Phải lấy dây chằng người đã khuất ghép cho Anh Khoa

Thứ Bảy, ngày 31/10/2015 16:20 PM (GMT+7)

Tiền vệ Anh Khoa có khả năng lớn trở lại sân cỏ sau pha phạm lỗi của Quế Ngọc Hải.

Khoảng 13h chiều ngày 31/10, tại TP HCM đã diễn ra buổi họp báo để bác sĩ Tan Jee Lim (chuyên gia phẫu thuật chấn thương thể thao tại Singapore, người trực tiếp phẫu thuật chấn thương cho Anh Khoa) chia sẻ thông tin chính thức về tình hình chấn thương của tiền vệ Trần Anh Khoa (SHB Đà Nẵng) sau pha phạm lỗi của Quế Ngọc Hải (SLNA) tại V-League 2015.

Sau ca phẫu thuật thành công tại bệnh viện Parkway (Singapore) vào ngày 02/10, tiền vệ Anh Khoa đã tái khám và cầu thủ của SHB Đà Nẵng cùng với bác sĩ Tan Jee Lim đã trở về Việt Nam, góp mặt trong buổi trao đổi tại TP HCM về quá trình phẫu thuật và vật lý trị liệu cho trường hợp này.

Phải lấy dây chằng người đã khuất ghép cho Anh Khoa - 1

Ông Tan Jee Lim dùng từ "kinh khủng" để nói về chấn thương của Anh Khoa

Đáng chú ý, nhân vật được giới truyền thông nhắc đến rất nhiều trong những ngày qua là Quế Ngọc Hải đã không có mặt trong cuộc trao đổi thông tin kể trên. Bác sĩ Tan Jee Lim chia sẻ, ông đã “choáng” khi xem lại đoạn clip ghi lại tình huống vào bóng của Quế Ngọc Hải với Anh Khoa và cho biết đây là trường hợp chấn thương hiếm gặp trong thi đấu bóng đá.

Bên cạnh đó, vị bác sĩ từ Singapore tiết lộ một thông tin khá quan trọng, đó là ông đã phải lấy dây chằng của người đã khuất hiến tặng để ghép nối cho tiền vệ của SHB Đà Nẵng.

“Thật kinh khủng, đây là trường hợp chấn thương nặng nhất từ trước đến nay mà tôi từng gặp. Trước khi thực hiện ca phẫu thuật, tôi chẩn đoán Anh Khoa chỉ có khoảng 30% cơ hội trở lại sân cỏ. Vì dây chằng của cậu ấy tách ra khỏi đầu gối và khiến cho 3 dây chằng chéo bị đứt hoàn toàn.

Phải lấy dây chằng người đã khuất ghép cho Anh Khoa - 2

Anh Khoa có đến 70% cơ hội trở lại với sân cỏ sau pha phạm lỗi của Quế Ngọc Hải

Ca phẫu thuật đã được tiến hành thành công sau 5 tiếng và chúng tôi đã phải sử dụng 2 dây chằng của người đã khuất được lưu trữ trong ngân hàng để ghép nối cho Anh Khoa. Sau đợt tái khám vừa rồi, tôi chẩn đoán Anh Khoa đã có đến 60 đến 70% cơ hội trở lại với sân cỏ. Nếu có thể, cậu ấy có thể đá bóng trở lại sau 1 năm nữa. Đó là một tín hiệu thật đáng mừng”, bác sĩ Tan Jee Lim đã chia sẻ.

Ngoài ra, theo bác sĩ Tan Jee Lim chi phí ca phẫu thuật chấn thương của Anh Khoa tại Singapore vào khoảng từ 38 đến 40 nghìn USD (khoảng hơn 640 triệu đồng), không có chi phí phát sinh nào khác. Tuy nhiên, con số kể trên không bao gồm tiền điều trị trong nước, bởi theo ông Tan Jee Lim, quá trình điều trị, hồi phục sắp tới của Anh Khoa mới thật quan trọng trong việc giúp tiền vệ của SHB Đà Nẵng trở lại với sân cỏ.

Theo Anh Khoa (Khám phá)
Bóng đá - Công Phượng “choáng” khi đi xem CK Cúp QG Nhật Bản Công Phượng “choáng” khi đi xem CK Cúp QG Nhật Bản
Công Phượng thực sự bất ngờ trước bầu không khí "cuồng nhiệt" ở sân bóng nước bạn.
Bóng đá - ĐTLA muốn “giải cứu” Quế Ngọc Hải ĐTLA muốn “giải cứu” Quế Ngọc Hải
ĐTLA ngỏ ý muốn “trả nợ” giúp trung vệ Quế Ngọc Hải.
Bóng đá - Đá U21, mơ U23 Việt Nam Đá U21, mơ U23 Việt Nam
Các cầu thủ trẻ chơi đầy lăn xả với hy vọng sẽ được gọi vào đội U21 Việt Nam,
Bóng đá - Công Phượng, Tuấn Anh sẽ thành công như Lee Nguyễn? Công Phượng, Tuấn Anh sẽ thành công như Lee Nguyễn?
Chặng đường "xuất ngoại" của bộ đôi HAGL có điểm tương đồng với Lee Nguyễn.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang