Nước cờ ‘thắng Sing trước đã’ của HLV Hữu Thắng

Thứ Hai, ngày 06/06/2016 07:48 AM (GMT+7)

Chiều nay (6-6), tuyển Việt Nam lại gặp tuyển Singapore trong một trận chung kết kể từ sau Tiger Cup 1998 mà Singapore thắng 1-0 trên sân Hàng Đẫy.

Lần vô địch đó, Singapore toàn cầu thủ nội được dẫn dắt bởi HLV người Anh Barry Whitebread. Ngay sau đó thì bóng đá Singapore bắt đầu thực thi đề án lớn “Goal 2010”, đưa tuyển Singapore có mặt World Cup 2010, cùng lúc tuyển Singapore bắt đầu hướng đến việc nhập tịch cầu thủ. Ào ạt nhập cầu thủ, tuyển Singapore có thêm ba ngôi vô địch Đông Nam Á nữa, Việt Nam có ngôi vô địch duy nhất năm 2008.

Nước cờ ‘thắng Sing trước đã’ của HLV Hữu Thắng - 1

Trước khi nghĩ tới chuyện thắng Thái Lan, thầy trò Hữu Thắng cần phải vượt qua một "khắc tinh" khác là Singapore

Thời đội tuyển Singapore tràn ngập ngoại binh nhập tịch thì Thái Lan theo không nổi họ ở AFF Cup. Nhưng đến AFF Cup 2014, khi Singapore vắng bóng ngoại binh, lập tức đội tuyển của đảo quốc này bị loại ngay sau vòng bảng và “phù thủy” Avramovic cũng chia tay đội tuyển.

Chiều nay, đội tuyển Việt Nam lại gặp tuyển Singapore với đa phần là cầu thủ nội. Đấy mới thực sự là thước đo của hai nền bóng đá với nền tảng là cầu thủ trẻ, cầu thủ nội trưởng thành.

HLV Sundammoorthy mới nhậm chức HLV trưởng đội tuyển Singapore chừng một tuần thì dẫn quân sang Myanmar đá giải tứ hùng AYA Bank Cup tại Myanmar. Trong khi đó HLV Nguyễn Hữu Thắng thì đã ngồi ghế “thuyền trưởng” gần nửa năm, kinh qua nhiều trận vòng loại World Cup và các trận giao hữu.

Dù Singapore toàn cầu thủ nội nhưng trong mọi thời điểm đội vẫn luôn là “khắc tinh” với tuyển Việt Nam. Tại AYA Bank Cup này, ra quân trận đầu họ thắng chủ nhà Myanmar như lời chuyển thông điệp đến thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng. Tuy toàn cầu thủ nội nhưng thể hình cao to, sức mạnh, thể lực rất tốt. Họ chơi bóng dài, va chạm mạnh như cầu thủ châu Âu và đó sẽ lại là sự khó chịu cho các cầu thủ Việt Nam từng vất vả trước Hong Kong ở trận đầu.

Trận chung kết này đúng như điều HLV Hữu Thắng từng mong ước là trước khi nghĩ đến thắng Thái Lan thì hãy thắng Singapore, Malaysia… trước đi đã.

Và trận chung kết này cũng chính là lần đầu HLV Hữu Thắng dẫn dắt đội tuyển Việt Nam đá với một đội Đông Nam Á vốn là đối thủ cạnh tranh với chúng ta ở AFF Cup 2016.

Theo Tấn Phước (plo.vn)
Bóng đá - Dàn hot girl tập luyện chờ “nóng cùng EURO 2016” Dàn hot girl tập luyện chờ “nóng cùng EURO 2016”
Những cô gái tài năng, xinh đẹp và rất nóng bỏng đang tập luyện tích cực cho EURO.
Bóng đá - HLV Hữu Thắng bất ngờ “phản bác” ý kiến Công Vinh HLV Hữu Thắng bất ngờ “phản bác” ý kiến Công Vinh
HLV Hữu Thắng cho rằng ĐT Việt Nam lúc này chưa phải là mạnh nhất.
Bóng đá - Hữu Thắng: ĐTVN không có “ông sao” nào ở AFF Cup Hữu Thắng: ĐTVN không có “ông sao” nào ở AFF Cup
Hữu Thắng chia sẻ với truyền thông quốc tế về mục tiêu của ĐT Việt Nam ở AFF Cup.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang