Ông chủ Leicester và kế hoạch đặc biệt nâng tầm bóng đá Thái Lan

Thứ Năm, ngày 28/04/2016 00:02 AM (GMT+7)

Ông chủ Vichai Srivaddhanaprabha của Leicester đã có một kế hoạch đặc biệt để nâng tầm bóng đá Thái Lan.

Chủ tịch CLB Leicester City (Anh) Vichai Srivaddhanaprabha vừa đưa ra một kế hoạch đặc biệt nhằm giúp bóng đá Thái Lan tiếp cận với bóng đá Anh. Kế hoạch này mang tên Goal Thailand TV và HLV Kiatisak sẽ là người chịu trách nhiệm chuyên môn. Cụ thể, các cầu thủ nhí ở xứ chùa vàng sẽ trải qua một quá trình chọn lọc khắt khe.

Ông chủ Leicester và kế hoạch đặc biệt nâng tầm bóng đá Thái Lan - 1

Chủ tịch Leicester muốn cầu thủ Thái Lan chơi bóng ở Ngoại hạng Anh

Cái tên xuất sắc nhất sẽ được Leicester cấp học bổng trị giá 450 nghìn USD sang Anh đào tạo. Trong trường hợp thuyết phục được BHL Leicester, cầu thủ này hoàn toàn có cơ hội được giữ lại thi đấu cho đội chủ sân King Power. Nếu điều này xảy ra, nó có thể được coi là nền móng để thêm nhiều cầu thủ Thái Lan được thi đấu ở Ngoại hạng Anh trong tương lai.

Tất cả đều nằm trong tính toán của tỷ phú Vichai khi ông bỏ tiền sở hữu Leicester. Cũng phải nói thêm rằng lộ trình ông đưa ra cực kỳ bài bản. Với vị trí của mình, ông Vichai hoàn toàn có thể ép BHL Leicester chiêu mộ vài cầu thủ xuất sắc của Thái Lan.

Thế nhưng, nhà tài phiệt Thái Lan thừa hiểu cầu thủ Thái Lan nói riêng và cầu thủ Đông Nam Á nói chung chưa đủ nền tảng để thi đấu tại giải VĐQG hấp dẫn nhất thế giới. Chính bởi vậy, ông mới đưa ra kế hoạch để cầu thủ Thái Lan tiếp cận giải Ngoại hạng Anh từ khi còn là một cậu bé.

30 tháng ăn tập ở Anh sẽ giúp cầu thủ được HLV Kiatisak lựa chọn có những trải nghiệm quý báu, trưởng thành vượt bậc. Tin rằng, với sự đầu tư và hướng đi hiện tại, việc cầu thủ Thái Lan thi đấu ở châu Âu có lẽ chỉ diễn ra trong tương lai không xa.

Theo Gia Hưng (Báo Giao Thông)
Bóng đá - Bóng đá Thái Lan và các đội Đông Nam Á còn lại Bóng đá Thái Lan và các đội Đông Nam Á còn lại
HLV Kiatisak xác định mục tiêu của đội tuyển Thái Lan tại vòng loại World Cup.
Bóng đá - Leicester và hành trình “đốn tim” fan Thái Lan Leicester và hành trình “đốn tim” fan Thái Lan
Người Thái đang dành sự quan tâm và tình yêu đặc biệt với Leicester City.
Bóng đá - Khám phá cánh chim lạ Leicester: Phép thuật từ xứ Chùa Vàng (P3) Khám phá cánh chim lạ Leicester: Phép thuật từ xứ Chùa Vàng (P3)
Tỷ phú xứ chùa vàng Vichai là khởi nguồn cho mọi điều kỳ diệu của Leicester.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Premier League 2017-2018
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang