“Ông Lê Thụy Hải 2.0” & chuyện HLV đen nhất V-League

Thứ Hai, ngày 14/03/2016 19:34 PM (GMT+7)

HLV Minh Đức xác định “số phận” của mình nếu lại mang vận đen cho Hà Nội T&T.

HLV Phạm Minh Đức được làng bóng Việt biết đến nhiều hơn trong khoảng thời gian hơn nửa năm đổ lại đây với khá nhiều những phát ngôn đáng chú ý. Thậm chí, về khoản trình bày và phát ngôn với truyền thông, HLV Minh Đức còn được nhiều người ví HLV này như phiên bản “Lê Thuỵ Hải 2.0” của bóng đá Việt Nam.

“Ông Lê Thụy Hải 2.0” & chuyện HLV đen nhất V-League - 1

HLV Phạm Minh Đức hay có những phát ngôn "gây sốc"

Đó là lời tuyên bố đội U21 Việt Nam “không có điểm yếu” của HLV Minh Đức ở giải U21 Quốc tế 2015. Hay là chuyện ông Đức “đốp chát” với cánh phóng viên: “Anh có biết gì về chuyên môn không” cũng ở giải U21 Quốc tế 2015. Đặc biệt là màn "đấu khẩu" gây xôn xao giữa HLV Minh Đức và HLV Quốc Tuấn về “bó rau muống giá 500 đồng”.

Được giao nhiệm vụ dẫn dắt Hà Nội T&T thi đấu V-League 2016 thay HLV Phan Thanh Hùng, HLV Minh Đức chưa để lại dấu ấn nào về chuyên môn đến thời điểm hiện tại. Nhưng sau trận thua 0-1 trước S.Khánh Hoà chiều 12/3, người ta đang bàn tán rất nhiều về những vấn đề nội bộ đội bóng nhà bầu Hiển kể từ khi ông Đức lên cầm quân.

Bên cạnh đó, ông Đức tiếp tục có màn “đáp xoay” trong phòng họp báo sau trận thua S.Khánh Hoà và ca lại bài: “Đội nhà thua do tôi quá đen”. Trong quá khứ, HLV sinh năm 1976 này không ít lần ta thán “vận đen” của mình khiến các đội bóng mà ông dẫn dắt thua tức tưởi.

Tháng 11/2015, HLV Phạm Minh Đức trong vai trò HLV của đội U21 Việt Nam gây xôn xao khi bỏ về trước loạt sút luân lưu trận bán kết giải U21 Quốc tế 2015 giữa U21 Việt Nam và U21 HAGL, khiến HLV đối thủ lúc ấy là ông Quốc Tuấn châm chọc rằng “có lẽ Minh Đức về vì mắc cỡ”.

Sau đó, HLV Minh Đức giải thích: “Khi ấy tôi có chuyện gia đình phải đi. Hơn nữa, tôi không muốn mang vận đen cho đội nhà vì trước đó tôi dẫn dắt đội nào đá luân lưu cũng toàn thua rồi”.

Chỉ sau đó ít ngày, khi U21 Việt Nam gặp lại U21 Singapore trong trận tranh hạng ba, HLV Minh Đức tiếp tục than thở về vận đen của mình khi các học trò để thua đối thủ ở loạt sút luân lưu. Ông Đức nói: “Khi bước vào loạt sút luân lưu, tôi đã biết trước được là đội nhà sẽ thua. Vì năm 2015 là một năm quá đen đối với tôi.

“Ông Lê Thụy Hải 2.0” & chuyện HLV đen nhất V-League - 2

HLV Phạm Minh Đức đã dần cảm nhận được sự khắc nghiệt của V-League

Các bạn cũng đã thấy U21 Việt Nam tấn công hay, phòng ngự tốt như thế nào. Nhưng khi thấy học trò của mình bỏ lỡ nhiều cơ hội, tôi đã nghĩ là mình có thể thua. Chỉ có thể là do tôi quá đen mà thôi.”

Nhưng “vận đen” vẫn chưa hết theo đuổi HLV Phạm Minh Đức trong năm 2016 này ở vai trò HLV trưởng của đội Á quân V-League. Trong 3 trận thua của Hà Nội T&T đến thời điểm hiện tại, một trận ông Đức than đội nhà thua do mặt sân xấu, một trận do hậu vệ chơi thiếu tập trung và mới nhất lại là do…quá đen.

Nhận được câu hỏi “Phải chăng chiến thuật của HLV Minh Đức chưa hợp lý dẫn đến những trận thua của Hà Nội T&T”, ông Đức đã khẳng định: “Đội của tôi đá hay chỉ là không may thôi. Còn nữa, có thể do tôi đen nữa. Suốt hiệp hai, khi thấy tiền đạo sút nhiều mà cứ ra ngoài, tôi nói trợ lý ra chỉ đạo đi, tôi không chỉ đạo nữa vì vận tôi đen quá.”

Trong tay HLV Minh Đức đang có đội hình chất lượng, đáng mơ ước với nhiều đội bóng V-League. Hơn nữa, Hà Nội T&T đang là đương kim Á quân V-League. Vậy nên, nếu Hà Nội T&T tiếp tục chìm vào khủng hoảng với những trận thua, rất có thể ông Đức sẽ trở thành HLV “đen” nhất V-League khi bị “mất việc” sớm nhất.

“Nếu tôi con mang vận đen cho Hà Nội T&T ở những trận tới, có lẽ tôi nên nghỉ để người khác lên thay. Vì vận may của tôi chỉ đến khi dẫn dắt các đội trẻ”, HLV Minh Đức đã thẳng thắn nói.

Theo Anh Khoa (Khám phá)
Bóng đá - HLV Phạm Minh Đức: "U21 Việt Nam thua là vì tôi" HLV Phạm Minh Đức: "U21 Việt Nam thua là vì tôi"
HLV Phạm Minh Đức đã nhận "trách nhiệm" về thất bại của U21 Việt Nam.
Bóng đá - BTC giải khiển trách HLV Phạm Minh Đức BTC giải khiển trách HLV Phạm Minh Đức
HLV U21 Việt Nam đã bị BTC khiển trách sau hành động bỏ về giữa trận bán kết.
Bóng đá - Sóng ngầm ở Hà Nội T&T Sóng ngầm ở Hà Nội T&T
Hà Nội T&T thể hiện một bộ mặt chệch choạc từ ngày HLV Phan Thanh Hùng từ chức.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang