Ông Miura buồn…

Chủ Nhật, ngày 13/12/2015 11:24 AM (GMT+7)
Sự kiện:

HLV Miura

Gần hai năm lăn lộn với bóng đá Việt Nam, ông thầy người Nhật đã dần hiểu rõ cơ hội cho mình tiếp tục gắn bó không còn nhiều, đặc biệt sau lần bầu Đức đăng đàn chỉ trích ông là thầy ngoại dở nhất.

Sức chịu đựng của ông Miura có giới hạn và nhất là khi một số người trong VFF không còn đứng chung chiến tuyến hay lên tiếng bảo vệ ông như từng thấy. Bây giờ thì ông càng nhìn ra rõ hơn khả năng mất việc của mình đến thật gần, khi bầu Đức công khai đòi thay ông và giỏi lắm là sau vòng chung kết U-23 châu Á còn một tháng nữa.

Có một quy tắc bất thành văn của HLV Miura khi trả lời phỏng vấn là không trả lời bất cứ câu hỏi nào dính dáng đến HA Gia Lai hoặc bầu Đức. Ông thầy người Nhật thường có cái nhăn mặt khó chịu dù luôn biết rằng công việc của báo giới luôn thích khai thác cả mặt phải lẫn mặt trái của đội tuyển có liên quan đến lối chơi của tập thể và cách chơi của cầu thủ HA Gia Lai bị cho là không phù hợp.

Ông Miura buồn… - 1

Nỗi buồn Miura. Ảnh: XUÂN HUY

Vẫn cần mẫn với công việc hằng ngày của mình nhưng có thể thấy HLV Miura đã đánh mất đi nhiều động lực và chắc hẳn sẽ rất buồn với phần việc dang dở. Ông thầy người Nhật rất muốn thay đổi nhiều thứ cho nơi đã mời mình về làm việc, như trần tình của ông với báo chí bản xứ rằng: “Bóng đá Việt Nam và các nước khác trong Đông Nam Á đang phát triển nhưng họ lại không hướng đến lâu dài. Họ chỉ vui, buồn, lo lắng cho sự thắng hay thua của một trận đấu”.

Cái kiểu nói rất tâm trạng của HLV Miura cũng chính là trăn trở của ông sau nhiều giải đấu quốc tế đều đạt hoặc vượt chỉ tiêu do VFF đưa ra nhưng chỉ một cú sẩy chân 0-3 trước người Thái đã sinh ra lắm chuyện rắc rối ngoài tầm kiểm soát.

Ông thầy của các đội tuyển Việt Nam không thể vui khi đang phải gánh chịu áp lực quá lớn từ nhiều phía mà thiếu đi một chỗ dựa đáng tin cậy từ những người thuê ông.

Theo Gia Huy (phapluattp.vn)
Bóng đá - Ai ‘chung xuồng’ với bầu Đức? Ai ‘chung xuồng’ với bầu Đức?
Bầu Đức với cách làm bóng đá của mình đang khá cô độc trong nội bộ VFF.
Bóng đá - U-23 Việt Nam thử nghiệm đội hình U-23 Việt Nam thử nghiệm đội hình
Chiều nay, HLV Miura sẽ cho học trò thi đấu với đội bóng nghiệp dư của Nhật Bản.
Bóng đá - Tuấn Anh tự gây chấn thương, U23 VN lại "méo mặt" Tuấn Anh tự gây chấn thương, U23 VN lại "méo mặt"
Tiền vệ thuộc biên chế HAGL bất ngờ dính chấn thương.
Bóng đá - Bầu Đức: HAGL đang hy sinh vì bóng đá Việt Nam Bầu Đức: HAGL đang hy sinh vì bóng đá Việt Nam
Bầu Đức để những cầu thủ tài năng du học vì muốn bóng đá Việt Nam phát triển.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN HLV Miura
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang