Pele: “Neymar không cùng đẳng cấp Messi, Ronaldo”

Chủ Nhật, ngày 05/06/2016 10:06 AM (GMT+7)

Dù coi Neymar là cầu thủ số 1 của bóng đá Brazil hiện tại, nhưng Pele cho rằng Neymar không cùng đẳng cấp với Lionel Messi hay Cristiano Ronaldo.

“Vua bóng đá” Pele hiện đang du hành ở châu Âu để quảng cáo cho bộ phim “Pele: Sự ra đời của một huyền thoại” sắp ra mắt. Tờ Marca (TBN) đã nhân cơ hội này để có một cuộc phỏng vấn đặc biệt với danh thủ người Brazil.

Pele: “Neymar không cùng đẳng cấp Messi, Ronaldo” - 1

Pele & Neymar

Gần đây Pele đã có bình luận cho rằng Lionel Messi là cầu thủ hoàn thiện nhất của bóng đá đương đại, vượt qua những Cristiano Ronaldo hay Neymar. Khi được phóng viên Marca đặt câu hỏi về điều này, Pele một lần nữa khẳng định quan điểm của mình.

“Đúng, tôi đã nói như vậy. Tôi đã biết Neymar từ khi cậu ấy còn nhỏ và nhiều năm về trước các HLV đã rất khen ngợi cậu ta. Tuy nhiên tôi không thể nói Neymar có những phẩm chất để xuất sắc như Messi hay Ronaldo. Messi là số 1, Ronaldo cũng xuất sắc không kém với một phong cách chơi khác”.

Chỉ ra một mặt mà ông không thích khi nói về cách chơi bóng của Neymar, Pele nói đó chính là thói quen quá phô diễn kỹ thuật cá nhân. Pele nói: “Bóng đá là môn thể thao đẹp mắt nhưng Neymar đôi lúc thái quá, biểu diễn những động tác mà đối thủ cảm thấy khó chịu”.

“Đó là sự thiếu tôn trọng hay là đặc trưng của các cầu thủ Brazil? Tôi có thể nói rằng Pele không làm điều đó [ông tự nói về mình ở ngôi thứ ba], Zico không làm điều đó và đa số cầu thủ Brazil không có thái độ chơi bóng như vậy. Mỗi người có phong cách riêng của mình, nhưng phải luôn giữ sự tôn trọng với đối phương giống như Romario”.

Neymar vắng mặt tại Copa America là một mất mát của ĐT Brazil và Pele cho rằng điều này xuất phát từ Barcelona mà ra. “Rất rõ ràng là Barca đã gây sức ép lên Neymar, do đó cậu ta chỉ dự Olympic. Nếu Neymar thi đấu, ĐT Brazil chắc chắn mạnh hơn, và bóng đá sẽ hấp dẫn hơn”, Pele nói.

“Trốn thuế” là một âm mưu loại bỏ Messi khỏi Barca

Cựu chủ tịch Barcelona, ông Joan Laporta, đã bày tỏ sự lo ngại rằng việc Lionel Messi bị lôi ra tòa để giải trình về cáo buộc anh trốn thuế chẳng qua chỉ là một âm mưu nhằm đẩy Messi ra khỏi CLB.

Trên Twitter, Laporta viết: “Trong mắt tôi, vụ án này là một phần của một chiến dịch nặng mùi chính trị nhằm khiến Messi phải rời Barca. Một chiến dịch kết hợp đầy đủ mọi lý do chính trị, pháp lý, có sự kết hợp với những lý do thể thao, và được bộ máy truyền thông điều khiển”.

“Tôi rất buồn khi chứng kiến những sự tức giận mà dư luận dành cho Messi và gia đình. Tôi cũng cảm thấy Barca đang không có một lập trường mạnh mẽ nhằm bảo vệ ngôi sao của mình, cầu thủ bóng đá xuất sắc nhất thế giới hiện nay”. 

Theo Q.D (Tổng hợp Marca) (Khám Phá)
Bóng đá - Dàn sao vắng mặt ở Copa America 2016: Neymar, Dybala, Marcelo Dàn sao vắng mặt ở Copa America 2016: Neymar, Dybala, Marcelo
Không ít các ngôi sao Nam Mỹ sẽ phải ngồi nhà xem Copa America 2016 qua TV.
Bóng đá - Hầu tòa vì trốn thuế, Messi bị ví như trùm mafia Hầu tòa vì trốn thuế, Messi bị ví như trùm mafia
Messi không nhận được sự đồng thuận sau phiên xét xử đầu tiên tội danh trốn thuế.
Bóng đá - Messi hầu tòa: Vẫn đổ lỗi cho cha, có thể ngồi tù Messi hầu tòa: Vẫn đổ lỗi cho cha, có thể ngồi tù
Messi cho rằng cha anh chứ không phải mình dính líu đến chuyện thuế má.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN La liga 2017-2018
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang