Những cái chân xấu xí

Thứ Tư, ngày 27/07/2016 13:03 PM (GMT+7)

Chưa đầy một tháng trước, cựu cầu thủ Chelsea, danh thủ Demba Ba, đá cho Thân Hoa Thượng Hải bị một cầu thủ Trung Quốc của đội Thượng Hải SIGF vào bóng từ phía sau khiến bị gập “ống đồng”, có khả năng giã từ sân cỏ.

Vòng 17 vừa qua, hình ảnh thủ môn Bửu Ngọc (Cần Thơ) lao ra ngoài vùng cấm, thực hiện cú vào bóng hủy diệt tiền đạo Duy Long (Sài Gòn). Clip pha bóng “giết người” này tràn ngập trên mạng với tốc độ nhanh và ở đâu cũng bất bình phản ứng hành vi phi thể thao này.

Những cái chân xấu xí - 1

Pha bóng hủy diệt của thủ môn Bửu Ngọc. Ảnh: CTV

Với những hình ảnh nói trên, chắc chắn các phụ huynh muốn có ý định cho con em theo nghiệp đá bóng sẽ phải cân nhắc lại và thậm chí là khuyên con theo nghiệp khác vì quá khủng khiếp.

Vụ Anh Khoa của SHB Đà Nẵng năm ngoái bị Quế Ngọc Hải đá gãy chân, đến nay vẫn còn đang chữa trị. Năm trước nữa thì Anh Hùng gãy chân do cú vào bóng của Đình Đồng… Rất nhiều pha vào bóng bạo lực khác của V-League dường như không hề cảnh tỉnh được các cầu thủ có lối đá xấu xí. Ngược lại, tình trạng chơi xấu còn có dấu hiệu tăng cao.

Phải có những án phạt nặng nề hơn nữa dành cho những cầu thủ có cách chơi bóng côn đồ. Bên cạnh đó cũng cần phải xem xét lại các cơ quan hành pháp trong bóng đá cũng như các cơ quan có trách nhiệm giáo dục cầu thủ là chính CLB, phải chăng họ buông lỏng trách nhiệm?

Nguy hiểm quá!

Theo Tấn Phước (plo.vn)
Bóng đá - Vào bóng “kiểu triệt hạ”, Bửu Ngọc bị cấm thi đấu 4 trận Vào bóng “kiểu triệt hạ”, Bửu Ngọc bị cấm thi đấu 4 trận
Ban kỷ luật LĐBĐVN (VFF) đã ra án phạt đối với thủ môn Bửu Ngọc.
Bóng đá - Pha bóng “triệt hạ” của Bửu Ngọc: Chờ chấn thương nặng mới xử nghiêm? Pha bóng “triệt hạ” của Bửu Ngọc: Chờ chấn thương nặng mới xử nghiêm?
Pha vào bóng mang tính triệt hạ của Bửu Ngọc với Duy Long đang rất được quan tâm.
Bóng đá - Trọng tài dung túng bạo lực? Trọng tài dung túng bạo lực?
Những án phạt "nguội" cũng không thể làm dịu đi bức xúc về trọng tài V-league.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang