Pha bóng “triệt hạ” của Bửu Ngọc: Chờ chấn thương nặng mới xử nghiêm?

Thứ Ba, ngày 26/07/2016 00:59 AM (GMT+7)

Dư luận đang quan tâm đặc biệt với vụ xử lý thủ thành của Cần Thơ có pha vào bóng bị mô tả mang tính triệt hạ đối với Duy Long của CLB Sài Gòn trong trận đấu giữa thuộc vòng 17 V-League.

Đón đọc video hot, Lịch thi đấu bóng đá hôm nay mới nhất, cuộc đua rực lửa của Manchester United và các đại gia giải ngoại hạng Anh, bóng đá Tây Ban Nha, Champions League…

May mắn cho cựu tiền đạo U19 Việt Nam khi anh kịp nhảy lên tránh đòn và chỉ bị chấn thương nhẹ. Sau tình huống trên, phía CLB Sài Gòn đã phản ứng rất mạnh mẽ. Chủ tịch đội Nguyễn Giang Đông tuyên bố Bửu Ngọc đã chơi thứ bóng đá “côn đồ” đầy ác ý.

Pha bóng “triệt hạ” của Bửu Ngọc: Chờ chấn thương nặng mới xử nghiêm? - 1

Pha truy cản nguy hiểm của Bửu Ngọc với Duy Long

Trong luồng ý kiến chỉ trích của dư luận, đáng chú ý là phát biểu của Trưởng ban Kỷ luật LĐBĐVN (VFF) Nguyễn Hải Hường.

Ông Hường đánh giá pha bóng của Bửu Ngọc rất “phản cảm”, đồng thời so sánh nó với tình huống vào bóng của trung vệ SLNA Quế Ngọc Hải nhằm vào Anh Khoa (SHB Đà Nẵng) mùa giải trước. Vì lỗi này, Ngọc Hải đã bị cấm thi đấu 6 tháng, buộc phải đền bù mọi chi phí điều trị chấn thương cho Anh Khoa (lên đến khoảng 800 triệu đồng).

Tuy nhiên, trong phát biểu của mình, ông Nguyễn Hải Hường cũng “mở” ra một cơ hội thoát án phạt nặng cho Bửu Ngọc, khi cho biết thủ thành Cần Thơ “may mắn” bởi Duy Long không bị chấn thương nặng. “Nếu không, án phạt đối với Bửu Ngọc sẽ rất nặng”, ông Hường đã nói.

Đây cũng chính là phần tạo nên tranh cãi trong dư luận và người hâm mộ. Số đông cùng đồng lòng ủng hộ Ban kỷ luật VFF áp dụng án phạt rất nghiêm khắc với Bửu Ngọc. Nhưng không ít trong số này cho rằng, Ban Kỷ luật không nên chỉ dựa vào mức độ chấn thương của Duy Long để ra án. Lý do bởi xét về tính chất hành vi, cú vào bóng của Bửu Ngọc mang tính triệt hạ và việc Duy Long chấn thương nhẹ là một sự may mắn của tiền đạo này.

Do còn chờ tổng hợp hồ sơ từ BTC, được biết trong ngày 26/7, Ban kỷ luật VFF mới tiến hành họp để xét án kỷ luật đối với Bửu Ngọc. Trường hợp của Quế Ngọc Hải, Ban kỷ luật đã áp dụng các Khoản 2 và 3 của Điều 39 Quy định kỷ luật để xử.

Nhưng với Bửu Ngọc, do Duy Long chưa bị chấn thương nên có thể, thủ thành này sẽ bị áp dụng Khoản 1, Điều 39, với mức án nhẹ hơn là cấm thi đấu tối thiểu 3 trận, kèm theo phạt bổ sung bằng tiền.

“Đây chỉ là mức phạt tối thiểu. Trên cơ sở xem xét kỹ hồ sơ, Ban kỷ luật có thể lấy ý kiến các thành viên để ra án phạt cụ thể”, một thành viên Ban kỷ luật đã cho hay. Vị này đồng thời cho biết thêm, do hình ảnh trên truyền hình khá rõ ràng, không loại trừ khả năng Bửu Ngọc sẽ phải chịu án phạt cao hơn mức tối thiểu. 

Video thủ thành Bửu Ngọc đạp thẳng gầm giày vào đầu gối Duy Long (bản quyền VTV):

Theo Tiểu Hà (Khám Phá)
Bóng đá - Trọng tài dung túng bạo lực? Trọng tài dung túng bạo lực?
Những án phạt "nguội" cũng không thể làm dịu đi bức xúc về trọng tài V-league.
Bóng đá - Vụ vào bóng hãi hùng “kiểu triệt hạ” của Bửu Ngọc sắp bị xử Vụ vào bóng hãi hùng “kiểu triệt hạ” của Bửu Ngọc sắp bị xử
Bửu Ngọc chắc chắn sẽ phải nhận án phạt nguội từ tình huống phạm lỗi tối qua.
Bóng đá - Lạnh sống lưng V-League: Cú đạp gầm giày trúng đầu gối Lạnh sống lưng V-League: Cú đạp gầm giày trúng đầu gối
Bạo lực ở V-League vẫn tiếp diễn trong khi công tác trọng tài chưa được đảm bảo.
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang