Phó Chủ tịch VFF: “Trọng tài Việt Nam yếu và thiếu”

Thứ Tư, ngày 18/05/2016 15:55 PM (GMT+7)

Lãnh đạo LĐBĐVN (VFF) cho biết, sẽ làm việc với Ban Trọng tài để có kế hoạch nâng chất lượng chuyên môn công tác điều hành sân cỏ sau nhiều “cú phốt” trong thời gian qua.

Sai sót của các trọng tài trở thành điểm nóng ở lượt trận thứ 9 V-League diễn ra hồi cuối tuần trước. Sự cố điển hình là pha bắt phạt đền oan CLB SLNA của trọng tài Hà Anh Chiến trên sân Thanh Hoá. Vì lỗi này, Ban Trọng tài đã kiến nghị Thường trực VFF loại vĩnh viễn trọng tài Chiến khỏi danh sách trọng tài các giải chuyên nghiệp Việt Nam.

Phó Chủ tịch VFF: “Trọng tài Việt Nam yếu và thiếu” - 1

Trọng tài Việt Nam đang chịu búa rìu dư luận

Trả lời báo chí chiều nay 18/5, Phó chủ tịch Thường trực VFF Trần Quốc Tuấn cho biết, việc xử lý kỷ luật trọng tài cần tuân thủ quy định của FIFA. Theo ông Tuấn, nếu không phải sai phạm liên quan phạm trù đạo đức, án kỷ luật trọng tài theo luật FIFA không được công bố.

“Nếu đánh giá một trọng tài không đủ năng lực chuyên môn, chúng ta có quyền không mời người đó làm nhiệm vụ. Còn nói loại ai đó vĩnh viễn là không đúng”, ông Trần Quốc Tuấn cho biết.

Phó chủ tịch Trần Quốc Tuấn cũng thừa nhận thực tế, đội ngũ trọng tài Việt Nam hiện nay vừa yếu, vừa thiếu. Lý do bởi vừa qua đang diễn ra giai đoạn chuyển đổi thế hệ. “Những trọng tài “chắc tay”, có bằng cấp FIFA thì đã đến tuổi, trong khi trọng tài trẻ chưa kịp nâng cao nghiệp vụ chuyên môn”, ông Tuấn cho biết.

Theo Phó chủ tịch Trần Quốc Tuấn, ngày mai 19/5, VFF sẽ làm việc với Ban Trọng tài để xác định hướng xử lý các sự cố liên quan thời gian vừa qua. Đồng thời, VFF cũng sẽ yêu cầu Ban Trọng tài có giải pháp nhằm nâng chất và số lượng trọng tài cho cả V.League cũng như các giải đấu quốc nội khác.

Phó Chủ tịch VFF: “Trọng tài Việt Nam yếu và thiếu” - 2

Ông Trần Quốc Tuấn đánh giá về đội ngũ trọng tài Việt Nam

“Trọng tài đóng vai trò quan trọng đối với thành công của 1 trận đấu và cả giải đấu. Vì vậy chúng ta cần đánh giá đúng vị trí, nhiệm vụ của các trọng tài để có giải pháp tốt nhất, xây dựng đội ngũ trọng tài giỏi về chuyên môn và mạnh về tư tưởng”, ông Trần Quốc Tuấn đã chia sẻ.

Với trường hợp trọng tài Hà Anh Chiến, nhiều khả năng Thường trực VFF sẽ không thông qua đề xuất của Ban Trọng tài. Tuy nhiên, ông Chiến ít có cơ hội được trở lại làm nhiệm vụ ở V.League. Đây là cách “xử ngầm” của Ban Trọng tài đối với những người mắc lỗi nghiêm trọng.

Theo Trường Phong (Khám phá)
Bóng đá - Ai sẽ rút thẻ cho Ban trọng tài? Ai sẽ rút thẻ cho Ban trọng tài?
Trọng tài truất quyền thi đấu cầu thủ còn Ban trọng tài lại treo còi trọng tài.
Bóng đá - Ông Dương Vũ Lâm: ‘Công tác trọng tài đang có vấn đề’ Ông Dương Vũ Lâm: ‘Công tác trọng tài đang có vấn đề’
Giữa mùa giải, Ban Trọng tài phải siết lại công tác trọng tài.
Lịch thi đấu bóng đá - Lịch thi đấu Euro 2016 – Lịch trực tiếp Euro Lịch thi đấu Euro 2016 – Lịch trực tiếp Euro
Xem lịch thi đấu EURO 2016 hôm nay ngày 9/7. Cập nhật lịch phát sóng trực tiếp bóng đá vòng chung kết Euro 24 đội bóng hàng đầu châu Âu...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang