cũ kĩ” chính là trình độ của cầu thủ Việt Nam đang ngày càng đi xuống, bên cạnh sự áp đảo từ các ngoại binh ở một số CLB.

Tuy nhiên, HLV Hữu Thắng lập tức phủ nhận quan điểm này: “Thành thực mà nói, lứa cầu thủ trẻ Việt Nam hiện nay có trình độ không tồi, lấy ví dụ cầu thủ số 15 bên phía U21 VN ở trận tập với ĐTVN chiều 25/5 (Nguyễn Tiến Linh, B,Bình Dương). Tôi tin rằng trong tương lai, họ sẽ sớm trở thành nòng cốt của ĐTVN. Nhưng cách làm của chúng tôi có gì đó chưa đúng.

Ở giải VĐQG Thái Lan, ngoại binh của họ rất mạnh nhưng trình độ cầu thủ nội cũng không kém. Vì vậy, trước khi “đổ tội” cho các ngoại binh, chúng ta cần phải xem lại khâu đào tạo trẻ”.

Mặt khác, ông Hữu Thắng cũng trả lời đầy dè dặt về việc triệu tập cầu thủ nhập tịch trong tương lai “Thời điểm này không thích hợp nhưng sẽ còn những thời điểm khác”.

Theo Đỗ Anh (Khám Phá)
Bóng đá - HLV Hữu Thắng và câu hỏi quyền lực ở ĐTVN HLV Hữu Thắng và câu hỏi quyền lực ở ĐTVN
VFF tuyên bố HLV Hữu Thắng có toàn quyền ở ĐTVN nhưng xem ra đó chỉ là tuyên bố.
Bóng đá - Thủ môn Việt kiều Văn Lâm: Ước mơ vươn tới ngôi sao Thủ môn Việt kiều Văn Lâm: Ước mơ vươn tới ngôi sao
Đặng Văn Lâm đang nỗ lực để trở thành "người gác đền" số 1 của ĐT Việt Nam.
Bóng đá - Loại sao bị kỷ luật khỏi tuyển VN, VFF bị phản ứng Loại sao bị kỷ luật khỏi tuyển VN, VFF bị phản ứng
VFF bị dư luận "phản pháo" vì quyết định không triệu tập trung vệ Đình Luật.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang