Phó chủ tịch VFF bật cười vì bị tố ngồi 16-17 ghế

Thứ Bảy, ngày 26/12/2015 19:00 PM (GMT+7)

Phó Chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn cho biết ông rất muốn có cơ hội được trải lòng với giới truyền thông về những thông tin tố mình ngồi quá nhiều ghế ở VFF trong thời gian qua. Chính vì thế, khi được báo chí hỏi về vấn đề này, ông Tuấn đã có những chia sẻ rất thẳng thắn.

Trong thời gian qua, Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn liên tục bị báo chí đưa tin về việc đã “tham công tiếc việc”, giữ cùng lúc nhiều chức danh quan trọng ở VFF cũng như ở FIFA, AFC, AFF. Thậm chí đã có thống kê đủ các chức danh mà ông Tuấn đang làm, lên tới 17 công việc khác nhau.

Việc ông Tuấn ngồi cùng lúc quá nhiều ghế ở VFF và cả các tổ chức quốc tế liên quan đến bóng đá, khiến Phó Chủ tịch VFF được cho là không còn thời gian để lo công việc chuyên môn của mình (ông Tuấn là Phó Chủ tịch VFF phụ trách chuyên môn). Quan trọng hơn, những người tài muốn được làm việc ở VFF, cũng không được quan tâm bởi các ghế quan trọng đều đã có chủ.

Về vấn đề này, Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn đã bật cười khi được giới truyền thông hỏi trong cuộc trao đổi với báo chí sau Đại hội thường niên VFF chiều nay (26/12).

“Tôi rất vui khi lần đầu được trả lời một cách thẳng thắn trước đông đảo báo chí, để tất cả hiểu rõ những công việc mà tôi đang làm. Đầu tiên, tôi xin nhấn mạnh rằng những gì mà mình làm thời gian qua là vì bóng đá Việt Nam chứ không có tính chất cá nhân, hay tham công tiếc việc.

Còn về việc có nhiều chức danh, thì đó là do sự phân công của các tổ chức. Chẳng hạn như hiện nay AFC và FIFA bổ nhiệm 6 thành viên VFF tham dự các tổ chức quốc tế. Cơ chế lựa chọn và bổ nhiệm các thành viên trong ban chức năng tổ chức quốc tế này không phải do VFF đề xuất. Họ thấy các cán bộ có năng lực, được thể hiện của những công việc cụ thể, thì họ bổ nhiệm”.

Phó chủ tịch VFF bật cười vì bị tố ngồi 16-17 ghế - 1

Ông Trần Quốc Tuấn

Theo ông Tuấn, công việc và lợi ích của việc các đại diện của bóng đá Việt Nam tham dự các tổ chức quốc tế rất quan trọng, bởi các quyết định của FIFA, AFC đều phải thông qua các liên đoàn thành viên.

“Nếu không có chân trong các tổ chức bóng đá quốc tế, chúng ta sẽ gặp nhiều khó khăn vì mất quyền lợi của chính mình. Tôi lấy ví dụ mới đây chúng tôi từng vận động tăng thêm số lượng các CLB tham dự ở giải châu lục để Việt Nam có nhiều đại diện tham dự các giải đấu danh giá của châu Á. Thời gian vừa qua chúng tôi cũng tranh luận tuổi tham dự SEA Games, nếu chúng ta không có các thành viên ở ban chức năng tham gia phản biện, thì sẽ rất bất lợi”, ông Tuấn chia sẻ.

Về việc báo chí nói giữ cùng lúc nhiều chức danh, Phó Chủ tịch VFF cho rằng giới truyền thông đã có những hiểu lầm nhất định. Chẳng hạn như việc tham dự các tổ chức quốc tế theo tính chất nhiệm kỳ. Có những chức vụ ông đã chấm dứt và có những chức vụ bổ nhiệm lại, nên cùng lúc giữ tới 16-17 chức danh là không đúng.

“Ngay cả ở AFC, khi anh là thường vụ thì sẽ là trưởng hoặc phó ban chức năng, chẳng lẽ lại nói người này có tới 3 chức danh?. Quan điểm của tôi cũng như thường trực VFF là việc mở rộng hợp tác quan hệ quốc tế có trong chiến lược phát triển bóng đá. Chúng tôi tạo điều kiện để VFF có nhiều cán bộ tham dự các ban chức năng của FIFA hay AFC. Trước đây chúng ta có 1-2 vị trí, còn giờ có 6 cán bộ. So với các nước châu Á, chúng ta có lực lượng hùng hậu. Trong tương lai cần phát triển hơn nữa”, ông Tuấn nhấn mạnh.

Hy sinh công việc gia đình để làm việc

Về chuyện thường xuyên vắng mặt vì lo nhiều công việc quốc tế, ông Trần Quốc Tuấn chia sẻ rằng mình đã hy sinh nhiều thứ: “Về thời gian, tôi thường xuyên không có nhà vào thứ 7 và Chủ nhật. Tôi phải hy sinh công việc gia đình để đảm nhận các công việc được tín nhiệm. Bất cứ lời mời hay bổ nhiệm nào của tổ chức quốc tế chúng tôi đều có xin phép cơ quan quản lý nhà nước, chứ không đi công tác theo tư cách cá nhân”.

Theo Ngô Mộc (Khám phá)
Bóng đá - Có gì ở đại hội thường niên VFF? Có gì ở đại hội thường niên VFF?
Ngày 26/12, đại hội thường niên LĐBĐVN (VFF) sẽ được tổ chức tại Hà Nội.
Bóng đá - Hợp đồng với HLV Toshiya Miura: VFF chờ nước đến chân mới nhảy? Hợp đồng với HLV Toshiya Miura: VFF chờ nước đến chân mới nhảy?
Tháng 4/2016, hợp đồng của LĐBĐVN (VFF) với HLV Toshiya Miura sẽ đáo hạn.
Bóng đá - Khi VFF và VPF sợ các CLB bỏ giải Khi VFF và VPF sợ các CLB bỏ giải
CLB Đồng Nai vẫn chưa biết có đá giải hạng nhất 2016 hay không.
Bóng đá - Vì sao VFF im lặng? Vì sao VFF im lặng?
Những vấn đề nổi cộm của VFF đã được bầu Đức thẳng thắn phanh phui.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang