Ông Cao Văn Chóng chính thức làm Tổng giám đốc VPF

Thứ Tư, ngày 28/10/2015 18:03 PM (GMT+7)

Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã chính thức bổ nhiệm ông Cao Văn Chóng giữ chức Tổng giám đốc công ty điều hành các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam.

Clip ông Cao Văn Chóng nhận chức Chủ tịch VPF (Bản quyền thuộc VTV):

Chiều 28/10, Hội đồng quản trị (HĐQT) Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã có cuộc họp tại TP HCM để bàn thảo nhiều chương trình quan trọng. Được biết, đây là cuộc họp kín của HĐQT Công ty VPF nên chỉ có các thành viên HĐQT và Ban Tổng giám đốc được tham dự. Giới truyền thông không được tham dự cuộc họp quan trọng này của HĐQT Công ty VPF.

Theo nguồn tin của chúng tôi, HĐQT Công ty VPF đã nghe Ban Tổng giám đốc, Ban tổ chức báo cáo công tác tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam mùa giải 2015. Bên cạnh việc nghe báo cáo về công tác chuyên môn, HĐQT Công ty VPF cũng được nghe báo cáo về công tác tài chính từ bộ phận điều hành VPF.

Ông Cao Văn Chóng chính thức làm Tổng giám đốc VPF - 1

Ông Phạm Ngọc Viễn thôi giữ chức Tổng giám đốc VPF. Ảnh: Tuấn Hữu

3 nội dung được cho là quan trọng nhất được HĐQT Công ty VPF đưa ra bàn thảo trong cuộc họp chiều 28/10 chính là vụ việc đội Cà Mau xin không tham dự giải hạng Nhất Quốc gia 2016, việc nhà tài trợ chính Toyota có tiếp tục đồng hành cùng các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam mùa giải tới hay không và cuối cùng là quyết định bổ nhiệm Ban Tổng giám đốc mới của Công ty VPF.

Theo đó, nhà tài trợ Toyota nhiều khả năng sẽ tiếp tục đồng hành cùng các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam trong mùa giải tới và gói tài trợ dành cho V-League cũng được tăng lên đáng kể. Bên cạnh đó, VPF sẽ báo cáo lên thường trực VFF về việc có nên đôn Bình Định lên đá giải hạng Nhất thay thế Cà Mau vừa xin rút lui khỏi giải vì vấn đề tài chính.

Nội dung quan trọng nhất trong cuộc họp HĐQT Công ty VPF là các thành viên HĐQT đã quyết định bổ nhiệm ông Cao Văn Chóng – Tổng giám đốc Công ty cổ phần thể thao bóng đá Bình Dương lên nắm chức Tổng giám đốc Công ty VPF thay ông Phạm Ngọc Viễn. Ông Phạm Ngọc Viễn sẽ giữ chức Phó chủ tịch thường trực HĐQT.

Ông Cao Văn Chóng chính thức làm Tổng giám đốc VPF - 2

Ông Cao Văn Chóng - Tân Tổng giám đốc VPF. Ảnh: Tuấn Hữu

Việc ông Phạm Ngọc Viễn thôi giữ chức Tổng giám đốc Công ty VPF sau khi mùa giải 2015 kết thúc được giới truyền thông nhắc đến nhiều trong thời gian qua. Ngoài ta, nhiều người đồn đoán rằng người lên thay ông Viễn nhiều khả năng là ông Phạm Phú Hoà (Phó Tổng giám đốc VPF), hay ông Nguyễn Minh Ngọc (Trưởng Ban tổ chức V-League 2015).

Tuy nhiên, sau khi bàn bạc kỹ lưỡng, HĐQT Công ty VPF đã chính thức bổ nhiệm ông Cao Văn Chóng lên nắm quyền ở VPF. HĐQT Công ty VPF đặt niềm tin tuyệt đối vào ông Chóng khi CEO trẻ tuổi này (sinh năm 1979) được cho là người góp công lớn giúp B.Bình Dương đến chức vô địch V-League 2 mùa giải liên tiếp vừa qua.

Về phần mình, ông Cao Văn Chóng đã đồng ý ngồi ghế Tổng giám đốc Công ty VPF nhiệm kỳ 2 năm (từ ngày 13/11/2015 đến 13/11/2017). Ngoài ra, ông Chóng nhiều khả năng sẽ thôi giữ chức Tổng giám đốc Công ty cổ phần thể thao bóng đá Bình Dương và chiếc ghế này sẽ được lãnh đạo B.Bình Dương sớm quyết định trong thời gian tới.

Một số nội dung được HĐQT VPF thống nhất trong cuộc họp chiều 28/10:

1. Thống nhất thay đổi thể thức thi đấu của Giải bóng đá Cúp Quốc gia 2016: Các trận đấu của vòng tứ kết, bán kết và chung kết sẽ thi đấu hai lượt đi và về trên sân nhà/sân khách. Giải dự kiến khởi tranh vào ngày 2/4/2016.

2. Trận Siêu Cúp quốc gia 2015: ngày 14/2/2016.

3. Giải VĐQG: Dự kiến khai mạc vào ngày 20/2/2016 như kế hoạch đã dự kiến.

4. Giải hạng Nhất quốc gia: Cà Mau đã có văn bản không tham gia được, sau khi Bình Định có văn bản xin tham gia, VFF sẽ có văn bản xin ý kiến BCH VFF quyết định về việc này. Giải dự kiến khai mạc vào ngày 9/4/2016.

5. Thời gian nghỉ giữa giai đoạn: Từ 23/5/2016 tới 9/6/2016.

6. Thống nhất và thông qua kế hoạch tài trợ truyền thông mùa giải 2016.

7. Thống nhất kinh phí hỗ trợ các CLB tham dự mùa giải 2015: Hạng Nhất QG là 3.379.300.000 đồng và VĐQG là 11.550.000.000 đồng.

9. Thống nhất thông qua dự thu mùa bóng 2016 là 131.135.000.000 đồng, trong đó thu từ bản quyền truyền hình là 30 tỷ đồng.

10. Thống nhất thông qua dự chi mùa bóng 2016: Hỗ trợ các CLB 22,8 tỷ đồng, tiếp tục hỗ trợ VFF 10 tỷ đồng/năm. Chi phí mua sóng quảng cáo trên truyền hình cho các nhà tài trợ là 30 tỷ đồng... So với thực chi hỗ trợ CLB mùa bóng 2015 thì mùa bóng 2016 tăng hơn 49,12%.

11. Thống nhất phối hợp với VFF cùng đối tác bảo hiểm nghiên cứu phương thức thực hiện cùng chi phí hợp lý về việc mua bảo hiểm cho các cầu thủ chuyên nghiệp.

12. Thống nhất giao ông Trần Quốc Tuấn, Phó Chủ tịch thường trực VFF, lên kế hoạch, đàm phán và phối hợp với Công ty cảnh báo cá cược Quốc tế - Sport Radar, để cảnh báo các trận đấu bất thường. Qua đó VPF có đầy đủ thông tin để phối hợp cùng C45 xử lý tình huống trong giải đấu một cách tốt nhất.

Theo Hà Anh (Khám phá)
Bóng đá - Khó cải tổ VPF Khó cải tổ VPF
Bộ máy lãnh đạo của VPF chẳng khác gì "công ty con" của VFF.
Bóng đá - Ông Chung xem giải U21, chọn quân cho U23 Việt Nam Ông Chung xem giải U21, chọn quân cho U23 Việt Nam
HLV Mai Đức Chung đang có “sứ mệnh” quan trọng với đội tuyển U23 Việt Nam.
Bóng đá - ASEAN Super League: Trong mơ hay... lơ mơ? ASEAN Super League: Trong mơ hay... lơ mơ?
AFF đã quyết định tổ chức ASEAN Super League lần đầu tiên vào tháng 8.2016.
Bóng đá - Giải U21 Clear Men Cup: TP.HCM đấu Hà Nội T&T ở bán kết Giải U21 Clear Men Cup: TP.HCM đấu Hà Nội T&T ở bán kết
U21 Hà Nội T&T gặp U21 TP HCM ở bán kết giải U21 Báo Thanh Niên - Clear Men Cup.
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang