Phó Chủ tịch truyền thông không được phát ngôn về VFF

Thứ Năm, ngày 07/04/2016 17:24 PM (GMT+7)

Sáng 7/4, Phó Chủ tịch VFF Nguyễn Xuân Gụ đã lên tiếng về những thông tin liên quan đến tình hình sức khỏe của Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng.

Ông Lê Hùng Dũng vẫn đang điều hành VFF

Thời gian qua, thông tin Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng sức khỏe yếu không thể điều hành, ra các quyết định ở VFF được báo chí và dư luận quan tâm đặc biệt. Nhiều ý kiến cho rằng VFF cần có một “minh chủ” mới bởi bóng đá Việt Nam không thể mãi trong tình trạng “rắn mất đầu”. Trước vấn đề này, VFF đã chính thức lên tiếng với báo chí.

Phó Chủ tịch truyền thông không được phát ngôn về VFF - 1

Phó chủ tịch VFF phụ trách đối ngoại - truyền thông Nguyễn Xuân Gụ

Trong cuộc gặp gỡ giới truyền thông sáng nay 7/4 tại trụ sở VFF, ông Nguyễn Xuân Gụ - Phó Chủ tịch VFF phụ trách đối ngoại - truyền thông, đã khẳng định sức khỏe Chủ tịch Lê Hùng Dũng vẫn ổn, đồng thời khẳng định ông Dũng vẫn đang điều hành bình thường ở VFF chứ không phải “mất tích” như báo chí nói.

Ông Gụ đã chia sẻ: “Lần gần đây nhất Chủ tịch Lê Hùng Dũng ra dự Hội nghị AFF ở Đà Nẵng. Chủ tịch phát biểu bằng tiếng Anh rất lưu loát, vì vậy không thể nói sức khỏe của anh ấy quá kém. Dựa trên thực tế, và theo logic thì sức khỏe Chủ tịch Lê Hùng Dũng đang tốt dần lên. Một người có sức khỏe yếu không thể di chuyển và có bài phát biểu dài như vậy.

Tất nhiên, sức khỏe của ông Lê Hùng Dũng không còn tốt như 20 năm trước, nhưng vẫn đảm bảo để trực tiếp tham gia điều hành VFF. Tôi xin nhấn mạnh là Chủ tịch VFF vẫn đang điều hành bình thường ở VFF chứ không nghỉ vì sức khỏe yếu”.

Cũng theo ông Gụ, trong mấy ngày qua, một số tờ báo đã đặt câu hỏi chủ tịch VFF đang ở đâu. Ông Gụ cho biết mình đọc những bài báo này mà mất ngủ. Theo ông Gụ, con người Việt Nam vốn có truyền thống sống có đạo lý, chuyện ông Dũng làm được gì cho VFF thì ai cũng đã biết.

Phó Chủ tịch truyền thông không được phát ngôn về VFF - 2

Ông Gụ khẳng định chủ tịch Lê Hùng Dũng vẫn sẽ điều hành VFF

“Tôi và các nhà báo không phải bác sĩ để nhận định về sức khỏe của Chủ tịch VFF. Vì vậy không nên suy diễn về điều này. Anh Dũng tham gia bóng đá rất lâu rồi, trước đây giữ cương vị Phó Chủ tịch VFF phụ trách tài chính trước khi được bầu vào chức Chủ tịch VFF cách đây hai năm”, ông Xuân Gụ nói.

Phó Chủ tịch phụ trách truyền thông không được… phát ngôn

Liên qua tới câu chuyện trao đổi thông tin về tình hình VFF, các lãnh đạo VFF cũng đã nhấn mạnh nhiều chi tiết với giới truyền thông. Phó Chủ tịch Nguyễn Xuân Gụ khẳng định dự thảo Quy chế phát ngôn ở VFF đã được xây dựng và chỉ có Chủ tịch Lê Hùng Dũng và TTK Lê Hoài Anh được phép phát ngôn.

“Theo Quy chế này, tôi không phải người phát ngôn nên nếu các nhà báo có gọi hỏi thông tin, tôi sẽ nói nên hỏi anh Hoài Anh. Tôi phải có lời trước như thế này, vì tôi e ngại nếu tôi không trả lời mà nói anh Hoài Anh mới có trách nhiệm trả lời thì sẽ bị nghĩ nội bộ VFF đang mất đoàn kết”, ông Gụ cho hay.

Phó Chủ tịch truyền thông không được phát ngôn về VFF - 3

Mặc dù phụ trách truyền thông - đối ngoại nhưng ông Gụ không được phép phát biểu về VFF

Thông tin mà ông Gụ chia sẻ khiến giới truyền thông bất ngờ, bởi trước nay việc liệc lạc với ông Lê Hùng Dũng rất khó, còn TTK VFF Lê Hoài Anh thì bận nhiều việc, thường đi công tác nước ngoài. Một phóng viên đã đặt câu hỏi là vai trò của ông Nguyễn Xuân Gụ là như thế nào ở VFF khi một người làm Phó Chủ tịch phụ trách truyền thông lại không được quyền phát ngôn.

Ông Lê Hoài Anh, TTK VFF, đã giải đáp: “Theo quy chế của VFF, Chủ tịch VFF là người đứng đầu và là người chịu trách nhiệm phát ngôn. Chủ tịch ủy quyền cho tổng thư ký thi hành công việc này. Về các lĩnh vực liên quan đến các Phó chủ tịch phụ trách như Phó chủ tịch Đoàn Nguyên Đức (phụ trách tài chính), Trần Quốc Tuấn (Phó Chủ tịch thường trực và phụ trách chuyên môn)…, Chủ tịch VFF giao cho các vị này phát ngôn. Về các công tác truyền thông, đối ngoại hoặc chuẩn bị nội dung cho các cuộc họp báo, chúng tôi vẫn xin ý kiến chỉ đạo từ Phó chủ tịch truyền thông đối ngoại Nguyễn Xuân Gụ”.

Liên quan đến những vấn đề khác, theo kế hoạch, thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng sẽ tập trung trở lại vào cuối tháng 5 để dự Giải giao hữu (từ 3 đến 6/6) gồm Myanmar, Việt Nam, Singapore và một đội khác. Ngày 3/10, đội tập trung trở lại bước vào giai đoạn chuẩn bị quyết định cho AFF Cup 2016.

Dự kiến ngày 7/10, đội tuyển VN thi đấu giao hữu 1 trận và sau đó VFF lên kế hoạch tổ chức một giải giao hữu để thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng có cơ hội cọ xát trước thềm vòng đấu bảng AFF Cup.

Ngày 10/4, Hội đồng HLV quốc gia do ông Nguyễn Sỹ Hiển làm Chủ tịch họp với HLV Nguyễn Hữu Thắng (U23 và đội tuyển quốc gia), HLV Hoàng Anh Tuấn (đội tuyển U19), Bruno Garcia (đội tuyển futsal) và Mai Đức Chung (đội tuyển nữ) để thống nhất kế hoạch cho các đội tuyển trong thời gian từ nay đến hết năm 2016. 

Theo Quang Minh (Khám Phá)
Bóng đá - Ban khiếu nại VFF y án, Văn Quyết vẫn bị treo giò 5 trận Ban khiếu nại VFF y án, Văn Quyết vẫn bị treo giò 5 trận
Hy vọng được giảm án của Văn Quyết vụt tắt trước sự cương quyết của VFF.
Bóng đá - VFF và chiếc ghế trống ông chủ tịch VFF và chiếc ghế trống ông chủ tịch
Ngành thể thao mãi loay hoay chưa giải xong bài toán nhân sự cho VFF.
Bóng đá - Ai thay chủ tịch VFF? Ai thay chủ tịch VFF?
Một nhân vật bên ngành viễn thông đã được ngắm thay thế ông Lê Hùng Dũng.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang