Ông Dương Vũ Lâm: ‘Công tác trọng tài đang có vấn đề’

Chủ Nhật, ngày 15/05/2016 10:45 AM (GMT+7)

Theo nhìn nhận của ông Dương Vũ Lâm, việc trọng tài ở các giải đấu chuyên nghiệp Việt Nam liên tục bị dư luận phản ứng thời gian qua, đặc biệt là trường hợp của trọng tài Hà Anh Chiến cho thấy công tác trọng tài đang có vấn đề.

Từng làm trưởng Ban Trọng tài VFF, ông Lâm phân tích: “Trước khi trường hợp của Hà Anh Chiến xảy ra, vấn đề trọng tài liên tục bị dư luận, người hâm mộ và báo chí, truyền thông ta thán. Điều tôi muốn nói ở đây là công tác kiểm tra, giám sát của những người có trách nhiệm ở Ban Trọng tài đối với đội ngũ trọng tài trước khi mùa giải diễn ra đang có vấn đề và đáng báo động.

Ông Dương Vũ Lâm: ‘Công tác trọng tài đang có vấn đề’ - 1

Bóng đá Việt Nam dậy sóng vì trọng tài

Bỏ qua vấn đề tư tưởng, rõ ràng trường hợp của trọng tài Hà Anh Chiến đã không đủ thể lực, đồng thời thiếu phán đoán cách di chuyển đến địa điểm phù hợp, qua đó tạo cho mình góc quan sát, theo dõi tình huống tốt hơn”.

“Tôi cũng hơi khó hiểu tại sao một trọng tài có bản lĩnh và chuyên môn yếu như Hà Anh Chiến lại được phân công bắt chính trận Thanh Hóa - SL Nghệ An, mà đáng ra phải là một trọng tài dày dạn về chuyên môn và kinh nghiệm đảm nhiệm?”.

Ông Lâm đặt câu hỏi khó rồi tự trả lời: “Từ trước đến giờ, đây là một trong những cặp đấu được xem là khó nhằn bậc nhất của làng bóng quốc nội. Thế nên, những người có trách nhiệm cần làm cho rõ, không thể mọi lỗi lầm chỉ có mỗi trọng tài Chiến lãnh đủ”.

Theo ý kiến của ông Dương Vũ Lâm, ở giai đoạn nghỉ giữa mùa sắp tới, vấn đề kiểm tra năng lực, thể lực của các trọng tài cần phải thực hiện một cách kỹ lưỡng và gắt gao. Điều này sẽ giảm thiểu hoặc tránh cho bóng đá Việt Nam tiếp tục gặp những điều tiếng xấu.

“Mới đây, tổ trọng tài trong trận Viettel - Phú Yên ở giải hạng Nhất tiếp tục mắc sai sót nặng. Sự việc cứ lặp đi lặp lại liên tục như thế sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng không những đến đội ngũ trọng tài mà còn cho cả nền bóng đá. Thế nên, giữa mùa giải, Ban Trọng tài phải siết lại công tác trọng tài, như kiểm tra thể lực, năng lực… một cách nghiêm túc và chặt chẽ” - ông Lâm kết luận.

Theo Ngọc Anh (plo.vn)
Bóng đá - Ai được phép treo còi vĩnh viễn? Ai được phép treo còi vĩnh viễn?
Đã từng có những trường hợp trọng tài Việt bị treo còi vĩnh viễn trong quá khứ.
Bóng đá - Thanh Hoá lại thảm bại, ông Hải "lơ" đầy cay đắng Thanh Hoá lại thảm bại, ông Hải "lơ" đầy cay đắng
HLV Lê Thuỵ Hải tỏ ra buồn và "không nói nên lời" sau trận thua trước Sài Gòn FC.
Bóng đá - Góc khuất trọng tài VN: Bầu Kiên làm cả làng choáng (Bài 2) Góc khuất trọng tài VN: Bầu Kiên làm cả làng choáng (Bài 2)
Bầu Kiên từng tiết lộ "Hòa Phát được gợi ý muốn thắng, cho trọng tài 500 triệu".
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang