Nói dối vụ trốn thuế, Messi phải đi tù đủ 21 tháng

Thứ Năm, ngày 15/12/2016 02:38 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Lionel Messi

, Barcelona

Tưởng như Messi sẽ được hưởng 21 tháng án treo sau vụ trốn thuế, nhưng rắc rối luật pháp với anh chưa chấm dứt.

Đón đọc video hot, Lịch thi đấu bóng đá hôm nay mới nhất, cuộc đua rực lửa của Manchester United và các đại gia giải ngoại hạng Anh, bóng đá Tây Ban Nha, Champions League…

Vụ án trốn thuế của Lionel Messi và cha tưởng như đã được giải quyết vào mùa hè năm nay, nhưng mới đây đã bị khơi lại theo hướng bất lợi cho cầu thủ người Argentina.

Nói dối vụ trốn thuế, Messi phải đi tù đủ 21 tháng - 1

Vụ Messi trốn thuế lại bị khơi ra

Messi cùng với cha là ông Jorge bị tuyên án 21 tháng tù vào tháng 7 năm nay vì hành vi tuồn tiền thu nhập bản quyền hình ảnh vào các tài khoản ở nước ngoài để tránh thuế suất tại Tây Ban Nha. Messi trong quá trình hầu tòa đã khẳng định rằng anh không hề biết gì về việc này và tin tưởng giao các vấn đề tài chính cho cha mình.

Theo luật Tây Ban Nha, các bản án có thời hạn dưới 2 năm đều có thể được chuyển thành án treo nếu bên bị cáo hợp tác đầy đủ với tòa án. Messi sau khi hầu tòa đã trả lại số tiền trốn thuế cộng thêm tiền phạt nên không phải vào tù.

Thế nhưng vào thứ Tư vừa qua, tờ nhật báo La Razon cho biết vụ án liên quan tới Messi sẽ chưa dừng ở đó. Tờ này cho biết bên công tố đang xác minh các tình tiết của vụ án để buộc Messi lẫn ông Jorge phải ngồi tù đủ 21 tháng thay vì được tại ngoại và hưởng án treo.

La Razon cho hay bên công tố đã xác định rằng Messi trực tiếp can thiệp vào quá trình luân chuyển tiền thu nhập từ bản quyền hình ảnh, và tên của tiền đạo Barcelona cũng là tên của chủ tịch hội đồng quản trị kiêm giám đốc của công ty được Messi chuyển tiền tới. Do đó, Messi biết rõ các con số nhưng lại nói dối về vai trò của mình và anh cần phải chịu trách nhiệm.

Dù vậy khả năng Messi phải vào tù vẫn là rất thấp bởi bên công tố sẽ mất nhiều thời gian để có chứng cứ chứng minh cho cáo buộc của mình.

Theo Q.D (Tổng hợp La Razon) (Khám Phá)
Bóng đá - Messi khó giành QBV: Trốn thuế và vết thương Argentina Messi khó giành QBV: Trốn thuế và vết thương Argentina
Hiện đang có rất nhiều điều sẽ ngăn cản Messi đến với QBV 2016.
Bóng đá - Bị tội trốn thuế, Messi vẫn được khen "có học thức" Bị tội trốn thuế, Messi vẫn được khen "có học thức"
Siêu sao 29 tuổi vẫn nhận được sự ủng hộ sau thời gian "làm bạn" với scandal.
Bóng đá - Sau scandal trốn thuế, Messi lại bị tố "ăn chả" Sau scandal trốn thuế, Messi lại bị tố "ăn chả"
Có vẻ như, vận đen vẫn chưa chịu buông tha siêu sao người Argentina.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Lionel Messi
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang